Chill là gì? Chill phết là như thế nào?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Chill là một trong số nhiều những từ tiếng anh đang được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Mức độ phủ sóng của nó ở rộng khắp mọi nơi từ các comment, STT tới các bài viết về tin tức có liên quan đến đời sống, showbiz. Vậy chill là gì, nguồn gốc của trào lưu chill phết ở đâu mà ra? Mời các bạn cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu về từ này nhé!

Chill nghĩa là gì?

Chill có nghĩa là gì hình 1

Từ chill đang được sử dụng trên các mạng xã hội là một từ lóng mượn gốc Ấn- Âu. Vì vậy nên nghĩa của chill được dùng phổ biến là nghĩa lóng được phát triển từ nghĩa đen của danh từ chill trong tiếng anh.

Chill là một danh từ trong tiếng anh có nghĩa gốc chỉ sự lạnh lẽo, sự ớn lạnh. Từ này được sử dụng có nghĩa tương đương với từ cold (lạnh). Tuy nhiên, hiện nay chill được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hơn cold với ý nghĩa là thư giãn, thư thái và làm ngơ để sống vui khỏe. Bên cạnh đó, chill còn được dùng theo nghĩa để chỉ tính cách của con người lạnh lùng, cool ngầu.

Nguồn gốc của trào lưu chill, chill phết từ đâu?

Từ chill đã quá quen thuộc với giới trẻ thế giới, tuy nhiên từ này chỉ được các bạn trẻ Việt sử dụng gần đây. Từ “chill” chỉ thực sự trở thành trào lưu khi bài hát “Bài này chill phết” của Đen Vâu ra mắt giới trẻ. Nếu bạn là một fan rap, fan của Vpop chắc không xa lạ với cái tên Đen Vâu, một trong những nghệ sĩ underground thành công nhất hiện nay. “Bài này chill phết” là tác phẩm Đen Vâu kết hợp với ca sĩ Min, ca khúc này nhanh chóng đạt được thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc. Kể từ đó, chill, chill phết trở thành một hot trend trong cộng đồng giới trẻ Việt. Vậy bạn có biết bài này chill phết có nghĩa là gì không?

Trong bài hit này của mình, Đen đã đề cập đến cụm từ chill phết để phù hợp với ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay ý muốn diễn đạt bài hát này dễ nghe phết, hay phết, phong cách phết… “Bài này chill phết” là một câu chuyện phản ảnh thực tế đời sống của người trẻ hiện nay. Hàng ngày, họ phải thức dậy và xốc lên tinh thần để đối diện với những áp lực từ thực tiễn cuộc sống. Thông qua cô gái đóng vai chính trong MV mà Đen kể lại câu chuyện chân thực bằng những lời hát thâm thúy và rất “đời”, rất thực tế. Bên cạnh đó, Đen đưa những lời khuyên cô gái hãy cho mình những khoảng thoải gian để thư giãn, xả stress. Điều này thể hiện rõ ràng nhất qua câu hát “Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê mình nuôi cá và trồng thêm rau“.

Chill có nghĩa là gì hình 2


Mong rằng sau bài viết này các bạn đã biết chill có nghĩa là gì cũng như chill phết là gì. Bên cạnh đó, các bạn có thể hiểu hơn về ca khúc “Bài này chill phết” và những dụng ý khi sáng tác của Đen. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích