Hướng dẫn tải ứng dụng Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại Android và iOS

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Sau nhiều năm kể từ ngày ra mắt, Tiktok (hay còn có tên gọi khác là Douyin) đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới bằng việc cho phép người dùng đăng và xem những video mang tính chất giải trí. Ngoài Việt Nam, thì Tiktok còn phổ biến ở nhiều nước và đặc biệt là Trung Quốc, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tải Tik Tok Trung Quốc trên điện thoại Android và iOS.

Tik Tok Trung Quốc là gì?

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 23

Tik Tok Trung Quốc là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng chia sẻ video giải trí hàng đầu hiện nay, hay còn được biết đến cái tên khác là Douyin. Cả hai ứng dụng Tiktok và Douyin đều được ra mắt cùng một công ty Bytedance. Nói một cách đơn giản hơn, Douyin là tên chính thức của Tiktok tại Trung Quốc, và khi ở ngoài Trung Quốc thì nó sẽ có tên là Tiktok.

Phiên bản Tik Tok Trung Quốc hiện tại có hơn 400 triệu người dùng đang hoạt động, chiếm hơn 2/3 người sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc. Lý do có sự ra mắt này giống như WeChat của Tencent, khi mà WeChat là ứng dụng thông dụng trên thế giới thì tại Trung Quốc thì nó có tên là Weixin.

Tik Tok Trung Quốc có tương tự như Tik Tok quốc tế không?

Tik Tok Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng giống với phiên bản Tiktok quốc tế nhưng ByteDance quyết định tách chúng ra làm hai để dễ dàng quản lý, một ứng dụng dành cho người dùng trong nước, và ứng dụng còn lại dành cho toàn bộ người dùng thế giới. Cả hai đều có giao diện giống nhau khi hiển thị video ở cả hai mục là “Đang theo dõi” và “Dành cho bạn” và hồ sơ người dùng cũng giống nhau.

Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là Tik Tok quốc tế không hỗ trợ tính năng “” giống như Tik Tok Trung Quốc , cho phép người dùng có thể mua hàng ngay trong ứng dụng. Người dùng Tik Tok Trung Quốc có thể mua vật dụng, vé xem phim, chuyển tiền, và thực hiện các giao dịch thông qua QR Code.

Hướng dẫn tải xuống Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại Android

Dành cho người dùng Android, chúng ta chỉ có thể cài bằng cách sử dụng file APK. Bởi vì nếu muốn tải xuống Tik Tok Trung Quốc thì bạn cần phải chỉnh ứng dụng Google Play thành khu vực Chinese. Việc này khiến mất nhiều thời gian và quá trình tải xuống sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Giải thích dễ hiểu, bạn chỉ việc tải xuống file APK của ứng dụng Tik Tok Trung Quốc từ trang chủ Douyin hoặc APKMirror. Sau đó, cài đặt file APK mà bạn đã tải xuống.

Những bước dưới đây sẽ là ví dụ thực tế làm thế nào để bạn có thể tải và cài đặt Tik Tok Trung Quốc.

Bước 1: Mở trình duyệt web Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt nào), sau đó đi đến trang chủ chính thức của Douyin tại:

https://www.douyin.com/

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút “立刻下载” như hình phía dưới, để tải xuống file APK.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 1

Bước 3: Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ hiển thị lên xin phép bạn tải xuống, nhấn vào nút “Download“. Trong thông báo “Do you want to keep this file?“, nhấn OK.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 2

Bước 4: Sau khi file APK đã được tải xong, nhấn vào nút Open để tiến hành cài đặt.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 3

Bước 5: Tuy nhiên, theo mặc định thì bạn không thể cài đặt file APK từ Google nếu không cấp quyền cho nó. Bởi vậy, trong cửa sổ thông báo bạn hãy nhấn vào nút Settings, và nó sẽ đưa bạn đến trang Install Unknown Apps. Tại đây, hãy nhấn vào công tắc trong mục “Allow from this source“.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 4

Bước 6: Tiếp theo, hãy quay lại với file APK mà bạn đã tải xuống được lưu trong trình quản lý file của điện thoại (File Manager), và nhấn vào nó để mở file APK. Làm theo hướng dẫn, cho đến khi thấy thông báo “Do you want to install this application?“, nhấn Install.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 5

Như vậy, bạn chỉ cần tốn vài phút là có thể cài đặt thành công ứng dụng Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị Android.

Trong trường hợp bạn không thể tải xuống Tik Tok Trung Quốc từ trang Douyin, mình đề xuất bạn nên sử dụng một trang khác để tải xuống, APKMirror..

Hướng dẫn tải xuống Tik Tok Trung Quốc từ trang APKMirror

Những bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tải xuống file APK của Tik Tok Trung Quốc tại trang APKMirror.

Bước 1: Từ ứng dụng Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào mà bạn đang sử dụng, hãy truy cập vào trang tải xuống Douyin tại link phía dưới.

https://www.apkmirror.com/?post_type=app_release&searchtype=apk&s=douyin

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cuộn chuột xuống trong list All versions, và nhấn vào phiên bản mới nhất ở đầu trang. Tại trang ứng dụng này, bạn hãy nhấn vào nút Download APK.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 6

Bước 3: Như vậy, tương tự như cách tải phía trên, bạn hãy nhấn vào nút Download trong cửa sổ Download file.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 7

Để có thể cài đặt file APK thì bạn hãy làm theo các bước từ 4 -> 6 trong cách trước đó để có thể cài đặt Tik Tok Trung Quốc thành công. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, thì bạn hãy xóa đi file APK trong trình quản lý file trên máy của mình để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn tải xuống Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại iOS

Mình sẽ hướng dẫn cách tải xuống Tik Tok Trung Quốc dễ dàng nhất từ App Store Apple. Có một điều mà bạn cần lưu ý, ứng dụng này chỉ có thể tải xuống từ phiên bản App Store Trung Quốc. Do đó, bạn sẽ không thể tìm thấy Tik Tok Trung Quốc trong App Store mặc định đâu. Nhưng với một số tùy chỉnh trong App Store, bạn sẽ có thể thay đổi khu vực sang Trung Quốc để tìm và cài đặt Tik Tok Trung Quốc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Apple App Store, sau đó nhấn vào Profile của mình ở góc phải của màn hình.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 8

Bước 2: Trong trang Account, hãy nhấn vào Apple ID mà bạn đang dùng, sau đó xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 9

Bước 3: Tiếp theo đó là nhấn vào mục Country/Region, và chọn Change Country or Region.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 10

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách của các khu vực, bạn hãy tìm và chọn China mainland.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 11

Bước 5: Khi gặp thông báo Apple Media Services Terms and Conditions, nhấn Agree ở góc phải, và nhấn Agree một lần nữa.

Bước 6: Trong trường hợp nó có hỏi Payment Method, thì bạn tốt nhất chọn None để tránh tình trạng mất tiền khi dùng.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 12

Bước 7: Bạn cũng sẽ được yêu cầu điền một số thông tin như là địa chỉ và số điện thoại. Vì chúng ta chỉ sử dụng App Store Trung Quốc để tải xuống Tik Tok do đó bạn có thể sử dụng những thông tin địa chỉ tại Trung Quốc kiếm được trên Google sau đó thêm vào trong đây.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 13

Bước 8: Khi đã điền xong, thì bạn hãy nhấn Next. Lúc này App Store đã chuyển sang khu vực Trung Quốc.

Bước 9: Bây giờ, bạn hãy tìm kiếm “Douyin” hoặc “抖音” vào trong khung tìm kiếm. Khi đã tìm được đúng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc thì bạn hãy cài đặt nó giống như những app khác. Và có thể tạo tài khoản để đăng nhập.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 14

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt Tik Tok Trung Quốc, bạn có thể chuyển khu vực của mình về như cũ bằng các bước ở trên. Từ trong App Store, hãy nhấn vào Profile, chọn Apple ID, Country/Region, Change Country hoặc Region, và cuối cùng là chọn khu vực của bạn trong danh sách.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tik Tok Trung Quốc trên điện thoại Android và iOS

Trước khi mà bạn đăng ký tài khoản Tik Tok Trung Quốc, thì bạn cần phải tải xuống ứng dụng này trong hướng dẫn phía trên. Sau đây sẽ là các bước chi tiết để bạn có thể đăng ký tài khoản Tik Tok Trung Quốc, bạn có thể theo dõi hệ điều hành sử dụng ở góc phải trên của từng ảnh.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok Trung Quốc:

  • Nó sẽ có tiếng Trung Quốc nếu sử dụng hệ điều hành Android (Ngôn ngữ thiết bị: Tiếng Anh).
  • Nó sẽ có tiếng Anh nếu sử dụng hệ điều hành iOS (Ngôn ngữ thiết bị: Tiếng Anh).

Sau đó, nhấn vào 好的 OK để đóng cửa sổ, sau đó nhấn vào nút Me để đi đến trang đăng nhập.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 15

Bước 2: Trong trang này, bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc từ những tài khoản của bên khác.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 16

Bước 3: Nhấn vào 其他方式登录 hoặc Dấu ba chấm, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Toutiao, QQ, WeChat, Weibo, hoặc Apple ID, và mình khuyên các bạn nên sử dụng số điện thoại, bởi vì nó dễ dàng hơn.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 17

Bước 4: Chọn mã vùng +84 và quốc gia hoặc khu vực của chúng ta.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 18

Bước 5: Điền số điện thoại, sau đó nhấn vào 获取短信验证码 Send code.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 19

Bước 6: Tiếp theo, hãy kéo thanh trượt để khớp với vị trí mảnh ghép trên hình, và bạn sẽ nhận được mã xác thực được gửi đến điện thoại.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 20

Bước 7: Nhập mã xác thực được gửi đến tin nhắn, và nhấn 登录 Login.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 21

Bây giờ là bạn đã đăng nhập vào tài khoản Tik Tok Trung Quốc.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 22


Bằng những bước đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tải xuống ứng dụng Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại Android hoặc iPhone chỉ trong vòng vài phút. Cho dù bạn không biết một tiếng Trung Quốc nào đi chăng nữa, thì việc cài đặt và tạo tài khoản Tik Tok Trung Quốc cũng cực kỳ dễ dàng đúng không nào.

Có thể bạn sẽ thích