Hướng nội là gì? Đặc điểm của người hướng nội là gì?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Khi tham gia giao tiếp xã hội, bạn sẽ có đôi lần nghe thấy người A đánh giá người B là một người hướng nội. Vậy hướng nội là gì và đặc điểm của người hướng nội ra sao? Bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về tính cách hướng nội này nhé.

Hướng nội là gì?

Người hướng nội là gì hình 2Hướng nội là gì?

Hướng nội có tên tiếng Anh là Introvert. Hướng nội là thuật ngữ dùng để mô tả phong cách sống của một cá nhân nào đó. Hướng nội tức là hướng đến cuộc sống bên trong tâm hồn của họ, lấy tầm hồn làm giá trị cốt lõi để phát triển bản thân. Những người có xu hướng sống hướng nội thường không quá để ý đến việc người khác nói gì mình. Họ là người để tâm đến cảm xúc của chính mình, không dễ bị mủi lòng hay bị các tác động từ bên ngoài làm lung lay.

Những người hướng nội ít nói và rất kiệm lời, bản thân họ cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước đám đông. Họ chỉ cảm thấy vui khi làm các hoạt động đơn độc hay online như việc đọc sách, viết blog, viết nhật ký,vẽ, nghe nhạc… Người hướng nội xem tâm hồn của họ là điều quý giá nhất. Họ thích sống cuộc sống hoài niệm, chân thật không chạy theo sự hào nhoáng, sang trọng, sầm uất của cuộc sống hiện đại ngày này.

Người hướng nội là gì hình 3

Người có tính cách hướng nội thích phát triển suy nghĩ của cá nhân hơn là việc phát triển suy nghĩ của người khác. Có nhiều người nói rằng những người sống hướng nội có cuộc sống quá cô độc. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn vậy, người hướng nội vẫn có những mối quan hệ bạn bè nhưng khá khép kín nên chúng ta lầm tưởng rằng họ không có bạn, cuộc sống cô đơn nhạt nhẽo. Ngoài việc hoạt động độc lập, họ vẫn tham gia vào các hoạt động xã hội làm cho họ cảm thấy vui và phấn khích.

Đặc điểm của người hướng nội là gì?

Người có phong cách hướng nội thường thích ở những nơi kín đáo, riêng tư. Bản thân những người này không thích sự đông đúc tấp nập. Vì vậy, khi ở trước đám đông họ cảm thấy bị ngại ngùng và gặp không ít stress vì không giao tiếp hiệu quả được với quá nhiều bạn bè. Người hướng nội thích có cuộc hội thoại hiệu quả, ý nghĩa hơn là việc nói chuyện xã giao với mọi người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc thì họ vẫn sẽ cố gắng trò chuyện với mọi người một cách tốt nhất có thể. Người hướng nội rất thú vị, ít nói nhưng một khi đã nói thì câu nói đó rất có giá trị, sâu sắc. Bạn có thể để ý thấy rằng những người này có tầm quan sát rất chuẩn và cực kỳ tinh vi.

Người hướng nội là gì hình 1Khi ở trước đám đông người có tính hướng nội thường cảm thấy bị ngại ngùng và gặp không ít stress

Người hướng nội rất thận trọng trong việc cho phép ai đó bước đến bên cạnh mình, khám phá thế giới nội tâm của mình. Nếu bạn được một người có tính hướng nội tìm đến để cùng chia sẻ thì khi ấy bạn đã trở thành người quan trọng của họ. Người hướng nội rất sáng tạo, họ dùng con tim chân thành của mình để tạo nên những thành phẩm làm rung động lòng người.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hết sức thích thú khi làm việc chung với một người hướng nội bởi họ có tính quả quyết và rất có trách nhiệm trong công việc. Hơn hết, một người có tính cách hướng nội rất chân thành. Vì thế, khi đã chọn ai đó làm bạn rồi thì mối quan hệ bạn bè ấy chắc chắn sẽ lâu dài và bền bỉ.

Người hướng nội là gì hình 4Một người có tính cách hướng nội thường rất chân thành trong mối quan hệ bạn bè với nhau


Hướng nội là gì, người hướng nội tiếng anh là gì, đặc điểm của người hướng nội đã được giải thích rõ ở phần trên của bài viết. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để hiểu thêm về người hướng nội. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!!!

Có thể bạn sẽ thích