Giải mã ý nghĩa con số tình yêu 520 trong tiếng Trung Quốc

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Giới trẻ Trung Quốc hiện nay có phong trào sử dụng con số 520 để gửi gắm sự yêu thương, quý mến của mình đến một ai đó. Vậy con số 520 có nghĩa là gì mời các bạn theo dõi phần giải mã trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của con số 520?

Trong tiếng Trung Quốc, các bạn đọc số 520 là “wu èr lính”, âm điệu này khi đọc nhanh thì nghe gần giống như là “wo ai ni” (我爱你). “Wo ai ni” được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “anh yêu em”, do đó con số 520 này được được giới trẻ sử dụng thay cho lời tỏ tình. Khi câu nói “anh yêu em” quá khó nói ra thì 520 chính là một cách bày tỏ tốt nhất vì con số này có thể thay chủ nhân nói ra lời yêu thương tận sâu trong đáy lòng.

520 là gì hình 1Một cách đơn giản để tỏ tình đó là nói “520”

Ngày 520 ở Trung Quốc là ngày gì?

Chính vì ý nghĩa đặc biệt của con số 520 mà cộng đồng mạng Trung Quốc đã đặt cho ngày 20 tháng 5 tên gọi Ngày tình nhân trên mạng. Ngày này chính thức được giới trẻ công nhận lần đầu là vào năm 2010. Khi đọc đầy đủ ngày tháng năm 2010520 theo tiếng Trung thì nghe sẽ giống như “yêu em lấy em, anh yêu em”. Đây có thể coi là một mật mã thú vị thay cho lời cầu hôn lãng mạn của người con trai dành cho người bạn gái của mình.

Ngoài ngày lễ tình yêu 14/2 thì ngày 20/5 cũng là một ngày được các bạn trẻ Trung Quốc mong đến mong đợi nhất. Vào ngày này, rất nhiều bạn trẻ Trung Quốc sẽ tiến hành tổ chức những sự kiện đặc biệt dành cho một nửa của mình. Những hoạt động trong ngày này được giới trẻ hưởng ứng như là tỏ tình với người mình yêu, kỷ niệm ngày cưới, tổ chức đám cưới hoặc đăng ký kết hôn. Đơn giản hơn, họ có thể đi du lịch, trở về nơi lần đầu tiên gặp nhau để hoài niệm về câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của mình.

520 là gì hình 2Ngày 20 tháng 5 là một ngày kỉ niệm tình nhân phổ biến tại Trung Quốc


Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được 520 có nghĩa là gì ngày 520 ở Trung Quốc là ngày gì. Nếu bạn đang thích thầm ai đó mà ngại ngỏ lời hay không biết phải ngỏ lời như thế nào thì bạn hãy sử dụng ngay con số 520 để thay cho lời yêu thương đi nhé. Chúc các bạn tự tin nói lời yêu thương dành cho một nửa của mình.

Có thể bạn sẽ thích