Etc là gì? Etc có những ý nghĩa nào

Tác giả: Ami Zui Tánh

Trong quá trình học tập hay sử dụng tiếng anh chắc không ít lần mọi người bắt gặp etc ở cuối câu. Vậy liệu bạn đã từng thắc mắc Etc là gì và Ect được sử dụng ở những đâu không? Nếu đang đi tìm câu trả lời thì mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Etc là gì?

Etc là từ viết tắt của từ “et cetera” và có nguồn gốc bắt đầu từ tiếng Latinh và được đọc là ét-xê-tê- ra. Trong văn phạm tiếng anh, các bạn có thể để ý thấy rằng ect thường xuyên xuất hiện trong câu ở vị trí cuối cùng. Cũng tương tự như vân vân trong tiếng Việt thì etc cũng thường được đặt ở cuối các câu mang tính liệt kê. Ngoài etc, các bạn còn có rất nhiều cách viết vân vân trong tiếng anh như là so on, more and more…

ETC là gì hình 1Etc là viết tắt của từ latinh et cetera

Một số lĩnh vực đặc thù sử dụng etc

Etc ngoài là cách viết tắt của từ vân vân trong tiếng Anh thì còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác như y học, xuất- nhập khẩu, tài chính. Ứng với mỗi lĩnh vực thì etc lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Trong lĩnh vực y học, etc được sử dụng như là viết tắt của từ Ethical drug với ý nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Bên cạnh đó, etc còn được sử dụng với nghĩa là một loại thuốc bán theo đơn của bác sĩ.

Trong xuất nhập khẩu, etc là viết tắt của cụm từ Estimated Time of Completion có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành. Thời gian dự kiến hoàn thành các đơn hàng hay các công đoạn là cam kết của doanh nghiệp với khách hàng cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chuẩn bị cho những dự án khác.

Trong lĩnh vực tài chính, etc là viết tắt của từ Ethereum classic mang nghĩa là những đồng tiền ảo. Tiền ảo này dựa vào các thuật toán để hoạt động.

ETC là gì hình 2Trong thế giới tiền ảo, etc là viết tắt của ethereum classic


Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về etc và những lĩnh vực sử dụng etc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích