Hướng dẫn 2 cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Thông qua kiểm tra bảo hành Samsung, bạn có thể biết thêm một số thông tin quan trọng về thiết bị Samsung đang sử dụng. Theo đó, nếu không may thiết bị Samsung bị hỏng, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành chính hãng để tiến hành sửa chữa, khắc phục hoàn toàn miễn phí nếu còn thời gian bảo hành.

Vì sao bạn nên kiểm tra bảo hành Samsung?

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 1

Kiểm tra bảo hành Samsung sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích. Dưới đây là một số lý do bạn nên tiến hành check bảo hành Samsung càng sớm càng tốt.

  • Cũng giống như những sản phẩm khác, Samsung cũng cung cấp dịch vụ bảo hành cho tất cả các sản phẩm của mình. Qua chế độ bảo hành sẽ đảm bảo được rằng chiếc điện thoại của bạn luôn được sửa chữa, thậm chí là thay mới nếu phát hiện lỗi bất thường từ phía nhà sản xuất Samsung.
  • Bên cạnh đó, chế độ bảo hành cũng giống như một lời cam kết từ phía nhà sản xuất với người tiêu dùng rằng, sản phẩm của họ sẽ hoạt động đúng như những gì đã được quảng bá trên thị trường. Chính vì thế, trước khi tìm trung tâm bảo hành Samsung gần mình nhất. Bạn cần đảm bảo chiếc điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Việc kiểm tra bảo hành Samsung đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi thông qua đó bạn có thể nắm bắt được thời gian bảo hành trên máy. Cũng như tìm được trung tâm bảo hành để nhận hỗ trợ khi điện thoại gặp sự cố từ hãng.

Cách xem số IMEI trên điện thoại Samsung

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể biết được thông tin số IMEI của thiết bị như: Kiểm tra bằng số IMEI trên thân máy, hoặc qua #06#. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé.

Xem số IMEI điện thoại Samsung trên thân máy

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 10

IMEI là gì? IMEI chính lã mã số nhận biết thiết bị di động quốc tế. Dãy số này bao gồm 15 số, mỗi một chiếc điện thoại chỉ có dãy số duy nhất. Và sẽ không có hai điện thoại có cùng một dãy IMEI. Dãy số này thường được in trên hộp và vỏ của thiết bị. Thông qua dãy số IMEI này, bạn có thể kiểm tra được thời gian bảo hành của điện thoại Samsung qua phần hướng dẫn bên dưới.

Check thông tin số IMEI Samsung bằng lệnh #06#

Một cách khác để bạn có thể lấy được đầy đủ thông tin số IMEI chiếc điện thoại Samsung của mình là sử dụng cú pháp #06#, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Ứng dụng cuộc gọi trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhập nội dung #06# sau đó nhấn Gửi.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 3

Trong trường hợp, bạn sử dụng điện thoại Samsung hai sim, bạn sẽ có hai mã IMEI là: IMEI 1 và IMEI 2 được hiển thị trên màn hình điện thoại. Lúc này, bạn cần lưu lại IMEI 1, để thực hiện việc kiểm tra bảo hành sản phẩm ở các bước tiếp theo.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 4

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung

Sau khi đã có được thông tin số IMEI, bạn còn có thể check thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng cách nhắn tin trực tiếp đến tổng đài hoặc qua ứng dụng Samsung Galaxy.

Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng cách gọi đến tổng đài

Để kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng cách nhắn tin đến tổng đài, bạn cần sử dụng đến dãy số IMEI trên thân máy. (Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại Samsung 2 sim thì sử dụng chính mã IMEI 1 đã lưu ở mục trên) và gửi đến tổng đài miễn phí 6060.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 5Kiểm tra bảo hành Samsung bằng cách nhắn tin đến tổng đài

Tra cứu thời gian bảo hành điện thoại Samsung qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

Ứng dụng quà tặng Galaxy là ứng dụng dành riêng cho các sản phẩm Samsung, và được cài đặt sẵn ngay khi kích hoạt. Do đó, bạn không cần cài đặt hay tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng. Qua ứng dụng này, bạn cũng có thể tra cứu bảo hành Samsung một cách đơn giản.

Tuy nhiên, trước khi có thể tiến hành check thời gian bảo hành điện thoại Samsung qua ứng dụng Galaxy, Bạn cần có tài khoản Samsung để tiến hành đăng nhập vào ứng dụng. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản thì có thể tạo ngay cho mình một account trên ứng dụng để sử dụng một cách nhanh chóng. Tiếp đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để kiểm tra bảo hành Samsung bằng ứng dụng Quà tặng Galaxy nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng quà tặng Galaxy.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 6

Bước 2: Tại thanh công cụ, bạn tìm tới Dịch vụ Galaxy (biểu tượng hộp quà Samsung) => Chọn tiếp vào dòng Tra thông tin bảo hành, hệ thống sẽ gửi về máy của bạn một số IMEI.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 7

Bước 3: Ở bước này, bạn chỉ cần Nhập mã IMEI ấn OK. Một lúc sau hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin bảo hành thiết bị Samsung bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra bảo hanh máy Samsung hình 8

Một số lưu ý khi kiểm tra bảo hành Samsung

Thực tế, mỗi nhà sản xuất đều có chính sách bảo hành riêng cho chính sản phẩm của mình. Đối với điện thoại Samsung chính hãng, bạn cần lưu ý một số điều sau khi bảo hành máy tại các trung tâm bảo hành.

  • Thời gian bảo hành thiết bị Samsung được tính từ ngày mua hàng hoặc qua ngày sản xuất sản phẩm.
  • Thực tế, mỗi chiếc điện thoại Samsung đều được bảo hành 12 tháng kể từ lúc mua sản phẩm. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian bảo hành có thể kéo dài hơn 12 tháng nhưng cũng không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất.

Với những chia sẻ trên, Canhrau.com hy vọng đã giúp bạn biết cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung nhanh chóng để biết được rằng máy mình đang chuẩn bị mua hoặc đang dùng có phải là hàng “chính hãng” hay không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích