Hướng dẫn 3 cách lấy ID Fanpage đơn giản nhất (Update 2020)

Tác giả: Văn Tùng

Trang facebook giúp mang tới giá trị to lớn đến cho doanh nghiệp của bạn. Đa số những doanh nghiệp nhỏ hiện nay đều sử dụng trang Fanpage Facebook để mang tới nguồn truy cập và chuyển đổi.

Để có thể tối ưu hóa khả năng sử dụng Facebook, bạn cần phải kết nối dịch vụ Facebook với trang web của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn đặt khung chat hoặc nút like vào trong trang web bạn cần phải có ID Fanpage Facebook.

Vậy ID Fanpage Facebook là gì? Cách lấy ID Fanpage Facebook như thế nào? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

ID Fanpage Facebook là gì?

ID Fanpage Facebook là một dãy số định danh mà Facebook tạo cho mỗi trang và bạn không thể thay đổi được nó. Facebook sử dụng ID Fanpage để có thể nhận diện được các trang.

Có một số ứng dụng hiện nay yêu cầu người dùng cung cấp ID Fanpage Facebook để họ có thể đo lường, quản lý thông tin người dùng truy cập vào trang

Cách lấy ID Fanpage Facebook bằng URL của trang

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể tìm được ID Fanpage của mình. Bạn hãy mở bất kỳ trang Facebook mà bạn đang sử dụng thì sẽ thấy ngay dãy ID Fanpage ngay trên thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Cách lấy ID Fanpage Facebook hình 1

Do đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được ID Fanpage Facebook bằng URL trên trang. Ngoài ra với cách này thì bạn cũng có thể tìm được ID của người dùng Facebook.

Lưu ý: Nếu trang fanpage của bạn đã được đặt tên người dùng khiến nó bị thay đổi đường dẫn thì bạn sẽ không thể thấy được ID Fanpage bằng cách này. Nhưng đừng lo lắng, những cách làm tiếp theo bên dưới đây sẽ giúp bạn có thể xem được ID trang Fanpage của mình nhanh chóng.

Cách lấy ID Fanpage Facebook từ Giới thiệu của trang

Để có thể thực hiện cách này thì bạn cần phải là Quản trị viên của Fanpage nhé. Dưới đây là cách làm:

Bước 1: Mở trang Fanpage Facebook của bạn, sau đó ở thanh menu phía dưới ảnh đại diện bạn nhấn vào nút Xem thêm, chọn Giới thiệu.

Cách lấy ID Fanpage Facebook hình 2

Bước 2: Kéo xuống phía dưới, tại phần Thông tin thêm bạn sẽ thấy được ID Trang của mình tại đây.

Cách lấy ID Fanpage Facebook hình 3

Cách lấy ID Fanpage Facebook bằng cách xem nguồn trang

Nhìn vào mã nguồn của trang Fanpage của mình hoặc bất kỳ trang Fanpage thì nó sẽ cung cấp rất nhiều thông tin đến trang đó. Do đó, việc nhìn vào mã nguồn sẽ giúp bạn biết được ID Fanpage Facebook. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở trang Fanpage trên trình duyệt của bạn.

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn chuột phải vào bất kỳ khoảng trắng nào trên trang và chọn Xem nguồn trang. Hoặc bạn có thể nhấn nhanh phím tắt Ctrl+U để xem mã nguồn của trang.

Cách lấy ID Fanpage Facebook hình 4

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhấn tiếp phím Ctrl+F để mở công cụ tìm kiếm của trình duyệt, sau đó nhập “page_id=” vào đây.

Bước 4: Bạn sẽ thấy dãy ID Fanpage Facebook bên cạnh page_id.

Cách lấy ID Fanpage Facebook hình 5


Toàn bộ những cách phía trên để có thể giúp bạn tìm được ID Fanpage Facebook, bạn có thể chọn cách nào mà mình muốn và dễ sử dụng. Những cách được mình giới thiệu rất đơn giản dành cho mọi trang Facebook. Nếu yêu thích bài viết này, hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Có thể bạn sẽ thích