Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu như bạn cảm thấy việc lướt Facebook chiếm quá nhiều thời gian của mình và bạn không còn muốn sử dụng facebook nữa thì tốt nhất là bạn nên xóa tài khoản Facebook Hành động xóa nick facebook sẽ giúp cho mọi thông tin liên quan đến bạn trên Facebook sẽ không còn được hiển thị trên mạng xã hội này nữa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sử dụng thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn. Dưới đây là 2 cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại nhanh nhất.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính

Đây là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể xóa Facebook vĩnh viễn cũng như toàn bộ dữ liệu liên quan.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn tiến hành xóa tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào dấu Mũi tên xuống ở góc phải màn hình và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, và sau đó là Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 1

Bước 3: Nhấn vào Thông tin của bạn trên Facebook trong thanh tính năng bên trái.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 2

Bước 4: Tiếp tục, ở giữa màn hình hãy chọn vào Xem trong mục Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 3

Bước 5: Vì mục đích của bạn là muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, cho nên bạn sẽ chọn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 4

Bước 6: Trong cửa sổ kế tiếp, bạn có thể chọn lựa để giữ lại các tin nhắn Messenger và toàn bộ thông tin tài khoản của mình bao gồm hình ảnh và bài đăng.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 5

Bước 7: Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn vào nút Xóa tài khoản.

Một khi bạn đã thực hiện xóa vĩnh viễn tài khoản, Facebook sẽ cần khoảng 90 ngày để xóa sạch toàn bộ dữ liệu của bạn, và nếu bạn đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tới thì bạn có thể phục hồi lại tài khoản.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại

Làm cách nào để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn? Xóa fb vĩnh viễn trên điện thoại cũng tương tự như khi bạn thao tác trên máy tính. Chúng ta cũng có thể tải xuống toàn bộ dữ liệu trong khi thực hiện xóa tài khoản. Sau đây sẽ là cách thức thực hiện chi tiết.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc trên màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 6

Bước 4: Kéo xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy mục Thông tin của bạn trên Facebook sau đó chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 7

Bước 5: Bạn nhấn vào tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 8

Bước 6: Đánh dấu vào Xóa tài khoản và chọn nút Tiếp tục xóa tài khoản màu xanh bên dưới.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 9

Bước 7: Tại đây, bạn có thể cung cấp cho Facebook lý do mà bạn muốn xóa tài khoản, nếu không thì bạn hãy nhấn tiếp vào Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 10

Bước 8: Sau đó, chúng ta sẽ có những lựa chọn giúp tải xuống tin nhắn, bài viết, thông tin… của tài khoản trước khi xóa tài khoản.

Bước 9: Kéo xuống phía dưới trang và nhấn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 11

Bước 10: Xác nhận lại mật khẩu của tài khoản Facebook muốn xóa vĩnh viễn trên điện thoại của bạn.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 12

Bước 11: Trong màn hình cuối cùng là Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn, chọn Xóa tài khoản một lần nữa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 13

Bước 12: Như vậy là tài khoản Facebook của bạn đang trong thời gian chờ để có thể xóa vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 14

Và cũng như trên máy tính thì quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại cũng cần phải diễn ra trong vòng 90 ngày.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn?

Khi bạn đã quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, đây là một số điểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình nữa.
  • Những thông tin liên quan có trong tài khoản Facebook của bạn sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn (bao gồm bài viết, hình ảnh, video v.v.)
  • Trong trường hợp nếu như tài khoản đó có sử dụng Facebook Messenger thì nó cũng sẽ bị xóa bỏ theo.
  • Nếu như bạn đã sử dụng tài khoản Facebook đó để đăng ký và liên kết với các ứng dụng, trò chơi liên quan thì bạn cũng sẽ không thể đăng nhập bằng tài khoản đó được nữa.
  • Trong trường hợp nếu như bạn đã sử dụng tài khoản Facebook đó để nhắn tin với bạn bè của mình trong thời gian gần đây thì nội dung tin nhắn vẫn sẽ còn lưu trong hộp thư của họ.

Trong trường hợp nếu như bạn chỉ muốn tạm ngưng sử dụng Facebook một thời gian ngắn để tập trung cho công việc hay học tập thì hãy tham khảo bài viết này: Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời.


Như vậy là Canhrau vừa hướng dẫn cho các bạn cách xóa tài khoản fb vĩnh viễn trên cả hai thiết bị là máy tính và điện thoại. Một điểm lưu ý nhỏ để cho quá trình xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook được suôn sẻ thì bạn không nên đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tiếp theo để tài khoản facebook của bạn có thể được xóa hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích