Hướng dẫn 4 cách tắt nguồn iPhone 12 đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

iPhone 12 series đang là một trong những mẫu điện thoại thông minh tốt nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn x cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết này ngay thôi nào!

Cách tắt nguồn iPhone 12 bằng nút chức năng

Một trong những cách tắt nguồn iPhone 12 phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng các nút chức năng. Thao tác thực hiện cũng không có gì gọi là phức tạp, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Nguồn và nút Tăng/Giảm âm lượng. Lưu ý quan trọng, bạn cần giữ thao tác này lâu một chút để thiết bị không nhầm lẫn với việc bạn đang muốn chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 1

Bước 2: Lúc này, điện thoại iPhone 12 của bạn sẽ hiển thị một thông báo Trượt để tắt nguồn. Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt này từ trái sang phải là đã có thể tắt nguồn máy iPhone 12 của mình.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 2

Cách tắt nguồn iPhone 12 bằng Cài đặt

Một cách khác để bạn có thể tắt nguồn điện thoại iPhone 12 của mình chính là thao tác trực tiếp trong ứng dụng Cài đặt của điện thoại. Chi tiết cách làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy nhấn vào Cài đặt.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 3

Bước 2: Vuốt màn hình xuống dưới và nhấn vào mục Cài đặt chung. Sau đó là chọn Tắt máy ở phía dưới cùng.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 4

Cách tắt nguồn iPhone 12 bằng ứng dụng thứ ba

Một lựa chọn khác không mấy phổ biến cho phép bạn có thể tắt nguồn điện thoại iPhone 12 của mình đó chính là nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm bên thứ ba, chẳng hạn như iTools, Tongbu, 3uTools,…

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ làm mẫu cách tắt nguồn iPhone 12 bằng phần mềm 3UTools nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào đường link bên dưới để tải xuống và cài đặt phần mềm 3UTools cho máy tính của mình.

Link download: http://www.3u.com/

Bước 2: Thực hiện kết nối điện thoại iPhone 12 với máy tính bằng dây cáp. Khi được hỏi Cho phép thiết bị này truy cập ảnh và video, bạn hãy chọn Cho phép.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 5

Bước 3: Khởi chạy phần mềm 3UTools trên máy tính của bạn. Khi giao diện đã đã được hiển thị đầy đủ, bạn hãy nhấn vào nút Turn Off để tắt nguồn điện thoại iPhone 12 của mình.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 6

Cách tắt nguồn iPhone 12 bằng Hard Reset

Nếu như các phương pháp tắt nguồn iPhone 12 kể trên không thể giúp ích được gì cho bạn, hoặc khi iPhone của bạn bị khóa, đơ màn hình thì cách tắt nguồn iPhone 12 bằng Hard Reset sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời cả nút Bật/Tắt nguồn và nút Home trên điện thoại.

Bước 2: Chờ đợi khoảng 10 giây hoặc cho đến khi bạn nhìn thấy được biểu tượng logo Apple được xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 hình 7

Bước 3: Thả tay ra khỏi các nút đang nhấn để iPhone 12 của bạn tự động khởi động lại.

Ghi chú: Cách làm này đôi khi sẽ làm ảnh hưởng xấu đến điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng trong các trường hợp thật sự cần thiết thôi nhé.


Bài viết này đã vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách tắt nguồn điện thoại iPhone 12 đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng tương tự cho các phiên bản iPhone 12 mini, iPhone 12 thường, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều được nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích