Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Windows, iPhone, iPad và macOS miễn phí

889

Các sản phẩm của Apple luôn được săn đón khắp trên thế giới. Với chất lượng phần cứng, thiết kế đẹp mắt, khả năng bảo mật cao, đặc biệt với tài khoản iCloud giúp cho người dùng có thể sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi phòng trường hợp xấu nhất là máy hỏng hoặc đánh cắp thì dữ liệu vẫn còn được lưu trữ. Hôm nay, Canh Rau sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Apple ID cũng như cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Windows, các thiết bị iPhone/iPad và macOS miễn phí.

Những điều bạn cần làm trước khi đăng ký tài khoản iCloud

Bạn có thể đăng ký tài khoản iCloud bằng tất cả thiết bị sau: iPhone, iPad, Mac, ngay cả máy tính Windows. Để có thể tạo tài khoản iCloud thì đầu tiên bạn phải có một tài khoản Apple ID, vậy nếu chưa có tài khoản Apple thì đừng lo lắng, vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước để có thể lập tài khoản icloud thành công.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud thiết bị iOS hình 1

Bạn nên sử dụng AppleID cho tất cả các dịch vụ của Apple, như download ứng dụng hoặc mua phần mềm cần thiết tại Appstore. Đó là điều mà Apple đặc biệt đề xuất cho chúng ta và từ đó mà bạn có thể theo dõi toàn bộ các hoạt động trong tài khoản Apple của mình.

Trước khi đăng ký tài khoản iCloud bạn nên nâng cấp các thiết bị Apple của mình lên phiên bản mới nhất. Với mỗi bản cập nhật, Apple sẽ cải thiện và nâng cấp các dịch vụ, tính năng mới của iCloud. Đồng nghĩa với việc là một vài tính năng sẽ không thể hoạt động nếu bạn sử dụng các phiên bản iOS cũ.

Hướng dẫn đăng ký & tạo tài khoản Apple ID

Để có thể tạo tài khoản iCloud mới thì chúng ta cần phải có AppleID đầu tiên. Với AppleID các bạn có thể đăng nhập vào AppStore để tải và cài đặt ứng dụng miễn phí.

Bước 1: Các bạn truy cập vào AppleID tạo cho mình một tạo tài khoản iCloud mới, bạn chọn Tạo ID Apple.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 1
Bước 2: Để đăng ký tài khoản AppleID, chúng ta cần điền thông tin cá nhân như họ, tên, ngày sinh,…. Bạn nên note lại những thông tin này phòng trường hợp khi mình quên Apple ID. Đặc biệt là trong phần điền Email thì các bạn không được nhập Email trước đó đã sử dụng, hoặc mail không còn hoạt động vì chúng ta sẽ cần sử dụng nó để kích hoạt tài khoản AppleID.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 3
Bước 3: Lựa chọn và trả lời các câu hỏi bảo mật một cách chính xác. Phòng trường hợp bạn quên mật khẩu và không đăng nhập được iCloud thì sẽ cần những câu hỏi này để có thể truy cập lại tài khoản Apple. Nếu muốn, chúng ta có thể chọn “Nhận thông báo từ Apple” bằng cách tích vào hai khung Các Thông Báo và App, Nhạc, Phim Và Nhiều Hơn Nữa. Cuối cùng nhập Capcha và chọn Tiếp tục.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 3
Bước 4: Sau đó, Apple sẽ yêu cầu nhập 6 ký tự xác minh cho tài khoản đến tài khoản mail của bạn (nếu bạn không nhận được mã xác nhận thì chọn Gửi mã mới). Nhập vào 6 ký tự có trong Mail nhấn vào Tiếp Tục để hoàn thành việc tạo tài khoản AppleID.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 4

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud bằng các thiết bị iOS

iPhone, iPad, và iPod Touch tất cả những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS cần phải có phiên bản iOS 5 trở lên thì sẽ được phép tạo tài khoản iCloud.

Để có thể tạo icloud cho iPhone hay iPad thì đầu tiên chúng ta cần phải mở Settings.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud bằng thiết bị iOS hình 2

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản AppleID trên thiết bị của mình, thì hãy nhấn vào [Tên của bạn] tại phía trên của Settings. Ngược lại, nhấn vào Sign in to to your [Tên thiết bị] và nhập tài khoản AppleID đã tạo ở tại bước trên để tạo tài khoản iCloud mới. Nếu bạn lựa chọn tạo tài khoản Apple ID tại bước này, bạn sẽ nhận được miễn phí tài khoản email iCloud nếu muốn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud bằng thiết bị iOS hình 3

iCloud sẽ được mở tự động khi bạn đăng nhập bằng AppleID của cá nhân. Nhấn vào nút iCloud để chọn loại dữ liệu mà bạn muốn để đồng bộ qua iCloud và quản lý dung lượng lưu trữ của mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud bằng thiết bị iOS hình 4

Cách đăng ký tài khoản iCloud trên thiết bị Mac

Để có thể đăng ký iCloud, máy tính Mac của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành OS X Lion (ra mắt vào năm 2011). Nếu muốn sử dụng toàn bộ các tính năng có trong iCloud thì mình cũng khuyên các bạn update hệ điều hành mới nhất (macOS Mojave hoặc macOS Catalina).

Để có thể đăng ký tài khoản iCloud trên macOS, đầu tiên chúng ta cần mở tính năng System Preferences.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud bằng Mac hình 1

Nhấn vào nút iCloud trong System Preferences và điền AppleID đã đăng ký vào (nếu có). Nếu chưa có tài khoản AppleID thì mời các bạn xem lại cách tạo Apple ID ở phía đầu bài viết.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud bằng Mac hình 5

Khi đã đăng nhập thành công iCloud trong System Preferences, bạn sẽ được lựa chọn những ứng dụng để có thể đồng bộ qua iCloud và quản lý chúng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud bằng Mac hình 4

Làm thế nào để đăng ký và đăng nhập iCloud trên máy tính Windows

Nếu đang sử dụng máy tính Windows thì bạn cần phải tải ứng dụng iCloud dành riêng cho Windows. Bạn cũng được phép đồng bộ dữ liệu – hình ảnh, danh bạ, ghi chú, tất cả mọi thứ – giữa thiết bị Apple và máy tính Windows. Đầu tiên bạn cần Đăng ký tài khoản AppleID và tạo tài khoản icloud trên iPhone, iPad trước.

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng iCloud đã được cài đặt lên, sau đó điền tài khoản và mật khẩu AppleID và nhấn vào nút Sign in.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud bằng Windows hình 1

Một khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ dễ dàng quản lý dung lượng hiện có trên iCloud và lựa chọn bất kỳ App nào mà bạn muốn đồng bộ.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud bằng Windows hình 2

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên trình duyệt web

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện quá trình tạo lập tài khoản icloud trên trình duyệt web của máy tính. Truy cập vào trang chủ iCloud, nhập vào mail của tài khoản đã đăng ký AppleID và nhập mật khẩu. Tiếp đến nhấn vào nút mũi tên để hoàn thành quá trình tạo iCloud trên web miễn phí.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 6

Sau đó, bạn nhấn nút Đồng ý về điều khoản về quyền riêng tư của ID Apple.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 7Lựa chọn ảnh đại diện, ngôn ngữ cho tài khoản iCloud mới.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 8Như vậy là bạn đã đăng ký icloud trên web thành công.

cách tạo tài khoản iCloud mới miễn phí trên web bằng PC 9

Canhrau.com đã hướng dẫn các bạn cách tạo id apple đăng ký tài khoản iCloud trên các thiết bị máy tính Windows, macOS và các thiết bị iPhone, iPad một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Bây giờ bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad của mình truy cập vào iCloud. Sau đó hãy đồng bộ tất cả dữ liệu với nhau.

Nếu có thắc mắc trong quá trình tạo tài khoản iCloud thì các bạn comment phía dưới. Mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.