Cách phân biệt AirPods 1 và 2 đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Airpods là một trong những loại tai nghe được nhiều người dùng yêu thích nhất hiện nay. Một phần vì chất lượng âm thanh, tính năng tuyệt vời khi kết nối với iPhone. Một phần khác là do đó là sản phẩm của Apple – ông lớn công nghệ trên thị trường. Tuy nhiên, bạn có biết nó có tới 2 phiên bản là Airpod 1 và 2 hay không? Làm sao để phân biệt AirPods 1 và 2 dễ dàng nhất? Nếu chưa biết thì hãy cùng Canhrau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Cách phân biệt AirPods 1 và 2

AirPods có hai phiên bản 1 và 2 khác nhau

Hai phiên bản AirPods của Apple hầu như giống nhau về mặt hình thức. Điều này khiến nhiều người dùng khó có thể nhận biết và phân biệt đâu là  AirPods 1 hay AirPods 2. Nếu đặt chúng cạnh nhau sẽ khiến nhiều người bị nhầm lẫn. Cả hai đều có màu trắng, kích thước vỏ hộp và tai nghe bên trong cũng tương tự. Vậy làm sao để phân biệt AirPods 1 và 2? Bạn có thể dựa vào các chi tiết nhỏ sau:

  • AirPod 2 sẽ có mã model ở cả hai bên phải – trái tương ứng là A2032, A2031.
  • AirPod 1 lại có mã model ở cả hai bên phải – trái tương ứng là A1523, A1722.
  • Apple vẫn sử dụng hộp sạc truyền thống (có dây) cho cả hai loại AirPods. Tuy nhiên, ở hộp sạc không dây của AirPods 2 có thêm đèn báo ở gần nắp hộp. Đồng thời, hộp sạc thường và không dây cũng có model khác nhau là A1602 (hộp thường) và A1938 (không dây).
  • Ngoài ra sự khác nhau giữa Airpods 1 và 2 còn nằm ở giá cả. Bản 2 thường có giá cao hơn bản 1 một chút. Ngay cả hộp sạc không dây cũng đắt hơn loại hộp sạc có dây.

Hộp tai nghe không dây có thêm đèn báo

Người dùng cũng có thể thông qua việc kết nối với điện thoại để phân biệt xem mình đang dùng bản 1 hay 2. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, tìm đến mục Giới thiệu và thông tin về Airpods đang kết nối sẽ hiện lên.

Thông qua những đặc điểm nhỏ vậy bạn hoàn toàn có cách nhận biết AirPod 1 và 2. 

Sự khác nhau giữa AirPods 1 và 2

Mặc dù có sự tương đồng về mặt hình thức nhưng để phân biệt AirPods 1 và 2 chính xác nhất bạn nên thử những tính năng của nó. Bởi lẽ phiên bản thứ 2 thường có sự cải tiến, nâng cấp hơn so với phiên bản thứ nhất. Cụ thể như sau:

AirPods 1 và 2 có sự khác biệt về cả mặt tính năng

Airpods 1 Airpods 2
Số series Chỉ có bên dưới nắp case đựng Có cả ở dưới nắp case và trong góc tai nghe
Bộ xử lý Chip W1 Chip H1
Kết nối Khá nhanh Nhanh hơn Airpod 1 1.5 lần
Độ trễ chơi game thấp hơn 30%.
Điều khiển giọng nói (Hey Siri) Không hỗ trợ Có tích hợp thêm
Cho phép gọi điện, đổi âm lượng, bài hát qua giọng nói.
Thời gian đàm thoại 2 giờ liên tục, 4 giờ thời gian nghe nhạc 3 giờ đàm thoại, 5 giờ nghe nhạc

Sạc 15 phút cho phép 2 giờ đàm thoại, 3 giờ nghe nhạc.

Tương thích iOS 10 trở lên iOS 12.2 trở lên
Sạc không dây Để trong case đựng và sạc Chỉ cần đứng gần case đựng là có thể sạc

Khi so sánh AirPods 2 và AirPods 1 bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hai bản về mặt tính năng và một vài chi tiết. Thông qua đó người dùng sẽ lựa chọn giữa việc nâng cấp hoặc nên mua bản nào. Chúng đều tốt, cho chất lượng âm thanh cực đỉnh cùng nhiều tính năng hữu ích. Việc mua bản nào còn cần phải cân nhắc giữa thiết bị bạn muốn kết nối và sử dụng nữa. 


Trên đây là cách phân biệt AirPods 1 và 2 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Cả hai phiên bản của Apple đều rất chất lượng, có độ bền cao cùng nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một trong hai phiên bản này để sử dụng.

Có thể bạn sẽ thích