Hướng dẫn cách sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hiệu quả 100%

Tác giả: Nguyễn Long

Liên Minh Huyền Thoại (LoL) có thể được xem là một trong những tựa game online PC có số lượng người chơi nhiều nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong quá trình chơi game, máy tính thường xuyên bị lỗi màn hình đen khiến cho bạn không thể chơi game được. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân gây lỗi màn hình đen Liên Minh Huyền Thoại

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 1

Mỗi khi bạn chỉnh chế độ Toàn màn hình trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn bỗng thấy màn hình hiển thị của game tối đen lại và bạn không thể thao tác, điều khiển nhân vật như bình thường (mặc dù bạn vẫn nghe được âm thanh phát ra từ trò chơi) thì có nghĩa là bạn đã gặp lỗi màn hình đen LoL.

Nguyên nhân của lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen là do độ phân giải của game không phù hợp với độ phân giải màn hình máy tính của bạn (cụ thể là độ phân giải trong game lớn hơn độ phân giải màn hình).

Chuyển sang chế độ Cửa sổ bằng tổ hợp phím Alt + Enter

Cách thứ nhất để bạn có thể sửa lỗi màn hình đen trong Liên Minh Huyền Thoại đơn giản đó chính là sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + Enter. Lúc này, màn hình game của bạn sẽ được chuyển về dạng cửa sổ và hiển thị hình ảnh như bình thường.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 2

Thay đổi độ phân giải của game để phù hợp với độ phân giải màn hình máy tính của bạn

Một cách khác để bạn có thể sửa lỗi màn hình đen trong LoL triệt để đó chính là thay đổi độ phân giải bằng công cụ NotePad. Cách làm này hơi phức tạp hơn cách ở trên, nhưng nó đảm bảo bạn sẽ không gặp lỗi màn hình đen khi chơi LoL nữa.

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy khởi động giao diện Client của Liên Minh Huyền Thoại lên và nhấn vào biểu tượng Cờ lê nằm ở góc dưới bên phải > Nhấn Chọn đường dẫn.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 3

Bước 2: Bạn hãy copy đường dẫn có chứa thông tin trò chơi.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 4

Bước 3: Bạn hãy mở This PC lên và dán đường link mình vừa sao chép ở bước số 3 vào thanh tìm kiếm. Điều hướng theo thứ tự Game > Config và nhấn chuột phải vào file game.cfg chọn Open with.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 5

Bước 4: Lúc này, bạn hãy chọn vào ứng dụng NotePad.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 6

Bước 5: Bạn hãy tìm kiếm và chú ý dòng Height=900, Width=1600 để một lát sau mình cần phải chỉnh sửa. Đây là tỷ lệ độ phân giải màn hình trong game của bạn.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 7

Bước 6: Lúc này, bạn hãy trở ra ngoài màn hình Desktop. Nhấn chuột phải vào khoảng không bất kỳ > Chọn Display Setting.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 8

Bước 7: Tại đây, bạn hãy chú ý dòng Display resolution (đây chính là độ phân giải màn hình máy tính của bạn). Hãy ghi nhớ con số này.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 9

Bước 8: Quay lại file Notepad lúc nãy, bạn hãy thay đổi thông tin tỷ lệ độ phân giải màn hình trong NotePad sao cho giống với tỷ lệ được ghi ở bước số 8. Sau khi đã sửa xong, bạn hãy chọn File > Save để lưu lại.

Sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen hình 10


Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game thật vui vẻ với bạn bè của mình nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích