Chạn Vương là gì? Chạn Vương dùng để chỉ những ai?

Tác giả: Nguyễn Long

Trong thời gian gần đây, từ chạn vương được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trên các diễn đàn của sinh viên (ví dụ như Voz). Vậy bạn có biết chạn vương là gì và khi chạn vương dùng để chỉ những ai? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về từ chạn vương nhé.

Chạn vương là gì?

Chạn vương là từ tiếng lóng mà các thành viên trong diễn đàn voz dùng để ám chỉ những người đàn ông muốn có cuộc sống giàu sang, phú quý, lộng lẫy nhưng lại không muốn làm lụng, lao động vất vả. Vì vậy, họ chỉ có một cách duy nhất để có cuộc sống giàu sang mà không cần lao động đó chính là lấy một cô vợ thật giàu có, sau đó là sống một cuộc sống chỉ biết hưởng thụ và dựa dẫm vào vợ.

Có thể hiểu chạn vương là cách nói mỉa mai những người đàn ông hám danh lợi, lười biếng, sống cậy vào gia thế nhà vợ để có được cuộc sống đầy đủ, không lo đói nghèo. Điều này cũng không có gì mới mẻ bởi trong ca dao tục ngữ từ xa xưa của ông cha ta đã có câu: “Chó chui gầm chạn” để ám chỉ những người đàn ông đi ở rể, ăn bám gia đình vợ.

Chạn vương là gì hình 1Cách nói ví von mà thâm sâu của các cụ khi nói về chạn vương

Đến đây có lẽ các bạn cũng hiểu cách chơi chữ của từ chạn vương rồi đúng không nào. Mặc dù việc ở rể không phải lúc nào cũng khiến đàn ông thấy mất mặt tuy nhiên với quan niệm xưa cũ thì nhiều người vẫn còn định kiến.

Khi nào thì bị gọi là Chạn Vương?

Có thể nói khi một người đàn ông bị gọi với cái tên chạn vương thì không mấy vẻ vang. Cũng có những người đàn ông tự kiếm tiền rất giỏi nhưng lấy vợ có gia thế khủng hơn khiến nhiều người khác ganh tị và bị gán cho danh xưng chạn vương. Ở Việt Nam có một vài nam nghệ sĩ nổi tiếng bị đặt biệt danh là chạn vương như ca sĩ Tuấn Hưng hay Thanh Bùi bởi gia thế nhà vợ rất giàu có.

Còn lại đa số các chàng chạn vương khác thường sống dưới gia thế nhà vợ, chính vì thế họ không có tiếng nói trong gia đình, không có quyền quyết định công việc lớn nhỏ trong nhà. Chạn vương không dám nói lên ý kiến cá nhân mình vì sợ mất lòng gia đình nhà vợ, vì đó họ khá nhu nhược.

Chạn vương là gì hình 2


Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được chạn vương là gì và một số thông tin liên quan. Chúc các bạn nam hãy độc lập và tự chủ được cuộc sống của mình kể cả khi đang đi ở rể để không bị coi là chạn vương nhé.

Có thể bạn sẽ thích