Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi Facebook không phát trực tiếp được

Tác giả: Thanh Hùng

Tính năng Live stream trên Facebook giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng khi bán hàng online. Nếu như gặp lỗi Facebook không phát trực tiếp được sẽ khiến cho chúng ta bị giảm doanh số đáng kể. Trong bài viết này, hãy cùng Canhrau tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi Facebook gặp lỗi không thể phát trực tiếp được.

Nguyên nhân tại sao Facebook không phát trực tiếp được

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 1

  • Facebook chặn tính năng live stream trên tài khoản của bạn: Facebook nghiêm cấm phát trực tiếp các nội dung phản cảm, bạo lực để bảo vệ người dùng. Nếu vi phạm thì bạn sẽ bị chặn.
  • Kết nối mạng internet yếu: Khi livestream cần sử dụng rất nhiều băng thông Internet, do đó bạn nên sử dụng mạng dây, wifi có băng thông lớn.
  • Phiên bản của Facebook quá cũ: Tính năng live stream của Facebook yêu cầu người dùng cần sử dụng Facebook phiên bản mới nhất.
  • Tài khoản không có nút Live Stream: Tài khoản của bạn mới tạo nên sẽ không thể phát trực tiếp.
  • Lỗi của ứng dụng, trình duyệt đang dùng Live Stream: Khi sử dụng máy tính livestream thì lỗi trình duyệt là nguyên nhân chính khiến bạn không thể phát trực tiếp được.

Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi Facebook không phát trực tiếp được

Kết nối internet không ổn định

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 2

Bạn cần kiểm tra lại tốc độ đường truyền mạng internet của mình để xem nó có bị chập chờn hay không. Khi live stream, yêu cầu kết nối của bạn phải thật mạnh để có thể truyền tải nội dung video và tăng cường tính tương tác giữa người phát trực tiếp và người xem.

Nếu như bạn đang thực hiện live stream bằng 3G, 4G thì bạn cần phải sử dụng các gói kết nối mạng đủ mạnh để có thể truyền tải video sắc nét và ổn định hơn.

Camera trên thiết bị của bạn gặp sự cố

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 4

Khi thực hiện live stream Facebook, camera là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể truyền tải những hình ảnh, video đẹp nhất để người xem. Do đó, nếu như camera trên máy tính, điện thoại của bạn có vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ không thể live stream được.

Kiểm tra lại mạng Wifi, 4G của thiết bị

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 3

Khi Livestream, yêu cầu kết nối internet của bạn phải đủ mạnh và ổn định. Trong quá trình phát trực tiếp đường truyền mạng không đủ mạnh thì sẽ không thể livestream được. Nếu như bạn đang live quá xa khỏi WiFi của mình thì hãy di chuyển lại gần để có sóng tốt hơn nhé.

Tài khoản của bạn đang bị chặn livestream

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 2

Nếu như bạn vi phạm các nguyên tắc cộng đồng trong việc livestream sẽ khiến cho Facebook tắt tính năng này trên tài khoản của bạn và sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới.

Bạn hãy thử kiểm tra lại thông báo và khắc phục nhé.

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 4

Facebook thường xuyên có các bản cập nhật giúp sửa lỗi, nâng cấp tính năng trên ứng dụng của mình. Vì thế, nếu đã lâu rồi bạn chưa cập nhật thì hãy mở App Store hoặc Google Play, tìm Facebook và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất ngay nhé.

Thực hiện đúng các bước để live stream

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 5

Để có thể phát trực tiếp đúng cách thì bạn hãy chọn vào nút Phát trực tiếp ngay tại giao diện chính của Facebook nhé.

Kiểm tra nút Live Stream trên tài khoản của bạn

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 6

Đa số tài khoản Facebook nào thì đều có tính năng Live Stream, nhưng nếu tài khoản của bạn mới tạo thì nút live stream sẽ tạo thời bị ẩn đi. Nhưng nếu tài khoản của bạn đã được tạo từ lâu mà không thể live stream thì hãy liên hệ với đội ngũ support của Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.


Mong rằng qua bài hướng dẫn trên thì bạn đã biết được những cách sửa lỗi Facebook không phát trực tiếp được hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích