Hướng dẫn cách dùng filter trên Zoom bằng máy tính, điện thoại 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Ngày nay, làm việc trực tuyến hoặc học online qua Zoom không còn xa lạ với mọi người. Khi vào phòng học online trên Zoom rất nhiều người muốn có hình ảnh đẹp nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian làm đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng filter trên Zoom bằng máy tính, điện thoại để có những hình ảnh đẹp lung linh nhé.

Zoom Filter là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, Zoom Filter là bộ lọc màu và hiệu ứng có sẵn trên ứng dụng Zoom. Khi bạn đang trong phòng học online Zoom thì bạn có thể sử dụng tính năng này để thay đổi khuôn mặt. Tính năng này sẽ giúp bạn có khuôn mặt đẹp và tự tin hơn mà không cần mất quá nhiều nhiều thời gian và công sức. Đồng thời khi sử dụng bộ lọc Zoom Filter cũng làm cho những người tham gia cuộc họp cảm thấy thoải mái và thú vị hơn.

Hướng dẫn cách dùng filter trên Zoom bằng máy tính

Việc bật và dùng Zoom Filter trên máy tính, laptop rất đơn giản. Bạn có thể bật Zoom Filter trong mục Cài Đặt trên ứng dụng Zoom hoặc cũng có thể bật Zoom Filter ngay cả khi đang trong cuộc họp, lớp học. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hai cách bật Zoom Filter cho máy tính của bạn.

Bật Zoom Filter trong Cài Đặt

Các bước bật Zoom Filter trong Cài đặt được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zoom trên máy tính của mình sau đó bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt (Settings) tại màn hình chính.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 1Mở ứng dụng Zoom và nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, bạn nhấn chọn Background & Filters.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 2Chọn Background & Filters trong cửa sổ setting

Bước 3: Tiếp đến, bạn click vào Video Filters ở bên phải của cửa sổ. Tại đây, có rất nhiều Filter và hãy chọn 1 Filter mình yêu thích.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 3Click vào Video Filter sau đó chọn Filter mình yêu thích

Bước 4: Chọn Studio Effects ở góc phải phía dưới cửa sổ để sử dụng một số hiệu ứng cho khuôn mặt như màu son, lông mày, râu. Ở đây, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, độ đậm nhạt tùy thích.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 4Chọn Studio Effects để sử dụng hiệu ứng cho khuôn mặt

Cách bật Zoom Filter khi đang trong cuộc họp, lớp học

Ngoài việc bật Zoom Filter trong Cài Đặt, chúng ta cũng có thể sử dụng Zoom Filter khi đang trong cuộc họp, lớp học. Sau đây là các bước bật Zoom Filter khi đang trong cuộc họp, lớp học.

Bước 1: Tại cuộc gọi video, bạn tìm biểu tượng Máy quay nằm ở góc trái phía dưới và click vào Mũi tên, sau đó chọn Choose video Filter.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 5Click vào mũi tên ở biểu tượng máy quay và chọn Choose video Filter

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt sẽ được hiển thị với nhiều ứng dụng khác nhau, bạn chọn vào Background & Filters. Tiếp đến, bạn hãy kéo chuột sang bên phải và nhấp vào thẻ Video filters. Tại đây, bạn chọn 1 Filter mình yêu thích.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 6Chọn 1 Filters yêu thích trong tab Video Filter

Bước 3: Kéo chuột xuống góc phải phía dưới, chọn Studio Effects để thêm một số hiệu ứng cho khuôn mặt như màu son, lông mày, râu. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, hình dáng, độ đậm nhạt cho các bộ phận của khuôn mặt.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 7Chọn Studio Effects để thêm một số hiệu ứng cho khuôn mặt

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể làm đẹp bằng bộ lọc Filter Zoom trên máy tính mà không mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom bằng điện thoại

Zoom trên điện thoại cũng có bộ lọc filter để bạn thay đổi các hiệu ứng cho khuôn mặt. Cách bật Zoom Filter cho điện thoại Android và iPhone gần như giống nhau. Nhưng trước khi bật Zoom Filter để làm đẹp bạn nên thường xuyên cập nhật ứng dụng Zoom để đảm bảo luôn tìm thấy bộ lọc filter nhé. Hãy thực hiện theo các bước sau để bật Zoom Filter cho điện thoại:

Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn mở ứng dụng Zoom và tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn vào mục Khác.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 8Tại giao diện Zoom nhấn chọn vào mục Khác

Bước 2: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một menu, bạn lướt xuống phía dưới và chọn mục Nền và bộ lọc.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 9Chọn mục Nền và bộ lọc trên menu

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Bộ lọc sau đó nhấn vào Filter yêu thích để hoàn thành.

Hướng dẫn cách dùng Filter trên Zoom hình 10Chọn 1 Filter yêu thích trong bộ lọc

Một số lưu ý khi dùng Zoom Filter bạn nên biết

Khi dùng Zoom Filter, chúng ta nên lưu ý:

  • Tính năng lọc Filter của ứng dụng Zoom chỉ được hỗ trợ trên một số phiên bản hệ điều hành nhất định, vì vậy bạn cần lưu ý điều này khi dùng Zoom Filter.
  • Trong một số trường hợp không tìm thấy Filter trên điện thoại, cách đơn giản nhất để xử lý là cập nhật ứng dụng Zoom phiên bản mới nhất.
  • Bạn không nên căn cứ vào từng hoàn cảnh cụ thể để bật hoặc không bật Zoom Filter. Nếu bạn đang tham gia một cuộc trao đổi với bạn bè thì việc bật Zoom Filer giúp cuộc trao đổi thêm sinh động và thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong các cuộc họp hoặc lớp học nghiêm túc thì không nên bật tính năng này.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách dùng filter trên Zoom. Hãy trao đổi với chúng tôi nếu bạn vẫn đang còn nhiều thắc mắc chưa được hiểu hết nhé!

Có thể bạn sẽ thích