Hướng dẫn cách đổi tên người dùng Facebook đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Đổi tên người dùng hay còn được gọi là đổi ID của tài khoản Facebook, khi đổi tên thì trang cá nhân của bạn sẽ có đường dẫn mới. Khi tạo tài khoản Facebook thành công thì nick của bạn sẽ có 2 tên khác nhau là tên Facebook công khai và tên của người dùng.

Tên người dùng Facebook có dạng facebook.com/ID được dùng để đăng nhập vào Facebook ngoài cách dùng Email, số điện thoại. Bạn có thể thoải mái thay đổi theo từng tài khoản, đổi ID Facebook với những cái tên độc, lạ. Trong bài viết này, hãy cùng Canhrau tìm hiểu cách đổi tên người dùng trên Facebook nhé.

Cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Tại màn hình chính của trang Facebook máy tính, bạn hãy chọn vào biểu tượng Tam giác ngược, nhấn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 1

Bước 2: Trong giao diện cài đặt tài khoản của Facebook, ở phía bên phải, bạn hãy nhấp vào Chỉnh sửa tại mục Tên người dùng để thay đổi tên người dùng.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 2

Bước 3: Bạn hãy điền tên người dùng mới mà mình muốn thay đổi. Sau khi nhập vào thì ở bên phải sẽ xuất hiện thông báo tên này đã có người dùng hay chưa. Nếu xuất hiện thông báo Tên người dùng không khả dụng thì bạn hãy chọn cái tên khác nhé.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 3

Còn khi xuất hiện thông báo Tên người dùng khả dụng thì bạn được phép thay đổi tên người dùng bằng cách nhấn vào nút Lưu thay đổi nhé. Ngay lập tức ID của tài khoản của bạn sẽ được đổi ngay tức thì.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 4

Cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng điện thoại

Hiện tại thì ứng dụng Facebook của điện thoại của cả Android và iPhone không hỗ trợ người dùng thay đổi tên người dùng, mà bạn cần sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger để thực hiện nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger của Facebook, sau đó bạn hãy nhấn vào Hình ảnh đại diện của mình ở góc trên để mở giao diện cài đặt tài khoản.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 5

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống phía dưới và nhấp tiếp vào Tên người dùng. Lúc này, bạn hãy chọn Chỉnh sửa tên người dùng nhé.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 6

Bước 3: Nhập tên người dùng Facebook mới mà bạn muốn thay đổi, sau khi nhập xong cũng sẽ có một thông báo tên này có khả dụng hay chưa. Khi tên người dùng mà bạn chọn được phép đổi thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu là xong.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 7

Bước 4: Như vậy là tên người dùng Facebook của bạn đã được thay đổi sau khi lưu lại.

Cách đổi tên người dùng Facebook hình 8

Lưu ý khi đổi tên người dùng Facebook

  • Không được phép đặt trùng tên người dùng với những người dùng khác trên Facebook, nếu như trùng sẽ xuất hiện thông báo tên không khả dụng.
  • Tên người dùng chỉ được đặt với những ký tự chữ và số.
  • Độ dài tên phải từ 5 ký tự trở lên.
  • Không được dùng dấu chấm, chữ viết hoa để phân biệt tên người dùng vì Facebook sẽ coi chúng là các tên giống nhau.
  • Không nên đổi tên người dùng Facebook quá nhiều lần nếu như bạn sẽ bị khóa tài khoản.

Qua bài viết này thì mình đã hướng dẫn mọi người những cách đổi tên người dùng Facebook trên máy tính, điện thoại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Với những chia sẻ của mình hy vọng bạn có thể trải nghiệm Facebook tốt hơn với các tính năng tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích