Acc clone là gì? Tại sao nhiều người lại thích sử dụng nick Facebook clone?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Khi bạn đọc các bài viết chia sẻ về vấn đề tìm việc làm trên facebook chắc hẳn sẽ bắt gặp thuật ngữ acc clone. Người ta thường bảo rằng, nếu người tuyển dụng sử dụng tài khoản facebook clone để tuyển dụng thì các bạn nên cẩn thận, trao đổi kỹ trước khi bắt đầu hợp tác. Vậy acc clone là gì? Tại sao người sử dụng acc clone lại không được tin tưởng như vậy? Các bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Acc clone là gì?

Clone là 1 danh từ trong tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt từ này có nghĩa là nhân bản, nhân đôi. Như vậy có thể hiểu rằng, clone là một bản sao của một vật thể, nội dung nào đó. Qua đó, acc clone là viết tắt của cụm từ account clone, tức là tài khoản phụ được tạo để thay thế hoặc hỗ trợ cho tài khoản chính. Thông thường, acc clone được sử dụng trong trường hợp tài khoản facebook đã bị hack hoặc là tài khoản dùng để chơi game.

Clone là gì hình 1Clone là việc tạo ra bản sao từ 1 thể gốc

Acc clone dùng để làm gì?

Acc clone được tạo ra cho nhiều mục đích khác nhau. Đối với những người bán hàng online thì acc clone được tạo để giúp gia tăng tương tác, thu hút khách hàng giúp gia tăng doanh số bán. Họ có thể sử dụng acc clone để tham gia và các group, diễn đàn để có thể review về sản phẩm của mình và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nhiều người còn tạo acc clone để chơi game trong trường hợp nick chính của họ hết tiền hoặc gặp một số vấn đề khác.

Clone là gì hình 2Nhiều người tạo nick clone để bán hàng

Ngoài những mục đích đơn thuần trên, acc clone còn là phương tiện để kẻ xấu lợi dụng nhằm thực hiện những hành vi sai trái. Nhiều người tạo các nick clone để giả mạo người khác để trục lợi trên mạng xã hội. Có thể đến những hành động như việc giả mạo người nổi tiếng để trục lợi từ fan hâm mộ của họ. Kẻ xấu có thể tạo một nick clone giống y như tài khoản thật để lừa đảo từ chính bạn bè, người thân của người bị giả mạo.

Tại sao bạn nên cẩn trọng khi nhà tuyển dụng sử dụng nick Facebook clone?

Hiện nay, nhờ sự phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ, nhu cầu về công việc tăng cao và việc tiếp cận các thông tin tuyển dụng được nhanh hơn. Có nhiều trang web về tuyển dụng được mở ra và mạng xã hội cũng hỗ trợ nhiều cho hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt là facebook, có nhiều group tuyển dụng với số lượng thành viên lớn. Đối với nhiều người, facebook trở thành kênh để họ có thể tìm việc làm nhanh chóng và phù hợp.

Clone là gì hình 3Dạng tuyển dụng cọc tiền rất phổ biến

Tuy nhiên, có nhiều người lợi dụng điểm này để trục lợi cá nhân hoặc lừa đảo theo nhóm. Nhiều cá nhân sử dụng acc clone giả mạo 1 cá nhân nào đó đăng tin tuyển dụng. Sau đó họ sẽ yêu cầu ứng viên đóng tiền trước để họ làm các thủ tục giấy tờ phục vụ cho quá trình nhận việc làm.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng các link chứa mã độc, nếu click vào có thể lộ các thông tin cá nhân quan trọng. Chính vì họ sử dụng acc clone nên chúng ta không thể xác định được họ là ai và ở đâu để có thể giải quyết được vấn đề.

Clone là gì hình 4


Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu acc clone là gì rồi nhỉ. Đối với vấn đề tìm việc làm thông qua facebook các bạn hãy cẩn thận trong trường hợp nhà tuyển dụng sử dụng nick clone và có những yêu cầu vô lý nhé. Bên cạnh facebook, các bạn có thể truy cập vào một số trang web lớn, đáng tin hơn như topCV, timviec365,… để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân và không bị lừa đảo bởi acc clone nhé.

Có thể bạn sẽ thích