Hướng dẫn cách tải ứng dụng TikTok (Douyin) Trung Quốc cho điện thoại Android và iOS

Tác giả: Thanh Hùng

Sau nhiều năm kể từ ngày ra mắt, Tiktok (hay còn có tên gọi khác là Douyin) đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới bằng việc cho phép người dùng đăng và xem những video mang tính chất giải trí. Ngoài Việt Nam, thì Tiktok còn phổ biến ở nhiều nước và đặc biệt là Trung Quốc, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android và iOS đơn giản và nhanh chóng nhất.

TikTok Trung Quốc là gì?

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 23

TikTok Trung Quốc là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng chia sẻ video giải trí hàng đầu hiện nay, hay còn được biết đến cái tên khác là Douyin. Cả hai ứng dụng TikTok và Douyin đều được ra mắt cùng một công ty Bytedance. Nói một cách đơn giản hơn, Douyin là tên chính thức của Tiktok tại Trung Quốc, và khi ở ngoài Trung Quốc thì nó sẽ có tên là Tiktok.

Phiên bản TikTok Trung Quốc hiện tại có hơn 400 triệu người dùng đang hoạt động, chiếm hơn 2/3 người sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc. Lý do có sự ra mắt này giống như WeChat của Tencent, khi mà WeChat là ứng dụng thông dụng trên thế giới thì tại Trung Quốc thì nó có tên là Weixin.

Hướng dẫn tải xuống TikTok Trung Quốc cho điện thoại Android

Dành cho người dùng Android, chúng ta chỉ có thể cài bằng cách sử dụng file APK. Bởi vì nếu muốn tải xuống TikTok Trung Quốc thì bạn cần phải chỉnh ứng dụng Google Play thành khu vực Chinese. Việc này khiến mất nhiều thời gian và quá trình tải xuống sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Giải thích dễ hiểu, bạn chỉ việc tải xuống file APK của ứng dụng TikTok Trung Quốc từ trang chủ Douyin hoặc APKMirror. Sau đó, cài đặt file APK mà bạn đã tải xuống.

Những bước dưới đây sẽ là ví dụ thực tế làm thế nào để bạn có thể tải và cài đặt TikTok Trung Quốc trên các thiết bị Android.

Cách tải TikTok Trung Quốc từ trang web AppVN

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link tải ứng dụng TikTok Trung Quốc ở bên dưới.

https://appvn.com/android/download-tik-tok-dver-taud-version-1-7-4-1363601?latest=0

Bước 2: Chờ đợi khoảng 5 giây, nút Download về xuất hiện. Bạn hãy click vào đó để có thể tải tệp xuống máy điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn nhấn vào Menu Dấu ba chấm nằm góc trên bên phải trình duyệt và nhấn chọn Tệp đã tải xuống.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 1

Bước 3: Trong mục Tệp của tôi, bạn hãy click vào file ứng dụng TikTok mà mình vừa tải xuống rồi chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 2

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Mở để khởi chạy ứng dụng.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 3

Cách tải TikTok Trung Quốc từ trang chủ Douyin

Bước 1: Mở trình duyệt web Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt nào), sau đó đi đến trang chủ chính thức của Douyin tại:

https://www.douyin.com/

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút “立刻下载” như hình phía dưới, để tải xuống file APK.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 1

Bước 3: Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn cần phải xác nhận để tải xuống. Bạn nhấn OK nhé.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 4

Bước 4: Sau khi file APK đã được tải xong, nhấn vào nút Mở để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 5

Bước 5: Tuy nhiên, theo mặc định thì bạn không thể cài đặt file APK từ Google nếu không cấp quyền cho nó. Bởi vậy, trong cửa sổ thông báo bạn hãy nhấn vào nút Settings, và nó sẽ đưa bạn đến trang Install Unknown Apps. Tại đây, hãy nhấn vào công tắc trong mục “Allow from this source“.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 4

Bước 6: Thiết bị sẽ hỏi bạn rằng mình có muốn cài đặt ứng dụng này hay không. Bạn nhấn nút Cài đặt như hình bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 6

Bước 7: Sau một khoảng thời gian ngắn chờ đợi, ứng dụng TikTok Trung Quốc sẽ được cài đặt hoàn tất trên thiết bị. Khi đó, bạn hãy nhấn nút Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn tải xuống TikTok Trung Quốc từ trang APKMirror

Trong trường hợp bạn không thể tải xuống TikTok Trung Quốc từ trang Douyin, mình đề xuất bạn nên sử dụng một trang khác để tải xuống, APKMirror.

Những bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tải xuống file APK của TikTok Trung Quốc tại trang APKMirror:

Bước 1: Từ ứng dụng Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào mà bạn đang sử dụng, hãy truy cập vào trang tải xuống Douyin tại link phía dưới.

  • https://www.apkmirror.com/?post_type=app_release&searchtype=apk&s=douyin

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cuộn chuột xuống trong list All versions, và nhấn vào phiên bản mới nhất ở đầu trang. Tại trang ứng dụng này, bạn hãy nhấn vào nút Download APK.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 6

Bước 3: Như vậy, tương tự như cách tải phía trên, bạn hãy nhấn vào nút Download trong cửa sổ Download file.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc hình 7

Để có thể cài đặt file APK thì bạn hãy làm theo các bước từ 4 -> 6 trong cách trước đó để có thể cài đặt TikTok Trung Quốc thành công. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, thì bạn hãy xóa đi file APK trong trình quản lý file trên máy của mình để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn tải xuống TikTok Trung Quốc cho điện thoại iOS

Mình sẽ hướng dẫn cách tải xuống TikTok Trung Quốc dễ dàng nhất từ App Store Apple. Có một điều mà bạn cần lưu ý, ứng dụng này chỉ có thể tải xuống từ phiên bản App Store Trung Quốc. Do đó, bạn sẽ không thể tìm thấy TikTok Trung Quốc trong App Store mặc định đâu. Nhưng với một số tùy chỉnh trong App Store, bạn sẽ có thể thay đổi khu vực sang Trung Quốc để tìm và cài đặt TikTok Trung Quốc.

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại iPhone, bạn hãy điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Apple ID > Phương tiện và mục mua để có thể chuyển tài khoản ID Apple của mình sang Trung Quốc.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 7

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào lựa chọn Xem tài khoản > Quốc gia/Vùng > Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 8

Bước 3: Tại đây, bạn hãy kéo màn hình xuống và lựa chọn Trung Quốc đại lục. Sau đó là hãy nhấn Đồng ý các điều khoản và điều kiện của dịch vụ truyền thông Apple.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 9

Bước 4: Phần tiếp theo, bạn sẽ được hỏi về phương thức và thông tin thanh toán. Hãy điền thông tin theo như hình ảnh minh họa bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 10

Bước 5: Bạn hãy khởi chạy App Store và gõ từ khóa Douyin để có thể tải ứng dụng TikTok về máy iPhone của mình và nhấn nút Tải xuống là hoàn tất nhé.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 11

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android và iOS

Trước khi mà bạn đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc, thì bạn cần phải tải xuống ứng dụng này trong hướng dẫn phía trên. Sau đây sẽ là các bước chi tiết để bạn có thể đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc, bạn có thể theo dõi hệ điều hành sử dụng ở góc phải trên của từng ảnh.

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android, iPhone của bạn. Nếu như nó yêu cầu bạn cấp quyền cho ứng dụng thì hãy nhấn Cho phép nhé.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào chữ được khoanh đỏ nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn mã vùng +84 và điền đầy đủ thông tin số điện thoại của bạn. Nhấn tiếp vào mục chữ màu đỏ bên dưới.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 17

Bước 3: Sau một khoảng thời gian ngắn, một mã xác nhận sẽ được trả về điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Bạn hãy điền thông tin này vào ô tương ứng bên dưới và nhấn vào khung màu đỏ để qua bước tiếp theo.

Bước 4: Trên trang tiếp theo, bạn hãy bổ sung đầy đủ các thông tin cá nhân của mình theo thứ tự từ trên xuống, bao gồm Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính và nhấn vào ô màu đỏ bên dưới để tiếp tục.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 14

Bước 5: Như vậy là bạn đã vừa tạo xong một tài khoản TikTok Trung Quốc và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc hình 15


Bằng những bước đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tải xuống ứng dụng Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại Android hoặc iPhone chỉ trong vòng vài phút. Cho dù bạn không biết một tiếng Trung Quốc nào đi chăng nữa, thì việc cài đặt và tạo tài khoản TikTok Trung Quốc cũng cực kỳ dễ dàng đúng không nào.

Có thể bạn sẽ thích