Hướng dẫn 2 cách đổi mật khẩu Wifi FPT tại nhà đơn giản (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Trong thời buổi công nghệ phát triễn như vũ bão, có rất nhiều nhà mạng internet ra đời, tuy nhiên cái tên FPT vẫn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hơn cả. Bạn đang sử dụng mạng Internet FPT mà không biết cách đổi mật khẩu wifi? Bất tiện khi phải gọi nhân viên đến hỗ trợ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết 2 cách đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà ngay trên máy tính và điện thoại được nhiều người dùng Việt Nam áp dụng nhiều nhất.

Những trường hợp nào thì bạn nên đổi pass wifi FPT?

Mạng wifi là mạng kết nối internet không dây được sử dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày. Nếu như bạn cảm thấy mạng Wifi FPT nhà mình đang dùng có những biểu hiện như bên dưới thì có lẽ đã đến lúc bạn cân nhắc việc thay đổi password modem của mình:

  • Mạng tự nhiên bị chậm lại mặc dù gia đình không sử dụng quá nhiều (trừ trường hợp lỗi mạng).
  • Nghi ngờ có người biết mật khẩu và sử dụng trái phép.
  • Tăng tính bảo mật thường xuyên bằng cách đổi mật khẩu thiết bị.
  • Có quá nhiều thiết bị truy cập khiến mạng bị đơ.
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công vào dữ liệu cá nhân.

Thường thì các nhà mạng sẽ khuyên bạn nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên để tránh việc có quá nhiều người truy cập cùng lúc dẫn đến mạng bị chậm, yếu.

Ngay bên dưới đây, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách thay đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: 10 nguyên nhân khiến mạng internet nhà bạn bị chậm và cách khắc phục hiệu quả

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT bằng ứng dụng Hi FPT

FPT luôn là tập đoàn thường xuyên cập nhật và thay đổi công nghệ mới. Chính vì vậy, để giúp người dùng dễ dàng, chủ động hơn trong quản lý mạng nhà mình, FPT đã cho ra đời ứng dụng Hi FPT. Đây là ứng dụng được phát triển dành riêng cho điện thoại Android và iOS giúp bạn thay đổi pass wifi FPT dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là các bước để bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu wifi FPT bằng các thiết bị di động thông qua ứng dụng Hi FPT. Cụ thể:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Hi FPT trên App Store hoặc Google Play.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 2Tải ứng dụng Hi FPT về máy

Bước 2: Khởi động ứng dụng và điền thông tin số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký hợp đồng với nhà mạng FPT rồi click vào Đăng nhập.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 12

Bước 3: Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Nhập mã này vào ứng dụng và chọn mục Wifi.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 13

Bước 4: Nhấn vào lựa chọn Đổi mật khẩu bên dưới. Tiếp tục điền thông tin mật Wifi bạn muốn đổi và nhập lại một lần nữa để xác nhận lại và nhấn nút Lưu.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 14

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại, bạn điền nó vào mục tương ứng để xác nhận lại. Sau đó ứng dụng sẽ thông báo bạn đã thực hiện thay đổi mật khẩu Wifi FPT thành công.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 15

Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng trình duyệt web

Nếu như bạn không muốn cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào lên thiết bị của mình, thì đây là cách đổi mật khẩu Wifi FPT hay nhất mà bạn nên thử:

Ghi chú: Cách làm này có thể thực hiện trên các dòng máy tính Windows, Macbook, cũng như các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS.

Bước 1: Lật modem nhà bạn đang dùng sau đó truy cập vào dải IP (thường là 192.168.1.1).Trình duyệt sẽ đưa bạn đến trang web của nhà mạng.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 8Thông tin đăng nhập dưới modem

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của modem nhà bạn đang sử dụng và ấn Login.

Ghi chú: Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm thấy các thông tin này bên dưới modem wifi nhà mình.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 9Nhập thông tin đăng nhập vào web

Bước 3: Tại trang chủ, bạn hãy chọn mục Wireless Setup, tại menu bên trái chọn tính năng Wireless Security. Kéo đến khung Enter security passphrase và nhập pass wifi mới bạn muốn đổi, sau đó ấn Apply.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT hình 10Vào tính năng cài đặt wifi và thay đổi mật khẩu


Trên đây là những cách đổi mật khẩu wifi FPT thông dụng nhất hiện nay. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã đổi thành công password wifi tại nhà mà không cần phải gọi điện thoại nhờ hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích