Black Friday là ngày gì? Black Friday 2020 là ngày bao nhiêu?

Tác giả: Ami Zui Tánh
96 lượt xem

Nếu bạn là một tín đồ shopping thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ Black Friday. Vậy những bạn còn lại có biết Black Friday là ngày gì mà lại hấp dẫn như vậy không? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ Black Friday hiếm có bạn nhé.

Black Friday là gì?

Black Friday dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ngày thứ sáu đen tối. Black Friday nghe có vẻ đáng sợ tuy nhiên mọi hoạt động trong ngày này lại chẳng liên quan mấy đến cái tên, thậm chí mọi người còn rất phấn khích là khác. Trong năm, Black Friday là ngày thứ sáu ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn (ngày thứ năm của tuần thứ 4 trong tháng 11). Vậy Black Friday năm 2020 là ngày nào chắc các bạn cũng tính được rồi đúng không. Theo niên lịch thì Black Friday của năm 2020 sẽ rơi vào ngày 27/11.

Black Friday ban đầu được dùng để miêu tả một đám đông hỗn loạn vì tình trạng ùn tắc giao thông tại các tiểu bang của Mỹ ngay sau ngày lễ tạ ơn. Về sau, ít người hiểu Black Friday theo nghĩa này nữa, thay vào đó, mọi người biết đến Black Friday chính là ngày siêu giảm giá các loại hàng hóa.

Black Friday là ngày gì hình 1

Black Friday đánh dấu mốc thời gian diễn ra sự kiện giảm giá mặt hàng của các trung tâm, cửa hàng mua sắm. Ngay sau ngày lễ tạ ơn, người dân bắt đầu mua sắm cho lễ Noel và Black Friday chính là thời gian bắt đầu diễn ra “lễ hội” mua sắm với các chương trình giảm giá cực mạnh.

Nguồn gốc của ngày Black Friday

“Ngày thứ sáu đen tối” được ra đời nhằm mục đích kéo dài thời gian mua sắm cho lễ giáng sinh của người dân hơn. Trước những năm 1939, ngày Lễ Tạ Ơn là ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11. Tuy nhiên người dân tại Mỹ mong muốn chuyển lên ngày thứ năm lần thứ tư nên cuối cùng tổng thống Franklin D. Roosevelt đã đồng ý thay đổi chính thức vào năm 1941. Black Friday cũng được ra đời từ đó, thế nhưng phải mất khoảng một thập kỷ sau thì ngày này mới thực sự nổi bật.Black Friday là ngày gì hình 2

Tại Mỹ vào ngày này rất được mọi người mong đợi bởi họ sẽ có cơ hội mua sắm các mặt hàng điện tử,quần áo, gia dụng… với giá siêu rẻ. Các quốc gia khác cũng rất nhanh chóng tận dụng Black Friday, trong đó có Việt Nam để kích cầu người dân mua sắm vào ngày này. Giới trẻ Việt hiện nay cũng háo hức săn lùng cơ hội mua hàng giảm giá vào ngày Black Friday hằng năm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ngày Black Friday tại:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%A9_S%C3%A1u_%C4%90en_(mua_s%E1%BA%AFm)


Trên đây là một vài thông tin về Black Friday. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu Black Friday là ngày gì cũng như biết được Black Friday 2020 là ngày bao nhiêu. Chúc các bạn mua sắm thật thỏa thích mà vẫn tiết kiệm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments