4 cách phóng to màn hình Máy tính, Laptop đơn giản (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ không thể tránh khỏi việc gặp một website hiển thị với những dòng chữ quá nhỏ, khiến bạn khó có thể đọc và tìm hiểu nội dung của trang web. Vì thế, chúng ta cần phải phóng to màn hình máy tính lên để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phóng to màn hình máy tính. Nếu bạn đang tìm hiểu về điều này, thì bài viết ngắn dưới đây thực sự hữu ích với bạn.

Cách phóng to màn hình máy tính bằng Menu chuột phải

Đây là cách phóng to màn hình desktop đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn chưa biết đến cách này thì hãy tham khảo những bước thực hiện dưới đây để áp dụng nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chuột phải vào màn hình máy tính. Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại, trong hộp thoại này bạn tìm và kích chuột trái vào dòng Display Settings.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 1

Bước 2: Sau khi kích chuột trái vào Display Settings, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại. Tại mục Display => Chọn dòng Change the size of text, apps, and other items.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 2

Bước 3: Để phóng to màn hình máy tính, bạn kích chuột vào Tùy chọn (100 %, 125%…), sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 3

Vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn cách phóng to màn hình máy tính bằng Menu chuột phải (Display Settings). Cách thực hiện cũng khá đơn giản đúng không nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ phóng to màn hình máy tính, như Magnifier.

Cách phóng to màn hình máy tính bằng ứng dụng Magnifier

Như các bạn đã biết, Magnifier là một trong những ứng dụng phóng to màn hình máy tính. Và nó được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows. Do đó, bạn không cần lo lắng đến việc tải và cài đặt mất thời gian và nặng máy tính. Để sử dụng Magnifier bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + phím dấu cộng trên bàn phím máy tính.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 4

Hoặc gõ từ khóa “Magnifier” vào trong ô tìm kiếm của Menu Start => Chọn vào ứng dụng Magnifier.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 5

Bước 2: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ mở giao diện phần mềm Magnifier.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 6

Bước 3: Để phóng to màn hình máy tính, bạn chỉ cần kích chuột trái vào Dấu cộng và máy tính của bạn sẽ tự động phóng to ra theo tỷ lệ mà chúng ta muốn.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 7

Bên cạnh đó, bạn có thể kích chuột trái vào Views để lựa chọn 1 trong 3 chế độ Zoom. Cụ thể:

  • Chế độ Full Screen: Phóng to toàn bộ màn hình.
  • Chế độ Lens: Chỉ phóng to 1 vùng xung quanh con trỏ chuột. Có nghĩa là khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến đâu thì vị trí đó sẽ được phóng to lên.
  • Chế độ Dock: Phóng to ở một vị trí nhất định trên màn hình. Thông thường, sẽ được mặc định ở phía trên cùng màn hình máy tính. Nhưng bạn cũng có thể mở rộng hay kéo ra vị trí khác nếu muốn.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 8

Bước 4: Sau cùng, khi không có nhu cầu sử dụng, chỉ cần kích chuột trái vào Dấu (X) ở góc trên bên phải của Magnifier để thoát. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Esc.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 9

Phóng to màn hình máy tính bằng phím tắt

Ngoài hai cách trên, bạn còn có thể phóng to màn hình máy tính, laptop bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Dấu cộng trên bàn phím máy tính.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 10

Phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím và chuột máy tính

Đây cũng là một trong những cách phóng to màn hình máy tính được rất nhiều người dùng sử dụng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản và dễ thực hiện. Cụ thể:

Trên bàn phím máy tính, bạn ấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Con lăn chuột lên để điều chỉnh phóng to màn hình theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính Desktop hình 11


Trên đây là một số cách phóng to màn hình máy tính, laptop nhanh chóng và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn đã có thể tự phóng to màn hình máy tính sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích