Hướng dẫn cách cài đặt kết nối Bluetooth cho Laptop Windows 7

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nếu bạn đang tìm hiểu cách cài đặt kết nối Bluetooth cho Laptop Windows 7 thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Miễn là máy tính của bạn có hỗ trợ kết nối Bluetooth. Windows sẽ đơn giản hóa quá trình kết nối. Sau khi bạn bật Bluetooth, hãy kết nối với mạng không dây và ghép nối máy tính của bạn với các thiết bị không dây khác…

Ghi chú: Hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho các hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1Windows 7.

Quan trọng: Kể từ tháng 1 năm 2020, Microsoft đã không còn hỗ trợ cho Windows 7 nữa. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn.

Tham khảo: Nên sử dụng hệ điều hành Windows 7 hay Windows 10

Cách bật Bluetooth trong Windows 10 hoặc Windows 8.1

Một số máy tính có cung cấp nút bấm hoặc phím tắt để cho phép bạn bật Bluetooth chỉ bằng một lần nhấn nút. Tuy nhiên, nếu như PC của bạn không hỗ trợ tính năng này, thì bạn có thể bật Bluetooth trong cài đặt máy tính của mình.

Bước 1: Nhấn vào nút Start.

Bước 2: Nhập Bluetooth and other devices settings vào hộp tìm kiếm và chọn Bluetooth and other devices settings từ danh sách.

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 7 hình 1

Bước 3: Chuyển cần gạt Bluetooth thành ON.

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 7 hình 2

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật kết nối Bluetooth cho laptop Windows 10

Cách mở kết nối Bluetooth cho laptop Windows 7

Cách bật kết nối Bluetootj trên laptop Windows 7 hơi khác so với các phiên bản mới hơn.

Bước 1: Lựa chọn nút Start.

Bước 2: Nhập Bluetooth vào hộp thoại Start Search.

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 7 hình 3

Bước 3: Chọn Change Bluetooth Settings từ kết quả tìm kiếm. Hộp thoại Bluetooth Settings sẽ được mở ra.

Bước 4: Đánh dấu vào hộp kiểm Allow Bluetooth Devices to Find This Computer nằm ở bên dưới phần Discovery.

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 7 hình 4

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu check vào cả hai dòng Allow Bluetooth Devices to Connect with This ComputerAlert Me When a New Bluetooth Device Wants to Connect bên dưới phần Connections. Hai tùy chọn này sẽ giúp cho máy tính Windows 7 của bạn có thể kết nối với Bluetooth mà không cần làm thêm các bước thủ công để kết nối với một thiết bị cụ thể.

Bước 6: Chọn Apply và sau đó là OK.

Biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar của bạn hoặc trong mục Hidden Icons ở bên trái Ngày và giờ trên thanh tác vụ của bạn.

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 7 hình 6

Sau khi bạn đã kích hoạt Bluetooth và đặt máy tính của bạn ở chế độ có thể tìm thấy được, hãy kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính của bạn hoặc ghép nối với bất kỳ hỗ trợ Bluetooth vào – chẳng hạn như bàn phím, chuột hay loa vi tính – với máy tính của bạn.

Máy tính PC của bạn hiện tại đã có thể ghép nối với các thiết bị khác. Chúng có thể tự động kết nối với nhau bất kỳ lúc nào khi cả hai thiết bị đều nằm trong phạm vi liên kết, miễn là chế độ Bluetooth đã được bật trên cả hai thiết bị.


Vừa rồi là bài viết hướng dẫn nhanh cách bật kết nối Bluetooth trên laptop Windows 7 (ngoài ra còn có Windows 8.1 và Windows 10) chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó cho mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích