Hàng auth là gì? Hàng authentic là như thế nào?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Tại Việt Nam khi quyết định lựa chọn một sản phẩm nào đó, người ta thường quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của nó. Hiện nay, khi mua hàng hóa nào đó mọi người thường xuyên đặt câu hỏi “Đây có phải là hàng chuẩn auth hay không?” Vậy hàng auth là gì và thực trạng sử dụng hàng auth tại Việt Nam hiện nay ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Hàng auth có nghĩa là gì?

Hàng auth là gì hình 5Hàng auth nghĩa là gì?

Hàng auth hay còn gọi với tên đầy đủ là hàng authentic. Vậy Authentic là gì? Authentic nghĩa là sự xác thực, tính chính xác. Có thể hiểu hàng authentic là hàng hóa có đầy đủ chứng từ, bảo hành và đạt chuẩn chất lượng mà thương hiệu yêu cầu. Một cách dễ hiểu nhất thì hàng authentic có nghĩa là hàng thật, hàng chính hãng.

Hàng auth là gì hình 1Hàng authentic là hàng có chứng từ chứng minh hàng chính hãng, hàng thật

Bên cạnh hàng auth thì nhiều người còn sử dụng cụm từ hàng chuẩn auth. Cả 2 từ này đều dùng cho cùng một ý nghĩa, tuy nhiên cụm từ hàng chuẩn auth mọi người thường dùng để nhấn mạnh hơn nữa về vấn đề hàng chính hãng mà họ đang quan tâm.

Tại Việt Nam, hàng authentic là những mặt hàng được đánh giá đắt đỏ nhất do những yếu tố để tạo thành sản phẩm đó. Những yếu tố đó chính là nguyên vật liệu đầu vào, quy trình, các công đoạn sản xuất và trình độ, tay nghề của thợ. Bên cạnh đó, các thương hiệu luôn có các yêu cầu khắt khe và tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm để sản phẩm cuối cùng đạt chuẩn. Hàng auth tại Việt Nam hiện nay đa số là hàng xách tay từ nước ngoài. Đây cũng chính là một trong những lý do làm cho giá cả của hàng auth tại Việt Nam trở nên đắt hơn so với việc mua ở store nước ngoài.

Sau khi các bạn đã hiểu rõ hàng auth là hàng gì rồi thì hãy cùng tìm hiểu thực trạng sử dụng hàng auth tại Việt Nam hiện nay nhé.

Thực trạng sử dụng hàng authentic tại Việt Nam

Hiện nay, đa số mọi người thường quan tâm đến vấn đề hàng authentic của những sản phẩm như túi xách, ví hay mỹ phẩm, sữa, thực phẩm chức năng… Số lượng người sở hữu hàng authentic tại Việt Nam hiện nay khá lớn và thường tập trung vào 2 nhóm người chính. Nhóm đầu tiên đó là những người hoạt động nghệ thuật, nhóm người thứ 2 đó là những gia đình có điều kiện kinh tế khá trở lên.

Tại Việt Nam cũng xuất hiện vài trào lưu khá quen thuộc với giới trẻ như trend đập hộp hàng auth, trend khoe đồ hiệu. Các món hàng auth được khoe đa số đều là hàng của những thương hiệu xa xỉ như Hermes, Chanel, Louis Vuitton, Christian Dior… có giá lên đến cả vài trăm triệu đồng.

Hàng auth là gì hình 2Thương hiệu chanel sang chảnh cùng mẫu túi thiết kế riêng

Không phải bất cứ món hàng auth nào cũng có giá đắt đỏ. Rất nhiều sản phẩm chính hãng có giá thành phải chăng. Ví dụ các sản phẩm mỹ phẩm như 3CE, Innisfree, The face shop, Laneige có giá tầm trung mà chất lượng rất tốt.

Hàng auth là gì hình 3Bộ sản phẩm dưỡng da của thương hiệu Laneige- Hàn Quốc

Một mối lo lắng mà các bạn cũng cần quan tâm về hàng auth đó là vấn đề hàng giả auth. Đây thực sự là mối lo lắng hàng đầu khi lựa chọn tìm mua hàng auth bởi nếu mua phải hàng giả thì tiền mất tật mang. Các sản phẩm giả auth được sản xuất rất nhiều, giá trị tương đương hoặc thấp hơn một chút nhưng sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng hoặc khiến bạn bị hiểu lầm dùng hàng fake. Do đó các bạn cần lựa chọn những địa chỉ mua hàng auth uy tín, chất lượng, đáng tin cậy.


Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn hàng authentic là hàng gì và nắm được thực trạng sử dụng hàng auth ở nước ta. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích