Hướng dẫn 6 cách xoay file PDF trên máy tính Windows và Macbook

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Đã bao giờ bạn đã phải tải xuống một file PDF mà nó bị xoay trái hoặc phải chưa? Bạn đang tìm cách để xoay nó theo đúng hướng để bạn có thể xem được tài liệu đó nhưng không biết nên làm thế nào cho đúng?

Mình tin rằng rất nhiều bạn gặp tình trạng như trên, do đó bạn hãy đọc ngay bài viết này. Sau đây sẽ là 6 cách chi tiết để xoay file PDF trên máy tính Windows và Macbook của bạn. Bạn có thể chọn ngay một công cụ phù hợp với mình để hỗ trợ mình sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn 4 cách xoay file PDF Online nhanh chóng và đơn giản

Có rất nhiều cách để đổi chiều một tệp tài liệu PDF. Bạn có thể thực hiện xoay chiều file PDF bằng việc sử dụng các trang web hỗ trợ chỉnh sửa tệp PDF để làm điều này. Sau đây là một số công cụ chuyên dùng để xoay file PDF phổ biến nhất hiện nay.

Xoay file PDF bằng EasePDF

EasePDF, một trong những cách tiện lợi nhất dành cho bạn để có thể xoay file PDF miễn phí, bạn có thể chọn file PDF từ bất kỳ nền tảng nào, bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive và nhiều hơn nữa. Ngoài ra nó còn có nhiều tính năng khác mà bạn còn có thể dùng.

Đầu tiên, để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, khi bạn thực hiện xoay file PDF thì toàn bộ file sẽ được tự động xóa sau một giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin nào đến người khác và không ai có thể truy cập vào được. Thứ hai, nó sẽ giúp ích cho việc xoay PDF của bạn được dễ dàng.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần phải điều hướng tới trang web xoay file PDF của EasePDF tại:

https://www.easepdf.com/rotate-pdf/

Bước 2: Nhấn vào nút Add File(s) để tải lên file PDF hoặc kéo thả file mà bạn muốn xoay. Nếu bạn muốn upload PDF file từ Internet, bạn có thể chọn file PDF từ nhiều nền tảng đám mây trực tuyến khác như Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc bạn có thể chọn hình ảnh thông qua URL.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 1

Bước 3: Tiến hành xoay file PDF. Bạn hãy nhấn vào nút mũi tên xoay theo hướng mà mình muốn. Bạn có thể xoay 1 trang hoặc toàn bộ trang trong file PDF của mình. Khi đã chọn đúng hướng mà mình muốn thì hãy nhấn vào nút Rotate PDF.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 2

Bước 4: Chờ vài giây, file PDF mới của bạn sẽ được tải xuống bằng cách nhấn vào nút Download. Bạn có thể chọn tải xuống máy tính của mình hoặc qua những trang lưu trữ đám mây. Hoặc chia sẻ với bạn mình thông qua địa chỉ email.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 3

Xoay file PDF bằng Smallpdf

Smallpdf là công cụ “all-in-one” dễ sử dụng để chỉnh sửa file PDF. Nó cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để xoay một hoặc nhiều trang trong file PDF. Được đánh giá là nhanh và dễ sử dụng, tuy nhiên nó có một số hạn chế về dung lượng file, tốc độ chuyển đổi.

Bước 1: Đi đến trang chủ của Smallpdf trên bất kỳ thiết bị nào và nhấn vào nút Rotate PDF ở trên trang chủ, nó có biểu tượng giống như Hai mũi tên đang xoay. Hoặc truy cập trực tiếp theo đường link phía dưới:

https://smallpdf.com/rotate-pdf

Bước 2: Nhấn vào nút Choose file để chọn file PDF mà bạn đang cần xoay, bạn có thể chọn file từ tài liệu của máy tính hoặc chọn từ các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến như là Google Drive và Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 4

Bước 3: Tiến hành xoay file PDF bằng cách nhấn vào nút xoay ở đầu mỗi trang khi bạn để chuột vào. Hoặc nhấn vào nút LEFT, RIGHT ở phía dưới để xoay toàn bộ trang theo hướng tương ứng. Khi đã hoàn tất, nhấn vào nút APPLY CHANGES.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 5

Bước 4: Sau vài giây, toàn bộ trang mà bạn đã thực hiện xoay sẽ được lưu lại. Nhấn vào nút Download để tải xuống file PDF. Ngoài ra ở phía dưới còn có thêm một số tính năng như EditMerge nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 6

Cách xoay chiều file PDF bằng iLovePDF

Như chúng ta đã biết, việc chỉnh sửa file PDF tốn rất nhiều thời gian. Do đó để có thể kiếm được một phần xoay file PDF online để thực hiện sửa đổi nhanh chóng là việc cực kỳ cần thiết. Tất cả các tính năng đều có thể dễ dàng sử dụng. Bên cạnh tính năng xoay PDF thì bạn còn có thể gộp, cắt, nén, chuyển đổi file PDF với iLovePDF chỉ với vài cái click chuột.

Bước 1: Đi đến trang xoay PDF của iLovePDF:

https://www.ilovepdf.com/rotate_pdf

Bước 2: Chọn file PDF chứa các trang mà bạn muốn xoay. Bạn có thể chọn từ máy tính bằng cách nhấn vào nút Select PDF files màu đỏ hoặc kéo file PDF từ trong máy tính của bạn và thả vào ô này. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn file được lưu từ Google Drive hoặc Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 7

Bước 3: Xoay file theo hướng mà bạn thích. Nhấn vào nút RIGHT hoặc LEFT ở phía bên phải để xoay toàn bộ trang trong file PDF. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào nút ROTATE PDF màu đỏ.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 8

Bước 4: Nhấn vào nút Download rotated PDFs để tải xuống. Bạn cũng có thể chọn những cách tải xuống khác nhau bằng cách nhấn vào những nút tròn màu đỏ tương ứng.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 9

Đổi chiều file PDF bằng PDF Candy

PDF Candy là công cụ chỉnh sửa file PDF cực kỳ mạnh mẽ, nó có thể giúp bạn chuyển đổi bất kỳ định dạng nào như hình ảnh, tài liệu, e-books và các tính năng như mã hóa, cắt file, đánh số trang. Mỗi chức năng đều có thể hoạt động một cách ổn định mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Bước 1: Đi đến trang chủ của PDF Candy và nhấn vào nút Rotate PDF, với logo là mũi tên màu xanh. Hoặc truy cập trực tiếp tại:

https://pdfcandy.com/rotate-pdf.html

Bước 2: Thêm vào file PDF bằng cách nhấn vào nút Add file(s) hoặc kéo thả trực tiếp file PDF có chứa những trang mà bạn cần xoay. Hoặc thêm vào từ Google Drive hoặc Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 10

Bước 3: Sau khi tải lên xong file PDF, bạn có thể thực hiện xoay từng trang bằng cách nhấn vào nút mũi tên ở từng trang, hoặc toàn bộ trang ở nút mũi tên ở phía dưới. Nhấn vào nút Rotate PDF.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 11

Bước 4: Nhấn vào nút Download file để tải xuống. Bạn cũng có thể chọn lưu file trên một số dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive and DropBox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 12

Hướng dẫn xoay file PDF bằng Adobe Reader

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file PDF mà bạn cần xoay với Adobe Reader. Hoặc bạn có thể mở Adobe Reader trước. Nhấn File > Open và chọn tới file PDF.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 14

Bước 2: Khi đã mở file PDF xong, bạn hãy nhấn View > Rotate View > Clockwise hoặc Counterclockwise.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 15

Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn xoay file PDF tạm thời mà thôi. Khi mà bạn tắt và mở lại file PDF của mình thì bạn cần thực hiện lại những bước trên. Do đó để có thể xoay file PDF của mình luôn thì cần phải thực hiện theo những phương pháp khác.

Hướng dẫn xoay file PDF trên máy tính Macbook

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file PDF mà bạn muốn, chọn Open with > Preview.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 16

Bước 2: Để xoay file PDF, thì hãy nhấn vào nút Rotate ở phía trên thanh toolbar. Lưu ý nó chỉ giúp bạn có thể xoay 90 độ, vì thế bạn cần phải nhấn nhiều lần để nó xoay theo hướng mong muốn.

Để xoay được toàn bộ các trang trong file PDF thì bạn hãy nhấn Shift và chuột trái vào danh sách trang ở bên trái và chọn Rotate.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 17

Bước 3: Bạn cũng có thể xoay file PDF sang trái hoặc phải bằng cách nhấn vào Tools trên thanh menu và chọn Rotate Left hoặc Rotate Right.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 18

Bước 4: Nhấn nút File > Save lại file PDF mà bạn đã xoay xong.


Như vậy là qua bài viết ngắn vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cách khác nhau để có thể xoay file PDF bằng phương pháp online và offline dành cho cả máy tính Windows và Macbook. Tùy vào mục đích sử dụng và loại thiết bị bạn đang dùng, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn sẽ thích