Buff là gì? Buff bẩn Liên Quân là gì?

Tác giả: Nguyễn Long

Có lẽ khi chơi game bạn đã từng nghe qua rất nhiều người nói để thuật ngữ buff. Vậy buff là gì, nó có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực trong game nói chung và nhiều lĩnh vực khác nói riêng? Đây có lẽ là điều băn khoăn của rất nhiều người khi mới nghe qua từ này. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ buff nhé!

Buff là gì?

Đầu tiên để hiểu được buff là gì thì chúng ta cần hiểu khái niệm của nó. Đây là thuật ngữ thường xuất hiện nhiều trong các tựa game nhập vai và được coi như trạng thái sửa đổi nhân vật. Buff là việc sửa đổi tạm thời các chỉ số của nhân vật giúp họ phát huy nhiều sức mạnh hơn và các khả năng đặc biệt. Có rất nhiều cách sử dụng buff nhưng được chia thành hai loại chính sau:

  • Gia tăng vĩnh viễn (hoặc tạm thời) về mặt sức mạnh nhằm điều chỉnh lại cơ chế trò chơi thêm phần cân bằng. Kiểu này thường được các nhà phát hành dùng để giúp một tướng không trở nên quá hot trong thời gian dài, cân bằng lại sức mạnh các loại tướng.
  • Trở thành hiệu ứng hoặc thần chú cường hóa nhân vật, gia tăng sức mạnh tạm thời cho nhân vật của người chơi. Cách này thông thường chỉ tăng ít chỉ số như buff máu, buff hồi sinh, buff tiền,…

Buff là gì hình 1Buff nhằm tăng sức mạnh cho các nhân vật trong game

Nhìn chung các thuật ngữ buff đều giúp nhân vật gia tăng sức mạnh, tạo lợi thế. Tuy nhiên, có những bản buff chỉ ảnh hướng gián tiếp đến game chứ không phải trực tiếp lên nhân vật như: buff trang phục, phụ kiện, vũ khí,….

Buff bẩn Liên Quân là gì?

Buff nhìn chung có rất nhiều loại, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà người ta nhận đính đó là điều tốt hay xấu. Vậy buff bẩn là gì, đây là thuật ngữ được bắt đầu từ game Liên Quân. Sau đó lan ra nhiều trò chơi nhập vai khác trên thị trường hiện nay. Buff bẩn trong Liên Quân là gì – đó là hành vi gian lận giúp tạo thành tích cho riêng mình. Từ đó làm mất tính công bằng trong trò chơi và khiến người khác khó chịu.

Buff là gì hình 2Buff là gì trong Liên Quân mà khiến nhiều người khó chịu?

Ví dụ như các hành vi gian lận điểm, tăng sức mạnh cho nhân vật của riêng mình, phá hoạt team khác đều được coi là buff bẩn. Đây là một vấn nạn thực sự tồi tệ và ngày càng diễn ra nhiều ở các trò chơi nhập vai, trong đó có Liên Quân. Người chơi sẽ sử dụng các thủ thuật công nghệ nhằm dàn xếp trận đấu sao cho có lợi với mình hoặc giúp mình thắng liên tiếp nhiều ván. Hy vọng Garena sẽ tìm ra giải pháp và loại bỏ những người sử dụng buff bẩn trong game sớm hơn.

Buff là gì trên Facebook?

Nếu như buff là gì trong game đã quá quen thuộc thì ít ai biết rằng nó còn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Người sử dụng mạng xã hội thường mong muốn bản thân được nổi tiếng để kiếm nhiều tiền hơn.Vì vậy, các hình thức buff trên Facebook ngày càng xuất hiện nhiều. Dịch vụ buff sub, buff like hay buff theo dõi đã quá quen thuộc nhằm tăng tương tác trên nick của mình hay trang, nhóm nào đó.

Buff là gì hình 3Buff để tăng lượng sub trên Facebook

Nhìn chung, việc sử dụng loại buff này giúp các hội nhóm và người dùng tăng độ nhận diện của mình. Từ đó dễ kiếm tiền hơn trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay.

Ngoài ra còn có rất nhiều các khái niệm về buff trong truyện tranh, anime, game,… Tùy theo mục đích sử dụng của từng người, tổ chức là tốt hay xấu để nhận định buff. Trong đó vấn nạn buff bẩn ở game đang ngày càng nhiều và thật sự rất đáng nên án.


Trên đây là những thông tin về buff là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Việc sử dụng buff không xấu và tùy thuộc vào mục đích của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi game hay mạng xã hội thì không nên sử dụng buff bẩn. Điều này gây khó chịu và ảnh hưởng tới rất nhiều người – những người vốn coi đó là hình thức giải trí.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích