Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính/laptop (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi rằng “Liệu tôi có thể tải CH Play về máy tính/laptop của mình không?”. Câu trả lời tất nhiên là được rồi. Không những thế, bạn còn có thể chơi các tựa Game Android trên PC và Laptop Windows 10/8.1/7 của mình.

Có hai cách để bạn chạy ứng dụng Google Play Store trên PC. Cách thứ nhất là bạn sử dụng các trình giả lập Android và cài đặt nó vào máy tính, sau đó tải ứng dụng Android nào bạn muốn. Cách thứ hai là cài đặt ứng dụng phiên bản PC.

Hiện nay, Windows Desktop App Store cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên PC. Bạn chỉ có thể tìm kiếm các ứng dụng bằng máy tính trong Microsoft App Store và nhìn thấy các ứng dụng & trò chơi mình muốn sử dụng tại đó.

Trong bài viết nãy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải Google Play về máy tính bằng trình giả lập Android BlueStacks.

Nếu như PC/Laptop của bạn có cấu hình “khiêm tốn” thì bạn hãy tham khảo bài viết Top 7 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính/laptop cấu hình yếu của chúng tôi.

CH Play (Google Play) là gì?

Cách tải Google Play về máy tính hình 1

CH Play (hay còn được biết đến cái tên là Google Play) là một ứng dụng phổ biến nhất dành cho thiết bị di động, được cài sẵn trên tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn ứng dụng, phim ảnh, bài hát, sách, game và thậm chí là các chương trình TV.

Ứng dụng này được ra mắt lần đầu vào năm 2008 với tên gọi là Android Market. Trong quý đầu tiên của năm 2018, nó đã có hơn 3.8 triệu ứng dụng. Hiện tại, các danh mục ứng dụng phổ biến nhất chính là Trò chơi (Gaming), Giao tiếp (Communication), Chụp ảnh (Photography), Giải trí (Entertainment) và Công cụ (Tools). Tại thời điểm vừa phát hành, nó chỉ có 16000 ứng dụng.

Cửa hàng Google Play thường xuyên nhận được các bản cập nhật liên tục. Người dùng Android có thể tải xuống hầu hết tất cả các trò chơi miễn phí – hoặc ít nhất là đăng ký sử dụng thử miễn phí.

Một điều khá thú vị là người dùng chỉ có thể nhìn thấy các ứng dụng tương thích với thiết bị của họ. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm ra ứng dụng nào có thể hoạt động ổn định và ứng dụng nào không thể hoạt động trên thiết bị của bạn.

Các ứng dụng APK độc lập (file Android Package) có thể được tải xuống từ cửa hàng Google Play hoặc từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Cách tải xuống CH Play về PC/Laptop bằng phần mềm BlueStacks

Khi nói đến phần mềm giả lập Android tốt nhất, chắc chắn rất nhiều người dùng sẽ nghĩ đến BlueStacks. Phần mềm giả lập này có thể hoạt động trên hầu hết máy tính, cho phép khởi chạy các ứng hay hay trò chơi yêu thích của bạn vô cùng mượt mà và không có độ trễ.

Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách tăng tốc độ mạng cho máy tính/laptop Windows 10/8.1/7

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng BlueStacks trên máy tính PC:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức của BlueStacks và nhấn nút Tải BlueStacks.

Bước 2: Sau khi quá trình download được hoàn tất, bạn hãy cài đặt phần mềm BlueStacks lên trên PC của mình.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản vào Google Play Store. Không bắt buộc bạn phải sử dụng tài khoản Google chính của mình, bạn có thể tạo một tài khoản Gmail mới và sử dụng nó để đăng nhập vào trình giả lập.

Bước 4: Sau khi đã thiết lập tài khoản thành công, bạn có thể chính thức khởi chạy cửa hàng Google Play trên BlueStacks và cài đặt những ứng dụng, trò chơi Android yêu thích trên PC của mình.

Cách tải Google Play về máy tính hình 2

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay gợi ý nào liên quan, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận phía bên dưới. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình nếu như bạn cảm thấy bài viết này có thể giúp ích được cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments