Hướng dẫn 5 cách tắt Windows Defender trong Windows 10 (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Windows Defender (hay còn được gọi là Windows Security) là một phần mềm được cài đặt sẵn với mọi máy tính hay laptop chạy hệ điều hành Windows 10. Đây là một chương trình chống virus máy tính có thể bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại và gián điệp. Tuy nhiên, chương trình này thường xuất hiệ ra lỗi Real-time protection và gây ra sự cố cho người dùng, đặc biệt là khi họ muốn cài đặt thêm nhiều phần mềm khác trên hệ điều hành này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 cách tắt chương trình diệt virus Windows Defender trong Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tắt Windows Defender Win 10 tạm thời bằng Settings

Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hoá tạm thời Windows Defender Windows 10 thì bạn hãy lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở cửa sổ Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I. Lựa chọn thuộc tính Update & security.

Vô hiệu hoá Windows Defender tạm thời bằng Settings 1

Bước 2: Trong bản điều khiển bên trái, chúng ta sẽ lựa chọn Windows Security. Tại giao diện của Windows Security, bạn hãy tiếp tục chọn Virus & threat protection.

Vô hiệu hoá Windows Defender tạm thời bằng Settings 2

Bước 3: Nhấn vào thuộc tính Virus & threat protection settings.

Vô hiệu hoá Windows Defender tạm thời bằng Settings 3

Bước 4: Gạt công tắc chuyển tuỳ chọn Real-time protection từ ON sang OFF.

Vô hiệu hoá Windows Defender tạm thời bằng Settings 4

Cách tắt Windows Defender vĩnh viễn bằng Registry

Bạn có thể sử dụng Registry để tất Windows Defender trong Win 10 Home. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở nhanh hộp thoại Run. Nhập lệnh Regedit và nhấn phím Enter.

Cách tắt Windows Defender trong Windows 10 hình 4

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor hiện ra. Bạn thực hiện điều hướng theo thứ tự sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

Tắt Windows Defender bằng Registry 2

Bước 3: Bạn chuột phải vào một vị trí bất kì của cửa sổ. Sau đó chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

Tắt Windows Defender bằng Registry 3

Bước 4: Đặt tên cho key mới tạo là DisableAntiSpyware. Nhấp đôi chuột vào key bạn mới chỉnh sửa. Ngay tại vị trí Data Value, bạn hãy thay đổi giá trị mặc định từ 0 thành 1. Sau đó hãy khởi động lại máy tính để bắt đầu gỡ bỏ Windows Defender Win 10.

Tắt Windows Defender bằng Registry 4

Trường hợp nếu như bạn đổi ý và muốn bật Windows Defender trở lại thì chỉ cần xóa File DisableAntiSpyware đi bằng cách nhấn chuột phải vào file chọn Delete. Sau đó hãy thực hiện khởi động lại máy tính để quá trình thay đổi có hiệu lực.

Cách tắt Windows Defender Win 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy

Bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để tắt Windows Defender trong Windows 10 với điều kiện là hệ điều hành Windows 10 của bạn phải là Windows 10 Pro ,Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn nhập dòng lệnh gpedit.msc và sau đó nhấn OK để bắt đầu mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Vô hiệu hoá Windows Defender bằng Local Group Policy 1

Bước 3: Bạn lựa chọn điều hướng theo thứ tự: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus.

Ở cửa sổ Local Group Policy Editor. Bạn tìm đến thư mục Windows Defender Antivirus ở phía bên trái. Sau đó chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Antivirus ở phía bên phải của cửa sổ.

Vô hiệu hoá Windows Defender bằng Local Group Policy 2

Bước 4: Cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus hiện lên. Bạn tích vào Enabled sau đó ApplyOK.

Vô hiệu hoá Windows Defender bằng Local Group Policy 4

Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà bạn vẫn còn nhìn thấy biểu tượng Windows Defender ở phía dưới thanh Taskbar của hệ thống thì bạn hãy khởi động lại máy để hoàn tất quá trình tắt Windows Defender trong Windows 10 vĩnh viễn.

Trường hợp nếu như sau này bạn đổi ý và muốn sử dụng và bật Windows Defender Win 10 trở lại thì hãy làm tương tự các bước như trên. Khác biệt duy nhất ở bước số 4, tại cửa sổ Turn off Windows Defender, bạn hãy lựa chọn Not configured thay cho lựa chọn Enabled tiếp theo nhấn OK để lưu lại cài đặt. Sau đó bạn cũng khởi động lại máy tính để quá trình này được hoàn tất.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 bằng phần mềm DefenderControl

Nếu như đã thực hiện những hướng dẫn trên mà vẫn không thể giúp được bạn trong việc tắt phần mềm diệt virus trên Windows 10 thì có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm DefenderControl. Đây là một phần mềm có giao diện đơn giản hỗ trợ mọi người có thể bật/tắt Windows Defender hay Windows Security bất kỳ lúc nào mà mình muốn, sau đây sẽ là cách tắt Windows Defender nhanh chóng.

Bước 1: Bạn cần phải tải xuống ứng dụng DefenderControl tại đây.

Bước 2: Sau khi tải xuống thì bạn hãy tiến hành giải nén file và mở file có tên là DefenderControl.exe.

Cách tắt Windows Defender trong Windows 10 hình 1

Bước 3: Nếu như bạn không thấy xuất hiện gì cả thì hãy nhấn vào thanh Taskbar sẽ thấy ứng dụng Defender Control.

Cách tắt Windows Defender trong Windows 10 hình 2

Bước 4: Trên giao diện chính của ứng dụng này thì bạn sẽ thấy là có nền màu xanh lá, chứng tỏ là Windows Defender đang được bật trên máy tính.

Cách tắt Windows Defender trong Windows 10 hình 3

Bước 5: Như vậy là bạn chỉ cần nhấn vào nút Disable Windows Defender thì ngay lập tức nền xanh sẽ được chuyển sang màu đó và có thông báo là Windows Defender đã bị vô hiệu hóa.

Cách tắt Windows Defender trong Windows 10 hình 4

Thật đơn giản phải không nào, đây là ứng dụng giúp chúng ta có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhanh Windows Defender mà không cần phải thực hiện quá nhiều bước rườm rà. Trong trường hợp bạn muốn bật lại thì hãy nhấn Enable Windows Defender nhé.

Vô hiệu hóa Windows Defender của Win 10 tạm thời bằng phần mềm diệt virus

Có thể bạn chưa biết, để có thể vô hiệu hóa Windows Defender Win 10 thì bạn chỉ cần cài đặt thêm một phần mềm diệt virus mới là được. Nguyên nhân là do Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa tạm thời để tránh xung đột các phần mềm bên trong Máy tính.

Nếu như bạn gỡ chương trình diệt virus thì chương trình Windows Defender cũng sẽ tự động kích hoạt trở lại. Cách này sẽ không yêu cầu các bạn phải tùy chỉnh thêm các chế độ chuyên sâu khác của máy tính.

Xem thêm bài viết: Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021.


Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách tắt Windows Defender trong Windows 10 tạm thời và vĩnh viễn. Tùy theo thói quen và nhu cầu sử dụng máy tính của mình mà các bạn hãy lựa chọn cách tắt Windows Defender phù hợp. Mặc dủ Windows Defender không phải là một phần mềm chống virus mạnh mẽ nhưng nó cũng khá hiệu quả trong một số trường hợp nhất định. Song song với việc sử dụng các chương trình diệt virus, các bạn hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành cho Windows 10 để bảo vệ máy tính cá nhân của mình khỏi những mối đe dọa đánh cắp dữ liệu từ những kẻ xấu nhé.

Có thể bạn sẽ thích