Hướng dẫn cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word

Tác giả: Văn Tùng

Làm cách nào để đánh dấu tích vào ô vuông trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng nhất? Nếu đó chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm thì hãy tham khảo bài viết này ngay bây giờ.

Microsoft Word hỗ trợ các ký tự đặc biệt như bullets,copyright (ký hiệu bản quyền), nhãn hiệu, các biểu tượng mũi tên và các biểu tượng liên quan.

Sử dụng một trong hai loại hộp kiểm: Checkbox Symbol (không thể nhấp chọn được) sẽ hữu ích trong các tài liệu in và những checkbox hoạt động tương tác trong ứng dụng dùng để trả lời các bài thi trắc nghiệm trực tuyến (có thể nhấp chọn được). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thế nào để chèn cả hai loại thông qua bài hướng dẫn bên dưới.

Mẹo: Có hai phương pháp khác nhau mà qua đó giúp bạn có thể tạo ô tích trong Word và đây là giải thích ngắn gọn về hai phương pháp này.

  • Chèn một Checkbox Symbol trong Word (hộp kiểm không thể nhấp được).
  • Chèn một CheckBox trong Word (hộp kiểm có thể nhấp được).

Ghi chú: Bài hướng dẫn cách đánh dấu tích trong Word này có thể áp dụng cho Microsoft Word 2010, 2013, 2016 và 2019 mới nhất.

Cách chèn Checkbox Symbol trong Word

Nếu như bạn muốn tài liệu Word của mình chỉ có biểu tượng checkbox khi được in ra và sẽ được đánh dấu bằng bút sau này nếu cần (ví dụ như khi thi trắc nghiệm), thì hãy sử dụng phương pháp tạo Checkbox Symbol trong Word. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết.

Bước 1: Mở tài liệu Word và lựa chọn danh sách bạn muốn chèn checkbox vào.

Bước 2: Trong tab Home, bên dưới phần Paragraph, bạn nhấp vào biểu tượng Mũi tên nhỏ bên cạnh nút Ba thanh ngang và rồi sau đó chọn Define New Bullet từ danh sách được thả xuống.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 1

Bước 3: Tiếp theo trong hộp thoại Define New Bullet, bạn nhấp vào nút Symbol.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 2

Bước 4: Trong cửa sổ Symbol, bạn chọn Wingdings từ Menu Font được thả xuống.

Bước 5: Sau đó, bạn chọn biểu tượng ô vuông và sau đó nhấn OK để chèn nó vào tài liệu Word của mình.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 3

Bước 6: Và cuối cùng, bạn chọn OK trên hộp thoại Define New Bullet để lưu lại các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể nhìn thấy biểu tượng hộp kiểm (checkbox symbol) trong danh sách bạn đã chọn trên tài liệu Microsoft Word của mình.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 4

Cách chèn checkbox trong tài liệu Word

Như chúng ta đã biết, Microsoft Word cũng cho phép người dùng chèn các hộp kiểm có thể nhấp được. Vì thế, nếu như bạn đang tìm kiếm cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word để làm các bài trắc nghiệm trực tuyến thì hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Dưới đây là cách chèn một ô checkbox có thể sử dụng để làm kiểm tra điện tử cho bảng khảo sát hoặc bảng câu hỏi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chuyển đến tab Home trên Microsoft Word, sau đó bạn nhấp chuột phải vào một vùng trống trên Menu chính và lựa chọn Customize the Ribbon.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 5

Bước 2: Trên cửa sổ Word Options, bạn chuyển đến Menu Customize Ribbon và chọn Main Tabs trong hộp thoại thả xuống tại mục Customize the Ribbon.

Bước 3: Tiếp theo, từ danh sách của Main Tabs, bạn đánh dấu vào ô Developer và nhấn vào nút OK.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 6

Bước 4: Ngay sau khi nhấp chuột, bạn sẽ nhìn thấy tab Developer được thêm vào thanh Menu chính (Ribbon).

Bước 5: Bây giờ, trong nhóm Controls của tab Developer, đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng checkbox để chèn hộp kiểm vào vị trí con trỏ chuột của bạn.

Cách đánh dấu tích trong Word hình 7

Và khi hộp kiểm đã được chèn vào tài liệu Word của bạn, thì bạn có thể nhấp chuột vào hộp kiểm đó một lần để đánh dấu tích vào ô vuông trong Word và nhấp hai lần để bỏ đánh dấu tích.

Như vậy là bạn đã biết cách chèn một checkbox (có thể đánh dấu được) vào trong tài liệu Word để sử dụng cho các bài kiểm tra điện tử rồi đấy.

Lưu ý: Theo mặc định, Microsoft Word sẽ đánh dấu hộp kiểm checkbox dưới dạng biểu tượng X. Nhưng đừng lo lắng, sau khi bạn đã chèn hộp kiểm vào trong tài liệu Word, bạn có thể dễ dàng thay đổi biểu tượng X này thành bất kỳ biểu tượng nào theo ý muốn của mình.

Chúng tôi hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách chèn checkbox trong Word theo cách mà bạn mong muốn. Với hai cách làm này, bạn có thể tạo tích symbol cố định trong Word hoặc tạo ô vuông riêng biệt rồi thực hiện đánh dấu vào ô vuông đó sau này.

Giờ đây, bạn đã có thể tạo danh sách kiểm tra trong Word với dấu tích và chèn hộp kiểm cho phép đánh dấu tích để làm bảng khảo sát hoặc bảng câu hỏi trắc nghiệm một cách vô cùng dễ dàng.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề của bài viết, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích