Hướng dẫn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone X (Mới nhất 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Như các bạn đã biết, iPhone X không được trang bị nút Home cứng tương tự như các thế hệ iPhone trước đó. Điều này cũng khiến cho thao tác chụp ảnh màn hình cũng có một chút thay đổi. Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone X đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone X bằng tổ hợp phím cứng

Trên iPhone X, bạn vẫn cần sử dụng nút Nguồn để chụp ảnh màn hình. Và nút Home sẽ được thay thế bằng nút Tăng âm lượng để có thể chụp ảnh màn hình iPhone X. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone X, bạn hãy mở đến màn hình bạn muốn chụp ảnh.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Tăng âm lượng.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 1

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một ảnh chụp màn hình nhỏ ngay trên thiết bị của bạn. Hãy nhấn vào đó để xem và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình này hoặc vào Ảnh > Albums > Ảnh chụp màn hình để kiểm tra lại.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 2

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X bằng nút Home ảo

Bên cạnh cách chụp ảnh màn hình iPhone X bằng phím cứng, bạn vẫn còn một lựa chọn khác để làm điều này, đó chính là sử dụng nút Home ảo (AssistiveTouch).

Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone X của bạn lên, sau đó điều hướng theo thứ tự Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General).

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 3

Bước 2: Tại đây, bạn hãy kéo màn hình xuống và nhấn vào mục Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch và chuyển nó sang chế độ ON để bật nút Home ảo.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 4

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Tùy chỉnh Menu cao nhất (Customize Top Level Menu) và nhấn vào Tùy chỉnh (có hình Ngôi sao) > Lựa chọn Chụp ảnh màn hình để bắt đầu chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 5

Bước 4: Lúc này, để có thể chụp hình iPhone X, bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo và chọn biểu tượng Chụp ảnh màn hình (Screenshot) là xong.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 6

Cũng tương tự như cách đầu tiên, một bản xem trước ảnh chụp màn hình iPhone X của bạn sẽ được xuất hiện ngay trên màn hình của thiết bị. Nếu như muốn chỉnh sửa hay ghi chú thêm thông tin lên đó thì bạn hãy nhấn vào hình ảnh nhỏ đó là xong.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X hình 7


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone X nhanh chóng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích