Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail không cần xác minh số điện thoại (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Để có thể đăng ký tài khoản Gmail thì bạn cần phải có một số điện thoại để Google có thể gửi mã xác minh và kích hoạt tài khoản Gmail đó. Điều này sẽ vô cùng bất tiện nếu như bạn muốn tạo nhiều tài khoản Gmail mà không đủ sim điện thoại để kích hoạt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Gmail không cần xác minh số điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách đăng ký tài khoản Gmail mới miễn phí không cần số điện thoại trên máy tính

Nếu như bạn chưa từng đăng ký tài khoản Gmail (hay còn gọi là tài khoản Google) thì bạn có thể đi đến bài viết Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trước đó của chúng tôi.

Để có thể tạo Gmail không cần số điện thoại bằng trình duyệt web trên máy tính & laptop, bạn cần thực hiện lần lượt theo những bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web đăng ký tài khoản Gmail chính thức của Google: Đăng ký tài khoản Gmail

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 1

Những lưu ý trong quá trình tạo lập tài khoản Gmail (Google) mới:

  1. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin như trong hình ảnh ở phía trên. Các trường quan trọng đó là Họ, Tên, Tên người dùng.
  2. Những thông tin này sẽ là cơ sở để bạn có thể lấy lại tài khoản Gmail trong trường hợp quên mật khẩu hay bị đánh cắp tài khoản. Nếu cần thiết, bạn có thể lưu trữ lại những thông tin này ở đâu đó để có thể sử dụng trong trường hợp cấp bách.
  3. Trong phần Tạo mật khẩu, bạn nên nhập mật khẩu có độ dài từ 8 ký tự trở lên, bạn có thể nhập vào chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Đây là cách để Gmail có thể bảo vệ và nhắc nhở bạn không nên sử dụng những mật khẩu quá đơn giản, dễ đoán.

Bước 2: Tại đây, Google yêu cầu bạn cung cấp thông tin SĐT (bạn hãy BỎ QUA trường thông tin này) và cung cấp thêm một địa chỉ Email để khôi phục tài khoản (nếu có). Sau khi nhập xong, bạn nhấn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 2

Bước 3: Cuối cùng, Gmail sẽ hiển thị một số lưu ý về Quyền riêng tư và Điều khoản, bạn có thể xem qua để nắm bắt thêm thông tin. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Tôi đồng ý ở phía bên dưới.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 3

Như vậy là bạn đã vừa tạo lập xong một tài khoản Gmail mà không cần xác minh số điện thoại rồi đấy. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tạo lập nhiều tài khoản Gmail cùng lúc mà không cần xác minh số điện thoại thì hãy tham khảo các hướng dẫn tiếp theo trong bài viết này.

Cách tạo nhiều tài khoản Gmail không cần xác minh số điện thoại

Bây giờ hãy đến với thủ thuật hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Gmail một lúc mà không cần phải xác minh số điện thoại. Thông thường, khi bạn muốn tạo tài khoản Gmail thì sẽ được Google gửi yêu cầu xác minh số điện thoại.

Nếu như bạn chỉ cần tạo một tài khoản Gmail (Google) để sử dụng thì điều đó không thành vấn đề nhưng nếu bạn muốn tạo nhiều tài khoản Gmail thì sẽ cảm thấy hơi khó khăn với quy tắc này. Một số người thì giải quyết bằng cách sử dụng thật nhiều SIM điện thoại.

Để có thể tạo tài khoản Gmail không giới hạn thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là mở trình duyệt web mà mình thường hay sử dụng lên & thực hiện thao tác Xóa lịch sử duyệt web.

Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Delete, sau đó chọn thẻ Nâng cao và đánh dấu tất cả các ô bên dưới sau đó nhấn Xóa dữ liệu.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 4

Lưu ý quan trọng:

  1. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã xóa mọi thông tin như mật khẩu và thông tin tự động điền trên trình duyệt phải được xóa sạch sẽ hoàn toàn, giống y như lần đầu tiên bạn mới cài đặt và sử dụng trình duyệt web.
  2. Bạn có thể thực hiện trên các trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Cốc Cốc. Trong bài hướng dẫn này mình thực hiện thao tác tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại trên trình duyệt Chrome.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng User trên trình duyệt và chọn mục Quản lý mọi người.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 5

Bước 2: Cửa sổ Quản lý người dùng (User) hiện ra, bạn nhấn vào nút Thêm người để thêm người dùng cho trình duyệt Chrome.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 6

Bước 3: Bạn đặt tên cho tài khoản người dùng, lựa chọn hình ảnh đại diện cho tài khoản và chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu vào ô Tạo lối tắt trên màn hình cho người dùng này. Sau khi hoàn tất, bạn chọn nút Lưu bên dưới nhé.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 7

Bước 4: Lúc này, trên màn hình Desktop sẽ có thêm một trình duyệt Chrome với ảnh đại diện và tên giống như bạn đã tạo ở bước 3. Sau đó bạn mở trình duyệt này lên.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 8

Bước 5: Nếu như bạn thao tác đúng thì sẽ nhìn thấy ở góc trên bên phải trình duyệt có ảnh đại diện giống như mình đã tạo. Từ bây giờ, bạn đã có thể tạo nhiều tài khoản Gmail như phần mở đầu mà mình đã giới thiệu mà không cần sử dụng thông tin số điện thoại.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 9

Cách tạo tài khoản Gmail (Google) không cần xác minh bằng điện thoại Android và BlueStacks

Bước 1: Đầu tiên là bạn phải có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc phần mềm giả lập Android BlueStacks. Hãy tải phần mềm BlueStacks về máy tính PC của bạn và tiến hành cài đặt nó.

Bước 2: Mở phần mềm BlueStacks trên PC. Sau đó đi đến phần Settings của ứng dụng và nhấp vào Google để tạo tài khoản Gmail. (Nếu sử dụng điện thoại Android thì bạn điều hướng theo thứ tự Settings => Accounts => Add Account => Google).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 10

Bước 3: Thêm tài khoản Google mới.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin chi tiết như họ tên, tên tài khoản, thiết lập email khôi phục và gõ mã xác thực captcha. Và bạn đã có thể tạo tài khoản Gmail không cần xác minh số điện thoại thành công.

Bước 5: Lưu ý rằng, nếu như bạn không thiết lập thông tin email khôi phục thì nó sẽ yêu cầu bạn phải xác minh số điện thoại trong vòng 2-3 ngày tới. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn hãy thêm thông tin email khôi phục. Ngoài ra, thông tin này cũng sẽ được sử dụng để khôi phục lại tài khoản email của bạn trong trường hợp bạn lỡ quên mật khẩu.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại bằng ứng dụng Gmail

Bước 1: Bạn cần phải tải và mở ứng dụng Gmail trên điện thoại Android hoặc giả lập Android, sau đó nhấn vào nút Ba dấu gạch ngang ở góc phải của màn hình.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 11

Bước 2: Nhấn vào Dấu mũi tên ở địa chỉ email của bạn, bạn sẽ thấy một mục có tên là “Add account” (Thêm tài khoản) xuất hiện, hãy nhấn vào nó.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 12

Bước 3: Chọn “Google” trong danh sách địa chỉ email có thể tạo được.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 13

Bước 4: Vì lý do bảo mật, Google sẽ có thể yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu, hãy nhập vào để có thể tiếp tục.

Bước 5: Ở phía dưới màn hình, bạn hãy nhấn vào mục “Create account” (Tạo tài khoản).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 14

Bước 6: Bây giờ, Google sẽ yêu cầu bạn nhập First name (Họ) và Last name (Tên) cho tài khoản Gmail của mình. Sau khi điền xong, bạn hãy nhấn vào Continue (Tiếp tục).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 15

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng những tên quá thông dụng ví dụ như Hùng, Tuấn, Nam,… Lý do là Google sẽ đánh dấu đây là những cái tên cần xác thực số điện thoại. Do đó, bạn hãy sử dụng những tên ít người sử dụng hoặc Tiếng Anh. Do đó mình sẽ dùng cái tên là Demo Creation.

Bước 7: Tiếp tục bổ sung thêm các thông tin Ngày tháng năm sinh, Giới tính và sau đó nhấn Next.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 16

Bước 8: Đánh dấu vào ô “Create a different Gmail address” (Tạo địa chỉ email khác) và nhập địa chỉ email mới mà bạn muốn tạo.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 17

Bước 9: Tạo một mật khẩu phức tạp. Tốt nhất là bạn hãy nhập mật khẩu mà mình chưa từng sử dụng trên bất kỳ tài khoản nào trước đây để tăng cường tính bảo mật. Nhấn Next để tiếp tục.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 18

Bước 10: Lúc này, bạn sẽ đi đến màn hình “Add phone number” (Thêm số điện thoại). Hãy kéo xuống phía dưới cùng của trang và nhấn “Skip” (Bỏ qua).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 19

Bước 11: Bạn sẽ được chuyển tiếp đến trang điều khoản sử dụng của Gmail, nhấn vào nút “I agree” (Tôi đồng ý).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 20

Bước 12: Chúc mừng, bạn đã vừa tạo xong một tài khoản Gmail mà không cần sử dụng thông tin số điện thoại.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 21

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại bằng cách giới hạn độ tuổi

Đây cũng là một mẹo giúp bạn bỏ qua bước xác nhận số điện thoại khi tạo tài khoản Gmail. Nếu tài khoản của bạn 15 tuổi hoặc nhỏ hơn thì Google sẽ ngầm hiểu là bạn không có riêng điện thoại để sử dụng. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn, sau đó đi đến trang chủ của Gmail, nhấn vào nút Tạo tài khoản ở góc phải.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 22

Lưu ý: Tốt nhất là bạn hãy sử dụng trình duyệt ẩn danh.

Bước 2: Hãy nhập Họ, Tên, Địa chỉ Email, Mật khẩu cho tài khoản Gmail mà bạn muốn sử dụng, sau đó chọn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 23

Bước 3: Tại bước này, bạn hãy để trống thông tin số điện thoại, tại mục Ngày/Tháng/Năm bạn hãy chọn sao cho trong khoảng 15 tuổi. Ví dụ, nếu năm nay là 2021, thì bạn hãy đặt năm sinh nhật là 2006. Chọn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 24

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhập địa chỉ email của tài khoản có độ tuổi trưởng thành mà bạn hiện đang sử dụng. Nhấn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 25

Bước 5: Trong trang tiếp theo, bạn hãy kéo xuống phía gần cuối trang đánh dấu vào hai ô “Tôi đồng ý…”, nhấn Đồng ý.

Bước 6: Trong một số trường hợp thì Gmail sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản của phụ huynh, bạn cũng làm theo hướng dẫn nhé.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 26

Tạo tài khoản Gmail (Google) đã xác minh không giới hạn chỉ với một số điện thoại duy nhất

Làm thế nào để bạn có thể tạo nhiều tài khoản Gmail bằng cách chỉ sử dụng một số điện thoại duy nhất. Do Google đã hạn chế số tài khoản Gmail tạo mới nên nhiều người đã lợi dụng điều này để mua bán tài khoản Gmail. Việc mua bán tài khoản gmail là hợp pháp nếu như bạn thừa tiền, vì quá bận rộn với công việc hoặc vì một số lý do khách quan khác.

Dưới đây là một giải pháp phù hợp để bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail mà không gặp bất cứ hạn chế nào từ Google.

Bước 1: Tạo mới một tài khoản Gmail với quy trình thông thường bằng một số điện thoại di động. Hoặc sử dụng một tài khoản cũ mà bạn đã tạo bằng tài khoản Gmail.

Bước 2: Bây giờ hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn đã được tạo trước đó.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở trên góc phải màn hình và chọn Quản lý tài khoản của bạn (My account).

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 27

Bước 4: Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Google Tài khoản, ở phía danh mục bên trái, bạn hãy nhấn vào Thông tin cá nhân (Your personal info), sau đó hãy tiếp tục điều hướng tới mục ĐIỆN THOẠI (Phone), tại đây sẽ có chứa thông tin số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Gmail trước đó.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 28

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào số điện thoại ấy. Bạn sẽ được chuyển tiếp tới một trang web như sau, sau đó nhấn vào dấu Ba chấm và chọn Xóa để loại bỏ đi số điện thông đã đăng ký trước đó.

Cách tạo Gmail mà không cần số điện thoại hình 29

Bước 6: Bây giờ thì bạn đã có thể lấy số điện thoại đó để tạo một tài khoản Gmail mới khác. Bằng cách lặp lại quá trình này nhiều lần, số điện thoại của bạn sẽ không nằm trong “Blacklist” của Google.

Tạo tài khoản Gmail (Google) bằng số điện thoại ảo

Chúng tôi biết nhiều cách để có thể lấy số điện thoại có sẵn trên nhiều trang website khác nhau. Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm một số điện thoại ảo miễn phí để xác minh Gmail, bạn cần phải mất nhiều thời gian để lấy được số điện thoại còn hoạt động để xác minh Gmail.

Chúng tôi sẽ liệt kê ra một số trang web tuyệt vời có thể cung cấp số điện thoải ảo để xác minh gmail. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản VIP để giảm bớt thời gian tìm kiếm số điện thoại miễn phí.

Chú ý: Đừng quên ghi lại thông tin số điện thoại bạn đã dùng để xác minh Gmail. Điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu như bạn đang cố gắng truy cập từ một địa điểm hoặc IP Internet khác.

Các website hỗ trợ nhận tin nhắn điện thoại bằng số điện thoại ảo

Sau đây sẽ là một vài trang web cung cấp cho bạn số điện thoại ảo để có thể xác thực BẤT KỲ tài khoản của BẤT KỲ ứng dụng nào:

  1. Textlocal
  2. Receive SMS Online
  3. Free Receive SMS Online For Free

Lưu ý: Do không tốn phí, cho nên sẽ có trường hợp là khi bạn sử dụng các số điện thoại ở các trang web trên để đăng ký tài khoản Gmail sẽ bị lỗi “Số điện thoại này đã sử dụng nhiều lần“. Cho nên bạn nên thử nhiều số điện thoại khác nếu có bắt gặp lỗi nhé.

Danh sách các app để nhận số điện thoại ảo xác nhận tài khoản Gmail

TextNow

TextNow là nền tảng lớn nhất để nhắn tin và nhận cuộc gọi miễn phí, để sử dụng thì đầu tiên bạn cần phải chi trả ít nhất 9.99$. Bạn có thể sử dụng gói Premium nếu bạn muốn dùng những dịch vụ cao cấp hơn.

2ndLine

Là một nền tảng hỗ trợ tạo số điện thoại Mỹ hoặc Canada và có thể sử dụng được trên smartphone, tablet với đầy đủ tính năng như các hệ thống điện thoại hiện nay. Bạn có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại khác, hoặc các cuộc gọi trong mạng nội bộ, Wifi với bất kỳ ai.

Nextplus Free SMS Text + Calls

Nextplus có 2 gói là Premium và Free và không giới hạn số lượng điện thoại sử dụng và thực hiện các cuộc gọi. Phiên bản Premium có tên là NextPlus Go với nhiều tính năng hơn. Bạn cũng không cần kết nối mạng để có thể sử dụng NextPlus.

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo Gmail không cần xác minh số điện thoại

Có cần số điện thoại để tạo tài khoản Gmail không?

Không. Bởi vì Google cho phép những người dùng nhỏ tuổi tạo tài khoản email, họ sẽ không yêu cầu số điện thoại.

Liệu tôi có nên thêm số điện thoại vào tài khoản email của mình?

Google không làm lộ bất kỳ thông tin nào cho mục đích marketing, do đó bạn có thể thêm số điện thoại vào tài khoản của mình nếu muốn. Khi sử dụng tài khoản Gmail này là tài khoản chính thì việc thêm vào số điện thoại sẽ giúp bạn có thể sử dụng những tính năng bảo mật tài khoản như: Bảo mật hai lớp, thông báo đăng nhập…

Có thể bảo vệ tài khoản Gmail của tôi mà không cần số điện thoại hay không?

Chắc chắn là được, nhưng bạn cần phải sử dụng một địa chỉ email thứ hai để giúp bảo mật tài khoản. Bạn sẽ nhận được mã xác thực khi đăng nhập từ một thiết bị lạ.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn những cách đăng ký tài khoản Gmail mới mà không cần xác minh thông tin số điện thoại. Mình tin rằng những thao tác trên sẽ không thể “gây khó dễ” cho các bạn, đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích