Crush nghĩa là gì? Cách nhận biết tình cảm của crush đối với mình

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Crush là một thuật ngữ tiếng anh đang trở nên rất phổ biến trong giới trẻ nước ta. Tuy vậy, nếu như đây là lần đầu tiên bạn mới biết đến từ này thì có lẽ bạn sẽ rất khó đoán được ý nghĩa chính xác của từ Crush mà mọi người đang sử dụng. Vậy bạn hãy theo dõi ngay bài viết này để biết crush nghĩa là gì và nhận biết dấu hiệu tình cảm của crush đối với mình nhé.

Crush có nghĩa là gì?

Crush là một từ trong tiếng anh có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng và từ loại của nó. Cụ thể:

Nếu sử dụng crush như một danh từ thì có nghĩa là sự đông đúc, sự đè nát, nghiền nát cái gì đó. Còn khi đóng vai trò làm động từ thì crush có nghĩa là hành động nghiền, vò nát hay nhồi nhét cái gì đó.

Khi học tiếng anh bạn sẽ bắt gặp từ này sử dụng trong các câu thành ngữ như to crush down (tán vụn), to crush out (ép, vắt ra), to crush up (nghiền nát), to have a crush on someone (thích, phải lòng ai đó).

Crush trên Facebook là gì?

Trong số những ý nghĩa kể trên thì hiện nay đa số các bạn trẻ Việt Nam trên facebook thường nói và hiểu từ crush theo ý thầm mến, yêu thầm một ai đó. Có thể hiểu nôm na rằng crush tương tự như là yêu đơn phương, dành hết mọi tình cảm cho ai đó nhưng không biết đối phương có cảm nhận được và đáp trả hay không.

Crush nghĩa là gì hình 1BTS- crush chung của hàng triệu ARMY trên thế giới

Những dấu hiệu nhận biết crush có tình cảm với bạn

Để biết rằng crush có tình cảm với bạn hay không có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây:

  1. Crush lén lút nhìn bạn: Không chỉ mình bạn lén lút nhìn đối phương mà trong nhiều khoảnh khắc bạn bắt gặp người ấy cũng lén nhìn bạn.
  2. Người ấy trở nên cởi mở dần hơn với bạn: Crush thường xuyên kể với bạn về những điều xảy ra trong cuộc sống thường ngày của cô ấy. Bên cạnh đó, bạn là người mà crush lựa chọn để “dốc bầu tâm sự”, chia sẻ về buồn vui của họ.
  3. Bạn được crush đối xử khác với những người còn lại: Bạn là ngoại lệ của người ấy, được dành nhiều thời gian hơn và có thái độ đặc biệt hơn khi nói chuyện so với những người bạn khác.

Nếu bạn nhận thấy crush của mình có những dấu hiệu trên thì đừng chần chừ nữa mà hãy tỏ tình ngay nhé. Nếu không dám thổ lộ trực tiếp thì hãy để facebook giúp bạn trong việc cưa đổ crush qua những tương tác hoặc tin nhắn nhé.

Crush nghĩa là gì hình 2Tỏ tình siêu bá đạo bằng toán học và cái kết


Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn crush trên facebook là gì cũng như những dấu hiệu giúp nhận biết tình cảm của crush. Chúc cho các bạn tỏ tình thành công với crush nhé.

Có thể bạn sẽ thích