10 cách để video Tik Tok lên xu hướng hiệu quả nhất mà các TikToker nên biết

Tác giả: Văn Tùng

Tik Tok là một trong những nền tảng mạng xã hội video có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Nếu như bạn muốn video Tik Tok của mình có nhiều lượt view và tiếp cận được nhiều người dùng hơn thì cần phải làm cho nó lên xu hướng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 10 cách lên xu hướng Tik Tok đơn giản nhất để có thể kiếm được hàng triệu view khủng.

Lên xu hướng Tik Tok là gì?

Lên xu hướng Tik Tok sẽ giúp các video Tik Tok đó sẽ được ưu tiên lựa chọn hiển thị ở nhiều vị trí để nó có thể tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng hơn. Thông thường, những video Tik Tok lên xu hướng thường là những video có nội dung hài hước, tin tức thời sự v.v.

10 cách để video lên xu hướng Tik Tok kiếm triệu view

Trong phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 10 cách để video Tik Tok lên xu hướng dễ dàng tiếp cận với số lượng người dùng cực lớn trên nền tảng mạng xã hội này.

Tạo một hồ sơ đẹp

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 1

Khi mới bắt đầu sử dụng Tik Tok, bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản Tik Tok để sử dụng. Do đó, hãy cố gắng sử dụng các thông tin chính xác, mô tả rõ ràng nhật những thông tin của bạn như Tên người dùng, Ngày tháng năm sinh, Ảnh đại diện,… Điều này giúp tài khoản của bạn có tính xác thực cao và có uy tín hơn.

Sử dụng Hashtag khi đăng tải video

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 2

Trước khi đăng tải một video bất kỳ lên Tik Tok, hệ thống sẽ cho phép bạn bổ sung nội dung mô tả, thêm hashtag, chỉnh sửa đối tượng xem và chia sẻ video,…. Vì thế, tùy theo nội dung video Tik Tok bạn đang hướng đến, hãy bổ sung thẻ hashtag cho phù hợp để nó có cơ hội tiếp cận đúng đối tượng người dùng.

Tương tác tích cực với người xem

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 3

Nếu video Tik Tok của bạn truyền tải đúng nội dung mà người dùng quan tâm thì chắc hẳn nó sẽ nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận, theo dõi từ chính những người này. Việc bạn phản hồi lại ý kiến lại cho họ sẽ giúp cho Tik Tok đánh giá bạn là một người dùng tích cực và tất nhiên họ sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn lên top xu hướng để có thể tiếp cận được số lượng người dùng cực lớn trên nền tảng mạng xã hội nay.

Tăng lượt xem Tik Tok từ các trang mạng xã hội khác

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 4

Sẽ rất là rất tuyệt vời nếu như bạn có một số lượng lớn fan hâm mộ từ các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube, lúc này, bạn có thể chia sẻ các video Tik Tok của mình lên các nền tảng này để có thể kéo thêm được rất nhiều lượt view đấy nhé.

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên hữu ích cho mọi người

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 5

Nếu như để ý thì bạn có thể nhận thấy TikTok ngoài là nơi để mọi người chia sẻ những video giải trí thì còn được nhiều người dùng để chia sẻ các thủ thuật về một chủ đề trong đời sống. Ví dụ, nếu như bạn là một người chuyên sửa chữa điện thoại iPhone thì có thể thử đăng những video về mẹo sử dụng iPhone, hoặc bạn yêu thích việc nuôi thú cưng thì có thể chia sẻ quá trình trưởng thành của thú cưng trong nhà của mình. Như vậy là nội dung video Tik Tok của bạn sẽ được trau chuốt hơn nhờ vào việc chúng ta có chuyên môn trong chủ đề này, đồng thời giúp nhiều người có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Đăng video định kỳ

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 6

Cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, để có thể thu hút số lượng người xem trung thành thì bạn cần phải có thói quen duy trì tần suất đăng video mỗi ngày.

Đối với nhiều nhà sáng tạo nội dung video Tik Tok, họ thường đăng tải video mới vào các khung giờ vàng trong ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa có quá nhiều thời gian thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần duy trì ở mức đăng tải một video mới mỗi ngày là đủ.

Việc đăng tải video Tik Tok tích cực giúp bạn thu hút được sự chú ý, quan tâm nhiều hơn của người hâm mộ và họ sẽ đánh giá là kênh Tik Tok của bạn vô cùng đáng xem. Cuối cùng, bạn hãy đảm bảo nội dung video phù hợp với nhóm đối tượng khán giả mục tiêu của mình.

Video có nội dung độc lạ, hấp dẫn

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 7

Người xem luôn bị thu hút bởi những video có nội dung mới lạ, bạn có thể thử kể một câu chuyện về bản thân mình hoặc mọi thứ xung quanh, bất cứ thứ gì mà bạn thấy chúng thú vị với người xem. Khi một video được nhiều người biết đến nhờ những video hay ho thì sẽ nhận được lượt thích và theo dõi nhiều hơn, đồng thời giúp những video mà bạn đăng sau này sẽ dễ lên xu hướng Tik Tok.

Đăng tải video chất lượng cao

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 8

Việc sử dụng video clip có độ phân giải cao, cảnh quay đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người dùng hơn. Nếu có thể, bạn cũng nên đầu tư các thiết bị hỗ trợ quay video như giá ba chân đỡ điện thoại, sử dụng micro để giao tiếp với khán giả khi cần thiết.

Sử dụng các bài hát hot trend trên Tik Tok

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 9

Xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay vô cùng đa dạng. Việc sử dụng các bản nhạc trend Tik Tok trong video của bạn sẽ giúp cho nội dung của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả hơn, từ đó sẽ giúp tăng lượt view lên đáng kể.

Lựa chọn đúng khung giờ vàng để đăng tải video Tik Tok

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 11

Một mẹo hay khác để bạn có thể đăng video Tik Tok lên xu hướng chính là đăng tải nội dung của mình trong các khung giờ vàng. Đây là các khoảng thời gian có nhiều người sử dụng Tik Tok nhất, nhờ đó video của bạn chắc chắn sẽ có thể thu hút được một số lượng người xem khổng lồ.

Các khung giờ vàng để đăng video Tik Tok lên xu hướng

Cách để video TikTok lên xu hướng hình 10

Để làm cho một video Tik Tok lên xu hướng nhanh, đây là những khung giờ vàng mà bạn nên đăng bài để thu hút nhiều lượt view nhất.

  • Khung giờ từ 6 giờ đến 8 giờ sáng: Đây là khoảng thời gian mọi người thức dậy, chuẩn bị ăn sáng và đi làm. Lý tưởng nhất, bạn nên đăng video vào lúc 7 giờ sáng, đây là khoảng thời gian người dùng ăn uống và lướt news feed Tik Tok.
  • Khung giờ từ 11 giờ đến 12 giờ trưa: Là một thời gian mọi người được nghỉ trưa, giải lao. Lý tưởng nhất là bạn nên đăng video Tik Tok lúc 11 giờ 30 phút, đây là khoảng thời gian người dùng vừa ăn trưa xong và sẽ lướt Tik Tok.
  • Khung giờ từ 19 giờ đến 21 giờ tối: Là khoảng thời gian ăn tối. Tương tự như vậy, nếu như bạn đang tải video Tik Tok vào lúc khoảng 20 giờ thì chắc chắn sẽ thu hút được một số lượng người dùng khá lớn.
  • Khung giờ từ 22 giờ đến 24 giờ: Giờ của các “cú đêm” hoạt động. Lý tưởng nhất là bạn nên đăng video vào khoảng thời gian 22 giờ 30 phút vì lúc này đa số người dùng sẽ lướt Tik Tok trước khi đi ngủ.

Tùy vào nội dung video bạn muốn truyền tải sẽ có sự sai lệch chút ít vào các mốc thời gian. Do đó, trong thời gian đầu, bạn nên đăng tải video ở nhiều khung giờ khác nhau và từ đó so sánh số lượng người xem để chọn ra khung giờ vàng upload video Tik Tok cho riêng mình nhé.


Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn 8 cách làm sao để video Tik Tok lên xu hướng đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn thành công và ngày càng có nhiều lượt view Tik Tok hơn nữa nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích