Hướng dẫn cách định vị điện thoại bị mất khi tắt nguồn đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

“Điện thoại tắt nguồn có định vị được không?” Có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều dùng quan tâm. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cũng như hướng dẫn cho bạn những cách định vị điện thoại Android, iPhone khi tắt nguồn đơn giản nhất.

Tác dụng của định vị

Định vị điện thoại là một trong những tính năng vô cùng hữu ích. Nó mang lại rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Cho phép có thể nhanh chóng xác định được vị được điện thoại Android, iPhone của mình nếu chẳng may nó bị rơi mất hay bị đánh cắp.
  • Cho phép bạn có thể định vị được vị trí hiện tại của con nhỏ, người thân.
  • Nhanh chóng xác định được vị trí hiện tại của bạn bè để đi đến chỗ của họ.

Ghi chú: Theo luật pháp hiện nay, bạn không được phép cài đặt các thiết bị định vị, theo dõi người khác nếu như chưa có sự đồng ý của họ. Vì vậy, bạn nên hỏi trước và nhận được chấp thuận từ họ thì mới cài đặt tính năng định vị này nhé.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt nguồn?

Điện thoại iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Điện thoại iPhone một khi đã bị tắt nguồn thì bạn vẫn có thể định vị, nhưng tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng 100%. Có 2 cách để bạn có thể định vị điện thoại iPhone khi tắt nguồn là sử dụng chế độ Mất (Lost Mode) và sử dụng tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Định vị iPhone bằng chế độ Lost Mode

Lựa chọn này cho phép bạn có thể hiển thị thông tin liên lạc của mình trên chiếc điện thoại đã mất. Khi đó, người nhặt được chiếc điện thoại này khi mở máy lên sẽ có thể nhìn thấy các thông tin liên hệ bạn để lại.

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy truy cập vào trang https://www.icloud.com/ và sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 1

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy nhấn vào mục Tìm iPhone (Find my iPhone).

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 2

Nhập lại mật khẩu của tài khoản iCloud.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Tất cả thiết bị (All Devices) và click vào chiếc điện thoại iPhone mình muốn định vị.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 4

Bước 4: Bạn chọn Chế độ Mất (Lost Mode).

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 5

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở khóa điện thoại và gõ thông tin số điện thoại bạn muốn người nhặt được điện thoại có thể nhìn thấy và liên hệ với bạn.

Định vị iPhone bằng tính năng Gửi vị trí sau cùng

Tính năng này sẽ cho phép điện thoại iPhone của bạn có thể gửi vị trí của máy trước khi nó được tắt nguồn. Lưu ý, bạn cần phải kích hoạt tính năng này từ trước đó nhé.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấn vào Tài khoản Apple ID của mình ở phía trên màn hình.

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục iCloud > Tìm iCloud.

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo, bạn hãy chú ý mục Gửi vị trí sau cùng và kéo cần gạt sang ON để bật nó lên.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 7

Chỉ đơn giản như vậy thôi, vậy là kể từ thời điểm này, điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động gửi thông báo vị trí của nó trước khi tắt nguồn hoàn toàn để bạn có thể định vị được vị trí của thiết bị.

Cách tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn

Điện thoại Android tắt nguồn có định vị được không?

Không được như iPhone, đối với các thiết bị Android, bạn chỉ có thể định vị được chúng chỉ khi nó đang được mở nguồn và hoạt động.

Dưới đây là 2 cách đơn giản để bạn có thể định vị được điện thoại Android khi chúng đã được mở nguồn, kết nối mạng internet và định vị GPS.

Ghi chú: Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ thao tác trên điện thoại Samsung, các thương hiệu điện thoại Android khác bạn có thể thực hiện tương tự.

Sử dụng Find My Mobile

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trang web https://findmymobile.samsung.com/ và thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Samsung (cũng chính là tài khoản đã được đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất của bạn).

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 8

Bước 2: Lúc này, trang web sẽ hiển thị cho bạn biết rằng chiếc điện thoại Android của mình đang ở đâu trên bản đồ.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 9

Ghi chú: Bạn cũng có thể thực hiện một số hành động với chiếc điện thoại Android của mình như khiến cho nó đổ chuông, khóa thiết bị, sao lưu thiết bị, hoặc xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trên thiết bị v.v.

Sử dụng Find My Device

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web yêu thích của mình và truy cập vào trang Tìm điện thoại của tôi và điền tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản Google để đăng nhập. Tài khoản này cũng chính là tài khoản được bạn sử dụng để đăng nhập trên chính chiếc điện thoại Android bị mất.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 10

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn chiếc điện thoại Android mà mình đang muốn định vị và sẽ nhìn thấy được vị trí của nó xuất hiện trên bản đồ.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn hình 11

Ghi chú: Bạn cũng có thể thực hiện một số hành động trên chiếc điện thoại Android bị mất của mình, chẳng hạn như cho máy đổ chuông, khóa máy, xóa tất cả các dữ liệu hiện tại trên máy v.v.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn những cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn đơn giản và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích