Friendzone là gì? 4 dấu hiệu để nhận ra mối quan hệ friendzone

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Trong nhịp sống hiện tại, chủ đề về tình yêu là một chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Có thể kể đến là những câu chuyện về tình yêu lãng mạn, mối tình vụng trộm hay tình yêu đơn phương không dám tỏ bày. Một cụm từ đang thịnh hành trong giới trẻ ngày này cũng liên quan đến một khía cạnh thú vị trong tình yêu hiện đại đó là friendzone. Vậy friendzone là gì và có những dấu hiệu nào để nhận biết các mối quan hệ friendzone? Để tìm câu trả lời mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là 1 từ ghép từ hai từ đơn trong tiếng anh đó là từ “friend” và “zone”. Friend mang nghĩa là bạn bè, zone dịch sang tiếng việt có nghĩa là vùng, khu vực. Từ đó hiểu nôm na friendzone dịch là khu vực bạn bè.

Friendzone được hiểu theo nghĩa là một mối quan hệ mập mờ, mối quan hệ mở và không có sự rõ ràng giữa 2 người bạn khác giới với nhau. Trong mối quan hệ bạn bè giữa nam với nữ, bạn nữ dành tình cảm đặc biệt hơn cho bạn nam nhưng bạn nam chỉ coi nữ là bạn bè đơn thuần và ngược lại. Như vậy bạn nữ đang trong “khu vực bạn bè” với bạn thân của anh chàng này.

Friendzone nghĩa là gì hình 1

Giữa hai người bạn khác giới có tồn tại tình bạn đơn thuần hay không? Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên đại đa số cặp bạn thân khác giới luôn có một người dành tình cảm đặc biệt cho bạn thân của mình. Trên mạng tràn lan những câu chuyện, drama có liên quan đến friendzone và mỗi câu chuyện lại có một cái kết khác nhau. Có người thẳng thắn bày tỏ thì được chấp nhận, có người bày tỏ với bạn thì mất luôn cả tình bạn vốn có.

Dấu hiệu nhận biết bạn có đang trong mối quan hệ friendzone

Chúng ta vừa tìm hiểu kỹ về nghĩa của friendzone và một số tình huống trong friendzone. Người ta thường bảo người trong cuộc u mê, người ngoài cuộc sáng suốt. Vậy làm thế nào để một người nào đó có thể tự nhận biết được bản thân có thuộc phạm vi friendzone hay không để có thể có cách hành xử phù hợp nhất? Các bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu sau nhé:

Thứ nhất, bạn dành sự quan tâm một cách lặng lẽ và người ấy đón nhận một cách hiển nhiên và “không thèm” đáp lại. Như vậy bạn là một friendzone chân chính rồi đấy.

Thứ hai, con người ngày nay rất hiếm khi rời xa chiếc điện thoại thông minh và các ứng dụng chat như instagram, messenger, line… Khi bạn gửi tin nhắn cho người ấy, đèn vẫn sáng mà tốc độ trả lời thua tốc độ rùa bò thì bạn cũng được gia nhập hội friendzone rồi đó. Vì điều này cho bạn thấy rằng, bạn không thuộc vào vùng quan tâm hàng đầu của người đó, có một số thứ, có một số người để họ tương tác trước bạn. Khi bạn thể hiện sự quan tâm một cách rõ rệt, người đó có xu hướng né tránh bạn, đặc biệt là thường xuyên báo bận qua các đoạn tin nhắn.

Friendzone nghĩa là gì hình 2

Thứ ba, người ấy không để ý diện mạo của họ khi xuất hiện trước mặt bạn. Khi yêu, người ta thường muốn xuất hiện đẹp nhất trước mặt người họ dành tình cảm. Khi họ không còn trau chuốt để đến những cuộc hẹn với bạn thì bạn chính là người bạn mà họ tin tưởng nhất chứ không phải là người họ yêu đâu nhé.

Thứ tư, họ có thể vô tư kể với bạn về một người khác giới khác. Tìm bạn để tâm sự về một người gây sự chú ý cho họ một cách thoải mái nhất. Không phải nghĩ nhiều đây là kiểu điển hình nhất của những cặp bạn thân chỉ có tình bạn…


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu được chi tiết friendzone là gì và xác định mình đang có đang nằm trong “khu vực bạn bè” hay không. Bên cạnh đó, nếu các bạn dành tình cảm cho người bạn thân của mình, hãy thăm dò và mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình, biết đâu hai người lại về chung nhà. Trước khi tỏ tình hãy thử thăm dò và tính toán xác suất thành công nhé. Đừng chơi “Được ăn cả ngã về không, bạn sẽ mất đi mối quan hệ tuyệt vời đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích