BFF là gì? Những điều thú vị xoay quanh BFF có thể bạn chưa biết

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook đã bình luận cụm từ viết tắt BFF. Vậy bạn có biết BFF là gì hay không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc xung quanh từ viết tắt bff và mang đến cho các bạn một vài điều thú vị về bff nhé.

BFF có nghĩa là gì?

BFF là từ viết tắt được lấy từ 3 chữ cái đầu của cụm từ “Best Friends Forever“. Cụm từ này rất quen thuộc và khá dễ dịch nghĩa nên chắc các bạn đã biết best friend forever là gì rồi. Như vậy bff được hiểu là mãi mãi là bạn tốt hay bạn thân mãi mãi.

BFF thường được sử dụng để nói về những mối quan hệ bạn bè thân thiết, gần gũi, tri kỷ. Mối quan hệ của người đó với bạn được xây dựng dựa trên cơ sở tự nguyện, tin tưởng và gắn bó lâu dài. BFF dùng để diễn tả một tình bạn có sự liên kết chặt chẽ, tôn trọng nhau, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống.

BFF là gì hình 1Bff là một lời nhắn nhủ giữa những người bạn hãy giữ mãi mối quan hệ tốt đẹp này

Trên thực tế, mỗi người đều có một định nghĩa về bạn tốt khác nhau. BFF không có một quy chuẩn hay bất kỳ công thức nào có thể xác định được. BFF là do bản thân cảm nhận, suy nghĩ và tự cho rằng người đó có phải là bff của bạn không.

Trên Facebook, BFF là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến, có lẽ nhiều bạn cũng đã biết BFF trên Facebook là gì. Đây là từ viết tắt của cụm từ “Best Facebook On Friend” dịch sang tiếng việt nó có nghĩa là “bạn bè tốt trên Facebook“. BFF có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tình bạn, chính vì vậy mà Facebook đã cập nhật thêm tính năng BFF cho người sử dụng. Mục đích của chức năng này đó là giúp các bạn dễ dàng kết nối, gắn kết với những người bạn tốt của mình qua trang mạng xã hội.

Khi bạn gõ bff trong Status hay Comment trên Facebook, sẽ có một hiệu ứng đặc biệt hiện ra. Hai bàn tay màu xanh và màu hồng sẽ hiện ra trên màn hình và chúng nắm chặt lấy nhau thể hiện sự gắn kết, điều đó chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật, báo hiệu cho một tình bạn thân thiết, tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ai cũng bật tính năng này. Trong trường hợp bạn gõ bff nhưng nó không chuyển sang màu xanh mà vẫn giữ màu đen như gõ chữ thông thường nghĩa là bạn chưa thể sử dụng tính năng này.

BFF là gì hình 2

Những điều thú vị xoay quanh BFF

BFF ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn và sử dụng rộng rãi hơn ngay cả trên những phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền hình… Ngoài ra vào năm 2010, một người phụ nữ đã có ý tưởng về một hợp đồng BFF, mục đích của bản hợp đồng là gắn bó tình cảm giữa hai người bạn ở hiện tại và trong tương lai. Họ sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, bất hòa trong tương lai để giữ vững tình bạn đẹp đẽ.

Có thể nói BFF là đại diện cho sự gắn kết. Chính vì vậy để tạo được sự gần gũi với những khách hàng trẻ đầy tiềm năng, hãng nước ngọt Coca Cola đã lấy khẩu hiệu là “Share a Diet Coke Your BFF”. Nhờ chiến dịch quảng cáo trên, Coca Cola đã tiêu thụ được một lượng lớn sản phẩm.

BFF là gì hình 3Một trong những chiến dịch quảng cáo của Coca Cola có sự xuất hiện của bff


Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết BFF là viết tắt của từ gì cũng như biết được một vài thông tin thú vị về BFF. Chúc bạn có những giây phút hạnh phúc cùng BFF của mình nhé.

Có thể bạn sẽ thích