Ft là gì? Ft trong âm nhạc và Facebook là như thế nào?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng sẽ bắt gặp từ ft một vài lần đâu đó khi lướt Facebook, lướt tin tức, xem các MV ca nhạc… Vậy ft có nghĩa là gìft là viết tắt của từ gì? Bài viết này sẽ giải thích về ft để các bạn có thể nắm rõ cách sử dụng từ này trong mỗi trường hợp nhé.

Ft có nghĩa là gì?

Ft là một từ viết tắt trong tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến tại nước ta hiện nay. Nó được sử dụng trong lĩnh vực tài chính, đơn vị đo lường, lĩnh vực âm nhạc, trên Facebook… Ứng với mỗi lĩnh vực ft là đại diện viết tắt cho một cụm từ tiếng Anh nhất định. Do đó, chúng ta hãy đi vào từng lĩnh vực một để tìm hiểu kỹ hơn ft viết tắt của từ gì nhé:

Trong lĩnh vực tài chính: Ft là đơn vị tiền tệ của Hungary (forint). Bên cạnh đó ft còn được cho là viết tắt của từ “ Financial times” – Đây là tên gọi của một thời báo tài chính của Mỹ, chuyên cập nhật các thông tin liên quan về kinh tế tài chính một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

FT là gì hình 1Thời báo tài chính của Mỹ

Khi được sử dụng để đo lường thì ft được hiểu là viết tắt của từ “foot”. Đây là đơn vị đo chiều dài phổ biến và thông dụng tại nhiều quốc gia Mỹ, Anh… 1 ft tương đương khoảng 1 phần tư hoặc một phần 3 mét.

FT là gì hình 2Ft là đơn vị đo chiều dài phổ biến tại Mỹ

Xem thêm: Ft là đơn vị gì? 1 feet bằng bao nhiêu m?

Hiện nay, 2 lĩnh vực phổ biến nhất mà chúng ta thường xuyên thấy từ viết tắt ft là trong âm nhạc và trên Facebook. Âm nhạc giúp cho chúng ta trở nên thoải mái hơn, thư giãn hơn hay có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bên cạnh đó, Facebook là nền tảng mạng xã hội cho phép con người tương tác với nhau qua các cuộc gọi hay tin nhắn chat. Đây là 2 lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ft trong 2 lĩnh vực này nhé.

Ft trong âm nhạc là gì?

Ft trong âm nhạc được hiểu là viết tắt của từ Feature mang nghĩa là kết hợp, thể hiện cùng một ai đó. Có thể thấy rằng, ft có thể là sự kết hợp của 2 hay nhiều người với nhau để tạo nên một ca khúc hoàn hảo và chạm tới cảm xúc của khán-thính giả.

Nhiều người thường hiểu lầm rằng ft khi được sử dụng trong âm nhạc sẽ mang nét nghĩa giống như song ca ở nước ta. Tuy nhiên, 2 khái niệm này hoàn toàn khác biệt nhau. Song ca là hai người cùng hát một đoạn trong cùng 1 ca khúc, tức là đồng thời hát với nhau. Bên cạnh đó, song ca chỉ bao gồm 2 người, còn ft thì có thể có sự kết hợp của nhiều người. Vậy song ca tiếng anh là gì nếu không phải là ft? Câu trả lời song ca trong tiếng anh là sing a duet.

FT là gì hình 3“Không thể cùng nhau suốt kiếp” do Hoà Minzy kết hợp cùng ông hoàng nhạc buồn Mr. Siro

Ft trong Facebook có nghĩa là gì?

Vậy còn ft trên Facebook là gì? Ft trên Facebook được hiểu là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Facetime. Facetime là tính năng mà Facebook cho phép người dùng có thể gọi điện video với nhau, có thể nghe giọng nói và nhìn thấy gương mặt của nhau. Thông thường, tính năng Facetime được sử dụng nhiều hơn so với các cuộc gọi thoại. Hơn nữa, tính năng này giúp cho con người chúng ta có thế gặp nhau mà không còn gặp quá nhiều khó khăn về khoảng cách.

FT là gì hình 4Giao diện cho cuộc gọi video – facetime trên Facebook

Xem thêm: FaceTime là gì? Cách gọi điện FaceTime trên iPhone/iPad như thế nào?


Bài viết này cung cấp cho các bạn thông tin liên quan đến thuật ngữ Ft trong từng lĩnh vực đời sống, xã hội và cả trên mạng xã hội Facebook. Mong rằng sau khi đọc bài viết này các bạn có cách nhìn khách quan nhất về ft và sử dụng từ này trong các lĩnh vực phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích