Hướng dẫn cách quay video biến hình trên Tik Tok đơn giản nhất

Tác giả: Văn Tùng

Nếu như bạn là một người chơi Tik Tok chính hiệu, chắc chắn không thể không biết đến trend Tik Tok biến hình siêu xịn. Nhưng làm thế nào để làm video Tik Tok biến hình thì không phải là điều mà ai cũng biết? Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách quay Tik Tok biến hình đơn giản nhất mà ai cũng dễ dàng làm được.

Trend Tik Tok biến hình là gì?

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 1

Trend Tik Tok biến hình đang là một trong những trào lưu trên Tik Tok hot nhất hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng.

Cụ thể hơn, đây là những video trên Tik Tok đăng tải sự lột xác ngoạn mục của các nhân vật chỉ trong một vài giây đồng hồ ngắn ngủi. Lấy ví dụ, khi vừa mới xuất hiện, họ có diện mạo rất là bình thường và tiếp theo sau đó là màn thay đổi diện mạo vô cùng đẹp mắt trong một vài giây tiếp theo.

Xu hướng Tik Tok biến hình này được bắt nguồn tại Trung Quốc và nó nhanh chóng trở thành một trào lưu cực hot. Qua video, chúng ta không chỉ bất ngờ vì sự thay đổi nhanh chóng của nhân vật chính mà còn thán phục kỹ xảo chỉnh sửa, cắt ghép giúp cho các cảnh vật chuyển động vô cùng mượt mà.

Hướng dẫn cách quay video Tik Tok biến hình

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Tik Tok về máy điện thoại của mình. Nếu như bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy đi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Tik Tok, sau đó nhấn vào biểu tượng Dấu cộng nằm ở chính giữa màn hình để đi đến giao diện quay video.

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 3

Bước 3: Bạn nhấn vào Thêm âm thanh (nằm ở phía trên màn hình) để chọn âm thanh quay video.

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 4

Bước 4: Trong giao diện Âm thanh, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các bài hát, bản nhạc theo chủ đề, phong cách khác nhau.

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 5

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được bản nhạc ưng ý, bạn hãy nhấn nút Quay với âm thanh này. Tiếp theo đó, bạn sẽ có thể thiết lập các hiệu ứng chỉnh sửa, làm đẹp, thay đổi bộ lọc, hẹn giờ quay video v.v.

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 6

Mẹo: Để có thể làm ra một video clip Tik Tok biến hình thành công, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố sau đây:

  • Thao tác chuyển động hình ảnh giữa 2 nhân vật trước và sau khi biến hình phải có nét tương đồng.
  • Hình ảnh, diện mạo của 2 nhân vật trước và sau khi biến hình phải có sự thay đổi lớn về hình thức. Ví dụ như trang phục, hiệu ứng, cosplay.

Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ có thể thêm mô tả cho video, thêm hashtag, gắn thẻ bạn bè, chỉnh sửa đối tượng có thể xem, bình luận cho video v.v. và sau đó là nhấn nút Đăng để đăng tải video này lên.

Cách quay video Tik Tok biến hình hình 7

Ghi chú: Nếu như bạn cảm thấy video này chưa đẹp, có nhấn nhấn nút Nháp để lưu lại nó để sử dụng sau này khi cần thiết.


Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết cách quay video Tik Tok biến hình trên điện thoại rồi đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và có những video biến hình siêu xịn nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích