Gato nghĩa là gì? Những câu nói hay về sự ghen ăn tức ở

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Gato đơn giản là tên một loại bánh đúng không nào các bạn. Nếu phải thì cũng chẳng có chuyện mạng xã hội facebook xuất hiện ngập tràn từ “gato” trong thời gian qua. Vậy thực sự gato là gì mà giới trẻ lại phát cuồng từ này đến thế? Để tìm câu trả lời, mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Gato có nghĩa là gì?

Nghĩa của từ gato không đơn giản chỉ là một loại bánh ngọt. Gato chính là ghép 4 chữ cái đầu tiên (viết không dấu) của cụm từ “ghen ăn tức ở” lại với nhau mà thành. Hiện nay các bạn trẻ sử dụng từ này với để ám chỉ sự ghen tức, đố kỵ của một ai đó.

GATO là gì hình 4

Thỉnh thoảng trên mạng xã hội Facebook, bạn sẽ bắt gặp nhiều trạng thái hoặc bình luận kiểu như “tôi gato với bạn quá“, “thật là gato quá đi“… Tuy nhiên, những câu kiểu như thế này chỉ ở mức độ ghen tỵ với người khác chứ không mạnh như ý nghĩa gốc của cụm từ “ghen ăn tức ở”.

Ngoài ra, nghĩa của từ “gato” cũng có thể hiểu là “gà tồ”, ám chỉ những người ngốc nghếch, không biết gì. Tuy nhiên cách hiểu này ít được mọi người sử dụng hơn nên không phổ biến như nghĩa “ghen ăn tức ở”.

Những câu nói hay về gato giới trẻ thường sử dụng

Không rõ ai là người đầu tiên có ý tưởng ghép chữ cái để tạo ra thêm một từ mới – “gato” vào cuốn từ điển của giới trẻ hiện nay. Thế nhưng từ sau khi xuất hiện, gato đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng. Bất kể làm gì, nói gì, đi đâ, nhìn gì… các bạn đều có thể bị trêu chọc là đang gato: “chị gato với em không“, “gato với anh ấy quá đi thôi“, “chú em bị cho ăn bánh gato à?“. Tất nhiên “ăn bánh gato” ở đây không phải là bánh gato thật rồi.

Ngoài cách sử dụng từ gato, các bạn trẻ còn có những câu nói hay về sự ghen ăn tức ở như: “ghen ăn tức ở muôn đời khổ, yêu thương nhường nhịn vạn kiếp vui“, “các bạn nói xấu sau lưng tôi thì vẫn mãi chỉ ở sau lưng tôi thôi“…

GATO là gì hình 2


Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu ý nghĩa từ gato. Nói chung, gato không phải là một đức tính tốt, nếu các bạn thích trêu chọc nhau thì cứ thỏa mái dùng từ “gato”. Mong rằng trong mỗi người chúng ta sẽ không có tính gato thực sự nhé các bạn.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích