Hướng dẫn 2 cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Khóa ứng dụng là một việc làm vô cùng cần thiết đối với bất kỳ người dùng thiết bị di động nào. Tính năng này sẽ giúp bảo mật quyền riêng tư cá nhân của bạn và hạn chế tối đa tình trạng bị đánh cắp dữ liệu. Thế như, cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android và iPhone có dễ thực hiện không? Hãy cùng Canhrau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Cách đặt mật khẩu khóa ứng dụng trên điện thoại Android

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart hay nói chung là điện thoại chạy hệ điều hành Android thì bạn có thể cài đặt mật khẩu cho ứng dụng thông qua các phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba.

Có rất nhiều phần mềm khóa ứng dụng được giới thiệu trên thị trường, và trong bài viết này Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa ứng dụng trên điện thoại Android bằng phần mềm AppLock.

Bạn hãy làm theo trình tự các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn hãy khởi chạy ứng dụng CH Play và tìm kiếm từ khóa AppLock rồi cài đặt ứng dụng lên máy của mình. Hoặc bạn có thể nhấn ngay vào đường link bên dưới để đi đến trang download.

Bước 2: Khi đã cài đặt chương trình xong, bạn hãy khởi chạy phần mềm và cài mật khẩu cho ứng dụng. Sau đó, bạn tiếp tục nhập thông tin địa chỉ email của mình để phòng trường hợp lỡ quên mật khẩu và chọn nút Lưu màu xanh bên dưới.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 1

Bước 3: Trong màn hình kế tiếp, bạn nhấn nút Đồng ý và bắt đầu bên dưới. Hệ thống sẽ hiển thị ra các ứng dụng hiện có trên máy của bạn, nếu như bạn muốn khóa ứng dụng nào thì hãy nhấn vào biểu tượng Ổ khóa nằm ở bên tay phải. Sau khi đã chọn hết các ứng dụng bạn muốn cài khóa, hãy nhấn nút Cho phép bên dưới để cấp quyền cho ứng dụng.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 2

Bước 4: Tại mục Truy cập dữ liệu sử dụng, bạn hãy nhấn vào tên ứng dụng AppLock. Ở mục, Cho phép theo dõi sử dụng, bạn hãy kéo cần gạt sang bên phải để kích hoạt nó.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 3

Bước 5: Nếu như bạn đã làm đúng, thì tại các ứng dụng bạn đã lựa chọn khóa thì nó sẽ xuất hiện biểu tượng Ổ khóa màu xanh.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 4

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone, bạn có thể cài đặt mật khẩu khóa ứng dụng cho thiết bị của mình trực tiếp mà không cần phải thông qua bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác.

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, bạn hãy điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Thời gian sử dụng > Tiếp tục.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 5

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn Đây là iPhone của tôi > Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 6

Bước 3: Bạn hãy nhập mật khẩu khóa ứng dụng của mình 2 lần. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin ID AppleMật khẩu để bạn có thể lấy lại mật khẩu khóa ứng dụng của mình thông qua ID Apple.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 7

Ghi chú: Bạn cần phải ghi nhớ mật khẩu khóa ứng dụng của mình. Đây là thông tin bạn cần phải nhập vào tại bước số 7 bên dưới.

Bước 4: Trong màn hình Thời gian sử dụng, bạn hãy nhấn vào mục Giới hạn ứng dụng và chọn Thêm giới hạn.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 8

Bước 5: Bạn lựa chọn ứng dụng mình muốn khóa, bạn có thể chọn theo danh mục hoặc theo tên của từng ứng dụng cụ thể. Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn nút Tiếp.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 9

Bước 6: Bạn hãy lựa chọn khoảng thời gian khóa ứng dụng mà mình mong muốn (tối thiểu là 1 phút). Sau đó nhấn nút Thêm nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 10

Bước 7: Bạn quay trở về giao diện màn hình chính. Sau đó mở thử mở một ứng dụng bạn đã lựa chọn khóa màn hình > Chọn Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã thời gian sử dụng và gõ lại mật khẩu khóa ứng dụng mà bạn đã tạo ở bước số 3.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 11


Qua bài viết này, chắc hẳn là bạn đã biết cách cài đặt mật khẩu khóa ứng dụng cho điện thoại Android và iPhone rồi đúng không nào. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên like share bài viết để ủng hộ cho Canhrau.com nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích