Fyi là gì? Fyi được sử dụng trong email như thế nào?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Khi làm việc hay tương tác với nhau qua email mọi người thường có xu hướng sử dụng nhiều các từ viết tắt để có thể rút ngắn thời gian đánh chữ và gửi tin. Chính vì thế nên các bạn sẽ gặp những từ viết tắt như fyi, fyr, fw, 4u, re, res… Trong đó fyi là cụm từ hay gặp nhất. Nếu bạn chưa biết cụm từ fyi là viết tắt của từ gì thì hãy xem ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Fyi là gì?

Trong tiếng anh, fyi là viết tắt của cụm từ For your information. Các bạn có đoán được nghĩa của for your information là gì chưa? Cụm từ này có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Fyi thường được đặt ở đầu một đoạn thư để chỉ rằng đây là một đoạn thư chuyển tiếp và không làm mất đi nội dung của thư.

FYI là gì hình 1Fyi là viết tắt của cụm từ for your information

Khi làm việc qua email, người dùng thường tránh việc gửi tin nhắn quá ngắn vì điều này thường tạo cho người nhận tin cảm giác không được tôn trọng. Chính vì vậy nên khi gửi email chỉ cần có fyi ở đầu và chuyển tiếp tất cả nội dung cho đối tác thì sẽ trở nên lịch sự hơn. Bên cạnh đó, viết tắt fyi trong email người gửi thường mong muốn truyền tải hết tất cả thông tin một cách khách quan nhất mà email gốc muốn đề cập đến.

Một số ý nghĩa khác của fyi

Ngoài sử dụng cụm từ viết tắt fyi trong các email, người ta còn dùng fyi để viết tắt trong một vài lĩnh vực khác. Lúc này, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà fyi cũng được hiểu theo các nghĩa khác nhau.

Trong y học, fyi được dùng thay thế cho thuật ngữ Fungal Yeast Infection có nghĩa là bệnh nhiễm vi khuẩn nấm. Trên internet cũng hay sử dụng cụm từ fyi viết tắt thay cho thuật ngữ forget your idea có nghĩa là nên quên ý tưởng đó đi. Đây là cách để nói với 1 người rằng ý kiến của người đó là không khả quan và không phù hợp.

Ngoài ra, fyi còn được sử dụng như là từ viết tắt cho cụm for your investment để chỉ những nguồn đầu tư cho kinh doanh hay chứng khoán. Hay trong bộ phim Murphy Brown, fyi được đề cập đến như là tên của một tờ báo không có thật.

FYI là gì hình 2Hình ảnh ban biên tập của tờ báo hư cấu có tên FYI trong bộ phim Murphy Brown


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu rõ fyi là viết tắt của từ gì, có những ý nghĩa nào cũng như fyi trong mail có nghĩa là gì. Chúc các bạn sử dụng fyi đúng nơi và phù hợp trong từng ngữ cảnh nhé.

Có thể bạn sẽ thích