Drama là gì? Drama Queen là gì?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Drama, drama queen là những từ có tần số xuất hiện khá nhiều trên các mạng xã hội hiện nay. Lướt facebook một chút là bạn đã có thể bắt gặp hai từ này trên các bình luận, bảng tin… Vậy drama là gìdrama queen là gì? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Drama nghĩa là gì?

Drama là một từ trong tiếng anh có nghĩa là vở kịch. Thường những vở kịch này thuộc thể loại chính kịch với nội dung chủ yếu nói về nhân vật chính trải qua nhiều vấn đề tình cảm mà dần phát triển bề sâu trong tâm thức của mình. Nhân vật chính sẽ gặp phải những mâu thuẫn suy nghĩ, hành động, từ đó tạo nên bước ngoặt thay đổi trong cuộc đời. Trong một drama có cả tình tiết bi, hài, kịch tính nên không tạo ra sự nhàm chán cho người xem. Khán giả sẽ thấy hồi hộp, căng thẳng, cảm động xen lẫn vui vẻ theo từng diễn biến của vở kịch.

Drama là gì hình 4

Trên các mạng xã hội hiện nay như facebook, instagram… các bạn cũng thường thấy xuất hiện từ drama. Đây là cách giới trẻ ám chỉ một tình huống xuất hiện ngoài mong đợi khiến cho người xem dở khóc dở cười. Những câu chuyện này mặc dù nghe có vẻ hư cấu nhưng lại là những câu chuyện có thật ngoài đời.

Drama queen là gì?

Drama queen là từ ghép dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nữ hoàng kịch. Cộng đồng facebook thường dùng từ này ý muốn ám chỉ các cô gái thích làm nhân vật chính trong vở kịch tự mình tạo ra. Những “nữ chính” này quá ảo tưởng vào cuộc sống của bản thân, tự xem mình là trung tâm của vũ trụ, tự dựng nên những kịch bản bi, hài, gay cấn để làm nhân vật chính.

Drama là gì hình 2

Việc tưởng tượng ra một kịch bản như phim vậy khiến người khác có đánh giá không tốt về những cô gái này. Họ cho rằng đây là những cô nàng bị hoang tưởng, sống ảo. Dần dần, các drama queen tự tách mình khỏi xã hội, hiện thực cuộc sống, chỉ thích đắm chìm trong giấc mộng ảo.


Qua bài viết trên đây hy vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi drama là gì, cũng như drama queen là gì. Chúc các bạn có một cuộc sống trọn vẹn niềm vui thay vì phải làm một drama queen nhé.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích