Hướng dẫn đăng ký, tạo lập tài khoản Email mới 2020

Tác giả: Ami Zui Tánh

Email là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn gửi và nhận thông tin qua Internet. Tuy nhiên, vì có quá nhiều ứng dụng email và webmail khác nhau, nên các bước tạo tài khoản email là hoàn toàn không giống nhau. Để giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký email mới trong các hộp thư điện tử khác nhau, hãy chọn chính xác dịch vụ mail bạn muốn và làm theo hướng dẫn.

Làm thế nào để tạo lập, đăng ký tài khoản Email mới?

Công nghệ không ngừng phát triển, nếu như bạn chưa có một địa chỉ email chính thức thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc giao tiếp, liên lạc trực tuyến với bạn bè, khách hàng… Việc sở hữu một tài khoản thư điện tử là một điều vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện nay. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo lập được một tài khoản email cho riêng mình? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản email với Gmail và Hotmail/Outlook, hai nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng nhất trên thế giới từng bước một.

Cách tạo tài khoản email với Hotmail/Outlook?

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký tài khoản email mới, bạn cần phải biết rằng: Hotmail vẫn là một tên gọi phổ biến, nhưng hiện nay công ty này (Microsoft) tự gọi mình là Outlook. Là một người dùng bình thường, điều đó dĩ nhiên sẽ không gây ảnh hưởng đến bạn, ngoại trừ việc bạn có thể lựa chọn địa chỉ email của mình được kết thúc bằng @hotmail.com, @outlook.com nếu là người dùng Việt Nam thì sẽ có thêm @outlook.com.vn. Bạn có thể đọc thêm các bước hướng dẫn về cách tạo tài khoản email bằng Hotmail/Outlook bên dưới.

Bước 1: Chọn một địa chỉ email

Mở trang đăng nhập Hotmail/Outlook. Nhập địa chỉ email Outlook hoặc Hotmail mong muốn của bạn trong phần tạo tài khoản mới. Ví dụ như [email protected], [email protected], [email protected]

Có một dấu mũi tên nằm ở bên phải thanh nhập Username của bạn. Nếu bạn nhấp vào đây, bạn có thể lựa chọn giữa những đuôi tùy chọn là @outlook.com, @hotmail.com và cuối cùng là outlook.com.vn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 1

Bước 2: Cài đặt mật khẩu

Sử dụng một mật khẩu tốt là rất quan trọng để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào hộp thư điện tử của bạn. Và tuyệt đối đừng lựa chọn các mật khẩu dễ đoán ra như “12345”. Hotmail/Outlook cũng có các yêu cầu cho việc cài đặt mật khẩu của bạn, đó là nó cần phải chứa ít nhất 8 ký tự và nên có ít nhất 2 trong số các ký tự sau: chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu đặc biệt.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 2

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

Sau khi đã lựa chọn được địa chỉ email và mật khẩu, bạn hãy nhập một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, ngày sinh, giới tính, quốc gia.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 3

Bước 4: Cài đặt sở thích cá nhân

Tài khoản của bạn đã được tạo lập! Bạn có thể đi đến một số mục cài đặt để tùy chỉnh thêm về sở thích cá nhân. Lựa chọn ngôn ngữ, múi giờ, màu sắc và chủ đề của bạn.

Bước 5: Bắt đầu sử dụng tài khoản Hotmail/Outlook

Sau khi đã hoàn tất các bước ở bên trên, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng tài khoản email của mình. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của hộp thư, vì vậy có thể viết email mới và đọc các tin nhắn được gửi đến.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 4

Cách đăng ký tài khoản email bằng Gmail

Gmail là một dịch vụ thư điện tử được tạo ra bởi công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn đăng ký một tài khoản Gmail, tức bạn đang sử dụng một sản phẩm của Google. Bạn sẽ có một trang chủ Google được tùy biến theo những trang web mà bạn đã truy cập nhiều nhất. Để có thể tạo tài khoản email bằng Gmail, bạn hãy làm theo các bước bên dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản Google

Mở trang đăng ký Gmail. Lựa chọn Username (đây sẽ là địa chỉ email của bạn) và nhập mật khẩu cho tài khoản Google của bạn. Gmail sẽ hiển thị ngay cho bạn biết Username bạn vừa chọn có khả dụng hay không. Nếu không thì bạn vui lòng chọn một tên người dùng khác.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 5

Lưu ý: Có thể bạn sẽ được yêu cầu điền số điện thoại để xác nhận tài khoản, thì bạn hãy thực hiện theo bài viết cách đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại. Tuy nhiên, nếu có thể thì bạn hãy nhập số điện thoại thật để xác nhận tài khoản nhé.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản

Trong trang này, bạn có nhập những dữ liệu thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày sinh và giới tính của bạn. Nhấn vào nút Tiếp theo (Continue) phía cuối trang.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 6

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản và điều kiện đi kèm

Cuộn xuống phía dưới và nhấp vào Tôi đồng ý (I agree).

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 7

Bước 4: Quản lý và bảo mật tài khoản của bạn

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tùy chọn hơn để quản lý tài khoản và cài đặt quyền riêng tư của mình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 8

Bước 5: Bắt đầu sử dụng tài khoản Google của bạn.

Sau khi chọn địa chỉ email và mật khẩu, hãy nhập các thông tin theo hướng dẫn để nâng cao khả năng bảo mật tài khoản của bạn. Và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng tài khoản Gmail. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của hộp thư, vì vậy bạn có thể đọc và viết email mới cho bạn bè, đối tác…

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 9

Có thể bạn sẽ thích