Cà khịa là gì? Tại sao nó lại được nhắc đến rất nhiều trên MXH Facebook?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Cà khịa đang là câu cửa miệng của rất nhiều người hiện nay, cụm từ này được sử dụng trên cả mạng xã hội lẫn ngoài cuộc sống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cà khịa là gì nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Cà khịa nghĩa là gì?

“Cà khịa” có nguồn gốc từ tiếng của đồng bào người Khmer, mượn từ ” khịa” là từ địa phương dùng để chỉ những người cố ý đặt điều, bịa chuyện với mục đích xấu. Có thể hiểu rằng, cà khịa là một động từ dùng để chỉ các hành động cố ý gây gổ, mỉa mai, xỉa xói những chuyện bao đồng không liên quan. Đây có thể nói là một đức tính không tốt đẹp gì mấy đúng không các bạn.

Cà khịa nghĩa là gì hình 1

Cà khịa mang bản chất là khẩu nghiệp. Tuy nhiên, dùng cà khịa sẽ mang đến cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng hơn so với khẩu nghiệp. Nhiều bạn trẻ hiện nay thường sẽ có cảm giác thoải mái, vui vẻ khi được đi cà khịa người khác, lấy điều này làm niềm vui hàng ngày của họ. Ở một mức độ vừa phải, được mọi người chấp nhận thì cà khịa nhau một chút sẽ làm cho cuộc trò chuyện của các bạn sẽ bớt nhạt nhẽo hơn đó.

Mức độ phủ sóng của trend cà khịa hiện nay

Cà khịa trên facebook đang là một hoạt động rất phổ biến, mọi người còn tạo các group để cùng nhau cà khịa. Đây có thể là những trò troll nhau giúp cho mọi người có thể xả stress, thoải mái kết nối với nhau. Không chỉ gây bão mạng xã hội, cà khịa cũng trở thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đi đâu, xem gì, nghe gì các bạn cũng có thể bắt gặp hai từ này.

Bên cạnh việc sử dụng những từ cà khịa để mang lại tiếng cười thì nhiều người lại thích đi cà khịa nhau với ý định không tốt, đúng như nghĩa ban đầu của từ này. Chẳng hạn như họ đã lập cả group để đi anti các hoa hậu, ca sĩ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến người khác. Có thể nói vui rằng, những người này là dạng người “nhân chi sơ tính cà khịa” chứ không phải “nhân chi sơ tính bổn (bản) thiện” nữa rồi.

Cà khịa nghĩa là gì hình 2


Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được cà khịa là gì. Chúc các bạn cà khịa nhau trong “lành mạnh” và có những cuộc trò chuyện thú vị nhé.

Có thể bạn sẽ thích