Fashionista là gì? Những fashionista có tầm ảnh hưởng lớn trong giới thời trang

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Fashionista là một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trên những tờ báo hoặc chương trình về thời trang. Vậy bạn có hiểu rõ fashionista là gì hay chưa? Mời bạn cùng tìm hiểu về từ này trong bài viết sau đây nhé.

Fashionista là gì?

Fashionista là gì hình 1Fashionista là gì?

Fashionista là một danh từ trong tiếng anh, khi dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là tín đồ thời trang. Fashionista được coi là một danh xưng dùng để chỉ một cá nhân có sự yêu thích về thời trang, gu ăn mặc và thẩm mỹ có phong cách, tinh tế. Bên cạnh đó, những fashionista thường là những người luôn cập nhật những mẫu mới, luôn luôn sáng tạo để tạo ra phong cách thời trang riêng, độc đáo cho riêng mình.

Fashionista là gì hình 2Một phong cách cá tính của fashionista Châu Bùi

Những fashionista nổi tiếng thường có lượng fan hâm mộ hùng hậu và có nhiều người theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có thể nói fashionista là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế trong các bộ sưu tập thời trang mới của họ.

Hiện nay, chưa xuất hiện một bộ tiêu chuẩn nào để có thể đánh giá một cá nhân nào đó có phải là fashionista hay không. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dựa trên một số đặc điểm để ta có thể nhận ra đó là một fashionista chính hiệu. Những đặc điểm kể đến như người đó có một lượng người theo dõi khá nhiều, luôn luôn cập nhật các xu hướng và sáng tạo nên cách phong cách thời trang đặc trưng…

Một số fashionista nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam

Trên thế giới có rất nhiều fashionista nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng khá lớn trong giới thời trang. Dưới đây là một vài nhân vật bạn có thể đã từng nghe qua như:

Aimee Song: Aimee Song là một fashionista người Mỹ mang một phong cách thời trang độc đáo và thanh lịch. Cô sở hữu blog song of style với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng. Bên cạnh đó, cô còn xuất bản cuốn Capture your style và là một trong những tác giả best seller theo đánh giá của The New York Times. Aimee Song cũng thường xuyên cập nhật các video chia sẻ các kiến thức về thời trang cho các tín đồ thời trang khác.

Fashionista là gì hình 3Phong cách thời trang thanh lịch của Aimee Song

Chiara Ferragni: Chiara Ferragni là một fashionista người Italy. Cô nàng sở hữu phong cách thời trang phong cách và từng tuyên bố rằng không mặc một bộ đồ hai lần. Cô đang sở hữu tài khoản Instagram với hơn 1 triệu người theo dõi. Bên cạnh đó, cô còn sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình và một blog The Blonde Salad với hơn 14 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Fashionista là gì hình 4Vẻ đẹp quyến rũ mê hoặc trong gu thời trang của Chiara Ferragni

Alexa Chung: Alexa Chung là một fashionista người Anh sở hữu tài khoản Instagram hơn 3,2 triệu lượt theo dõi. Phong cách thời trang có cô nàng thiên về thanh lịch mà vẫn nêu bật được cá tính riêng. Alexa Chung ngoài là fashionista nổi tiếng còn là một trong những người có tầm ảnh hưởng tới lĩnh vực làm đẹp.

Fashionista là gì hình 5Một phong cách street style của Alexa Chung với hơi hướng thanh lịch

Jenn Im: Đây là một fashionista sở hữu hai dòng máu là Mỹ và Hàn. Phong cách thời trang mà Jenn Im theo đuổi là kiểu đáng yêu, trong trẻo của thiếu nữ đôi mươi. Tài khoản Instagram của cô nàng đang có hơn 1,7 triệu followers và Youtube cá nhân có hơn 2,3 triệu lượt subscribes.

Fashionista là gì hình 6Phong cách thời trang đáng yêu của Jenn Im

Châu Bùi: Châu Bùi là một trong những gương mặt quen thuộc đối với những tín đồ thời trang Việt Nam. Cô nàng sinh năm 1997 có phong cách thời trang độc đáo và luôn không ngại đổi mới.Thời trang của cô luôn thu hút được sự quan tâm của nhà báo hay những tín đồ thời trang khi tham gia vào các tuần lễ thời trang.

Fashionista là gì hình 7Châu Bùi – Một trong những fashionista nổi tiếng tại Việt Nam


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về fashionista là gì và biết thêm về một số fashionista nổi tiếng hiện nay. Chúc những bạn yêu thích thời trang cũng có thể trở thành một fashionista trong thời gian không xa nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích