Bro có nghĩa là gì? Khi nào thì bạn có thể sử dụng từ Bro?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Hiện nay Bro được dùng rất phổ biến trong giới trẻ ở nước ta. Tần số bắt gặp từ Bro có thể thấy khá cao, từ các status trên Facebook, trong các comment, tin nhắn, tạp chí của giới trẻ… Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu Bro có là gì cũng như cách dùng sao cho đúng nhất nhé.

Bro có nghĩa là gì?

Tại Việt Nam có một loại đàn mang tên Bro, nhạc cụ phổ biến với một số dân tộc Tây Nguyên. Tuy nhiên đây không phải là ý nghĩa của từ Bro mà giới trẻ hay sử dụng hiện nay. Chính xác thì Bro được hiểu là từ viết tắt của từ Brother, có nghĩa là anh trai hoặc em trai.

Bro là gì hình 1

Ý nghĩa ban đầu của từ Bro là được dùng để chỉ những người có cùng quan hệ ruột thịt nhưng sau đã được mở rộng hơn. Những người bạn bè có quan hệ thân thiết với nhau mà không cần có quan hệ họ hàng cũng vẫn có thể gọi nhau là Bro.

Trường hợp nào thì bạn có thể sử dụng từ Bro?

Thông thường khi sử dụng 1 từ viết tắt thay thế thì người ta phải để ý đến đối tượng giao tiếp để tránh bị xem là mất lịch sự. Đối với từ Bro, khi một người gọi bạn theo cách này thì có nghĩa người ta rất coi trọng bạn và muốn tạo sự thân thiết hơn bình thường. Đôi khi người dùng từ Bro cũng mang nghĩa ủng hộ, động viên bạn thực hiện một điều gì đó. Ví dụ bạn có thể nói “Good Bro”, “Good Job Bro”, “Cố lên, Bro”, “Hay lắm Bro”…

Bro là gì hình 2

Đơn giản hơn, bạn cũng có thể dùng Bro để chào hỏi như Hi Bro hoặc Hey Bro, cảm ơn ai đó như Thanks Bro. Nhìn chung thì Bro có rất nhiều nghĩa khác nhau và có thể áp dụng trong nhiều tình huống giao tiếp khác nhau để bày tỏ cảm xúc của người nói. Dù vậy ở trường hợp hay hoàn cảnh nào thì Bro đều thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, tạo cảm giác gần gũi giữa người nói và người nghe.


Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Bro là gì. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng Bro một cách chuẩn xác hơn và tự nhiên hơn trong giao tiếp. Cảm ơn các Bro đã theo dõi bài viết này nhé!

Có thể bạn sẽ thích