Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi rằng “Liệu tôi có thể tải CH Play về máy tính/laptop của mình không?”. Câu trả lời tất nhiên là được rồi. Không những thế, bạn còn có thể chơi các tựa Game Android trên PC và Laptop Windows 10/8.1/7 của mình.

Có hai cách để bạn chạy ứng dụng Google Play Store trên PC. Cách thứ nhất là bạn sử dụng các phần mềm giả lập Android và cài đặt nó vào máy tính, sau đó tải ứng dụng Android nào bạn muốn. Cách thứ hai là cài đặt ứng dụng phiên bản PC.

Hiện nay, Windows Desktop App Store cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên PC. Bạn chỉ có thể tìm kiếm các ứng dụng bằng máy tính trong Microsoft App Store và nhìn thấy các ứng dụng & trò chơi mình muốn sử dụng tại đó.

Trong bài viết nãy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải Google Play về máy tính bằng trình giả lập Android BlueStacks.

Nếu như PC/Laptop của bạn có cấu hình “khiêm tốn” thì bạn hãy tham khảo bài viết Top 7 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính/laptop cấu hình yếu của chúng tôi.

CH Play (Google Play) là gì?

Cách tải Google Play về máy tính hình 1

CH Play (hay còn được biết đến cái tên là Google Play) là một ứng dụng phổ biến nhất dành cho thiết bị di động, được cài sẵn trên tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn ứng dụng, phim ảnh, bài hát, sách, game và thậm chí là các chương trình TV.

Ứng dụng này được ra mắt lần đầu vào năm 2008 với tên gọi là Android Market. Trong quý đầu tiên của năm 2018, nó đã có hơn 3.8 triệu ứng dụng. Hiện tại, các danh mục ứng dụng phổ biến nhất chính là Trò chơi (Gaming), Giao tiếp (Communication), Chụp ảnh (Photography), Giải trí (Entertainment) và Công cụ (Tools). Tại thời điểm vừa phát hành, nó chỉ có 16000 ứng dụng.

Cửa hàng Google Play thường xuyên nhận được các bản cập nhật liên tục. Người dùng Android có thể tải xuống hầu hết tất cả các trò chơi miễn phí – hoặc ít nhất là đăng ký sử dụng thử miễn phí.

Một điều khá thú vị là người dùng chỉ có thể nhìn thấy các ứng dụng tương thích với thiết bị của họ. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm ra ứng dụng nào có thể hoạt động ổn định và ứng dụng nào không thể hoạt động trên thiết bị của bạn.

Các ứng dụng APK độc lập (file Android Package) có thể được tải xuống từ cửa hàng Google Play hoặc từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Cách tải xuống CH Play về PC/Laptop bằng phần mềm BlueStacks

Khi nói đến phần mềm giả lập Android tốt nhất, chắc chắn rất nhiều người dùng sẽ nghĩ đến BlueStacks. Phần mềm giả lập này có thể hoạt động trên hầu hết máy tính, cho phép khởi chạy các ứng hay hay trò chơi yêu thích của bạn vô cùng mượt mà và không có độ trễ.

Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách tăng tốc độ mạng cho máy tính/laptop Windows 10/8.1/7

Bước 1: Mở trang chủ của phần mềm BlueStacks tại địa chỉ: BlueStacks.com

Bước 2: Nhấn vào nút Tải ngay BlueStacks và chờ nó tải xuống máy tính của mình.

Cách tải Google Play về máy tính hình 4

Bước 3: Mở file cài đặt BlueStacks lên tại vị trí mà bạn đã tải xuống nhấn Install Now.

Cách tải Google Play về máy tính hình 5

Bước 4: Khi tiến hành cài đặt xong, bạn hãy mở BlueStacks lên. Tại giao diện chính của ứng dụng BlueStacks, bạn hãy chọn thẻ Trò chơi của tôi. Nhấn vào biểu tượng của Google Play.

Cách tải Google Play về máy tính hình 6

Bước 5: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Play mà bạn đã tạo.

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã tải xuống và cài đặt thành công CH Play về máy tính, laptop của mình rồi.

Cách tải Google Play về máy tính hình 7

Cách tải CH Play bằng LDPlayer dành cho máy tính cấu hình yếu

Phần mềm BlueStacks được đa số mọi người sử dụng để sử dụng trên máy tính. Nhưng nếu chiếc PC của bạn không thể sử dụng được BlueStacks thì LDPlayer vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy để tải xuống CH Play.

Bước 1: Hãy sử dụng trình duyệt của bạn và mở trang chủ của LDPlayer tại địa chỉ: https://vn.ldplayer.net/

Bước 2: Nhấn vào nút Tải LDPlayer. Sau đó hãy mở file cài đặt lên.

Cách tải Google Play về máy tính hình 8

Bước 3: Nhấn vào nút Cài đặt nhanh.

Cách tải Google Play về máy tính hình 9

Bước 4: Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất, bạn hãy chọn vào nút Khởi động để mở LDPlayer lên.

Cách tải Google Play về máy tính hình 10

Bước 5: Trong giao diện chính của phần mềm LDPlayer, bạn hãy nhấn vào thư mục System Apps > CH Play.

Cách tải Google Play về máy tính hình 11

Bước 6: Sau đó nhấn vào Đăng nhập, hãy điền địa chỉ gmail và mật khẩu để bắt đầu đăng nhập và sử dụng CH Play.

Cách tải Google Play về máy tính hình 12

Bước 7: Xin chúc mừng bạn, bây giờ bạn đã tải xuống và cài đặt thành công CH Play bằng phần mềm LDPlayer rồi. Hãy cài đặt các ứng dụng và game mình yêu thích và trải nghiệm chúng nhé.

Cách tải Google Play về máy tính hình 13

Xem thêm: Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách tải CH Play về máy tính, laptop đơn giản và nhanh chóng.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay gợi ý nào liên quan, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận phía bên dưới. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình nếu như bạn cảm thấy bài viết này có thể giúp ích được cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích