Hướng dẫn 2 cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản, nhanh chóng

Tác giả: Thanh Hùng

Instagram là một trong nền tảng chia sẻ hình ảnh, video miễn phí có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có biết rằng, mình cũng có thể chụp ảnh bằng Instagram trên điện thoại hay không? Nếu đó là điều bạn đang quan tâm, hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng Dấu cộng trong mục Tin của bạn nằm ở góc trên màn hình.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 7

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng Chụp ảnh (màu trắng) nằm ở chính giữa màn hình.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 8

Bước 3: Bạn cũng có thể thực hiện thao tác vuốt vòng tròn màu trắng này sang trái hoặc phải để bổ sung một số hiệu ứng chụp ảnh mới.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 9

Bước 4: Khi đã thực hiện chụp ảnh xong, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Download để tải ảnh về máy điện thoại của mình.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 10

Ghi chú: Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng với hình ảnh mình vừa chụp, hãy nhấn ngay vào biểu tượng Dấu X nằm ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó chọn Bỏ để xóa ảnh đó và chụp lại hình mới.

Cách chụp ảnh trên Instagram sử dụng filter trên điện thoại

Filter (bộ lọc) trên Instagram sẽ giúp những bức ảnh của bạn trở nên đẹp và độc đáo hơn với nhiều hiệu ứng lung linh, sắc màu. Để có thể chụp ảnh bằng filter thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào nút Tin của bạn ở góc trái phía trên màn hình.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 1

Bước 2: Tiếp đến, ở phía dưới nút chụp ảnh, bạn hãy vuốt sang phía bên phải và nhấn vào mục Lướt xem hiệu ứng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 2

Bước 3: Trong thư viện hiệu ứng của Instagram, bạn có thể nhấn vào nút Tìm kiếm phía trên để tìm filter mà mình muốn. Hoặc có thể chọn trực tiếp tại các hiệu ứng được đề xuất.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 3

Bước 4: Sau khi chọn hiệu ứng, thì bạn hãy nhấn vào Lưu hiệu ứng. Bạn có thể nhấn chọn dùng thử để camera của Instagram tự động xuất hiện filter này khi bạn chụp ảnh hoặc quay video.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 4

Bước 5: Như vậy là mỗi lần chụp ảnh trên Instagram thì sẽ được tự động áp filter mà bạn đã chọn trước đó.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 5

Xem thêm: Top 25 filter hot nhất hiện nay trên Instagram

Một số mẹo để chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nếu như không biết cách chụp ảnh đúng cách trên Instagram sẽ khiến cho ảnh bị mờ, không rõ nét. Do đó sau đây mình sẽ liệt kê một số mẹo để bạn có thể chụp ảnh đẹp nhất trên Instagram.

Chọn góc chụp đẹp

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram hình 6

Để có những tấm ảnh đẹp từ Instagram bạn hãy tận dụng “góc nghiêng thần thánh” của mình, như vậy sẽ làm nổi bật được những vị trí đẹp trên khuôn mặt đồng thời tránh những khuyết điểm.

Chụp tại nơi có ánh sáng tốt

Ánh sáng cũng là một trong những điều kiện giúp chúng ta có thể chụp ảnh đẹp trên Instagram. Nhờ hiệu ứng ánh sáng mờ ảo sẽ tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng cực kỳ lung linh.


Trên đây là toàn bộ những gì mà bài viết cách chụp ảnh trên Instagram mà mình muốn truyền tải đến cho mọi người. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để có được những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp trên Instagram nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích