Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại, máy tính đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Zing MP3 là trang web nghe nhạc trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam với hàng chục triệu người dùng truy cập hàng ngày để có thể nghe được những bản nhạc chất lượng, có bản quyền. Ngoài ra, để giúp mọi người có thể nghe nhạc được bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào thì trang web này cũng có tính năng tải xuống để bạn có thể tải nhạc từ Zing MP3 về máy tính và điện thoại của mình. Chi tiết cách thực hiện sẽ ở trong bài viết này.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách tải nhạc về máy tính & laptop

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại của bạn. Nếu như chưa có, bạn có thể truy cập đường link bên dưới để download và cài đặt chương trình cho máy.

Bước 2: Điền tên bài hát bạn muốn tìm kiếm vào ô trống trên đầu màn hình và click vào biểu tượng Kính lúp.

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại hình 1

Bước 3: Zing MP3 sẽ trả về cho bạn những kết quả tìm kiếm chính xác (hoặc gần đúng nhất). Sau khi bạn đã tìm được bài hát mà mình ưa thích, hãy nhấn vào Dấu ba chấm nằm ở phía ngoài cùng bên tay phải màn hình và chọn Tải về.

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại hình 2

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn chất lượng file nhạc tải xuống (320 kbps và 128 kbps hoặc Lossless). Do mình chỉ là tài khoản thường nên mình sẽ lựa chọn Cao (320 kbps).

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại hình 3

Bước 5: Chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để quá trình tải xuống được hoàn tất. Bạn quay về giao diện chính của ứng dụng Zing MP3 > Chọn Cá nhân > Chọn Bài hát đã tải để có thể nhìn thấy bài hát mà mình vừa download và nghe thử nó.

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại hình 4

Ghi chú: Trong trường hợp bạn đang nghe trực tiếp một bài hát ngay trên ứng dụng Zing MP3 và muốn download nó về máy thì hãy thực hiện như sau:

Ở bên trong giao diện bài hát đang phát > Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ở góc trên bên tay phải màn hình điện thoại > Nhấn vào mục Tải về ở bên dưới > Lựa chọn chất lượng bài hát mà bạn muốn tải xuống.

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về điện thoại hình 5

Hướng dẫn cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính nhanh nhất

Bước 1: Bạn hãy sử dụng trình duyệt web của mình và mở trang chủ của Zing MP3.

Bước 2: Nhấn vào Thanh tìm kiếm và điền tên bài hát mà bạn muốn tải về máy của mình. Nhấn Enter hoặc Nút kính lúp bên cạnh.

Cách Tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 1

Bước 3: Tiếp theo, trong giao diện tìm kiếm bạn hãy tìm bài hát có ca sĩ mà mình yêu thích, nhấn vào Dấu ba chấm ở phía bên phải.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 2

Bước 4: Trong menu xuất hiện, bạn hãy nhấn vào nút Tải xuống.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 3

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đang sử dụng, nếu chưa có tài khoản Zalo thì bạn có thể làm theo hướng dẫn của bài viết cách đăng ký tài khoản Zalo trước đó của Canh Rau nhé.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 4

Bước 6: Sau khi đã đăng nhập vào Zalo, thì bạn hãy quay lại trang Zing MP3 nhấn vào nút Tải xuống một lần nữa. Lúc này thì bạn sẽ được phép chọn chất lượng tải nhạc mà bạn muốn tải.

Bước 7: Nếu sử dụng tài khoản miễn phí thì hãy chọn Tiêu Chuẩn, còn nếu dùng tài khoản VIP thì bạn hãy chọn Chất Lượng Cao nhé.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 5

Bước 8: Chọn thư mục để tải xuống bài hát từ Zing MP3, sau đó nhấn Save.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 6

Bước 9: Như vậy là bài hát từ Zing MP3 đã được tải xuống máy tính của bạn.

Cách tải nhạc Zing MP3 về máy tính hình 7

Ghi chú: Hiện nay, có một số bài hát trên Zing MP3 không cho phép bạn tải xuống từ máy tính, thay vào đó người dùng cần dùng ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại thì mới có thể tải được. Ngoài ra khi tải xuống bằng ứng dụng Zing MP3 thì bạn có thể lựa chọn các bài hát có chất lượng âm nhạc được tốt hơn.


Trên đây là bài viết hướng dẫn ngắn về cách tải nhạc từ trang web Zing MP3 về điện thoại, máy tính của bạn thật đầy đủ và chi tiết. Hy vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích