Info là gì? Xin info Facebook là như thế nào?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook chắc hẳn bạn đã có đôi lần gặp từ info qua những dòng bình luận hoặc status trên một fanpage nào đó. Vậy info là gì và những thuật ngữ phổ biến hay đi kèm với từ info là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời về info nhé.

Info là gì?

Info là từ viết tắt trong tiếng Anh của từ Informal hoặc Information. Info có hai nghĩa khác nhau chính vì thế bạn nên lưu ý sử dụng nó sao cho phù hợp nhé. Xét về nghĩa thông thường ta có thể hiểu info là thông tin chính thức. Còn nếu xét về nghĩa dùng trong toán học hoặc tin học thì info là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Trong các thiết bị điện tử bạn sẽ thỉnh thoảng gặp từ infor chẳng hạn như là Check number info Mac, Apple Serial Number Info… thì có thể hiểu đây là theo nghĩa thông tin của sản phẩm.

Từ info vốn rất bình thường nhưng lại trở thành một trào lưu trên Facebook hiện nay: trào lưu xin info. Trên Facebook, khi dùng từ info ta hiểu theo nghĩa phổ thông đó là thông tin về một điều gì đó hoặc của một ai đó.

Info là gì hình 1Info là gì? Xin info là gì?

Xin info chính là hành động mà ai đó muốn biết thông tin chính thức của bạn trên mạng xã hội Facebook. Hành động xin info đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến bạn và muốn theo dõi tài khoản facebook cá nhân của bạn để có thể xem hình, xem bài viết của bạn… Có thể nói khi bạn được một ai đó xin info thì tức là họ đã bị thu hút bởi bạn.

Những thuật ngữ phổ biến hay đi kèm với từ info

Từ info được sử dụng rất phổ biến trên Facebook chính vì thế nó cũng được đi kèm với khá nhiều thuật ngữ như:

  • Get info: tức là lấy thông tin của ai đó.
  • in4: là một cách viết ngắn gọn hơn nữa của từ info cũng mang cùng ý nghĩa là thông tin của ai đó. in4 được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều nhất vì nó ngắn gọn súc tích.
  • Send info: chính là gửi thông tin của ai đó qua cho người xin info.

Khi biết các từ có liên quan đến info trên facebook, bạn không chỉ hiểu được ý nghĩa của nó mà còn có thể sử dụng một cách thông minh để tạo sự cuốn hút trong cuộc nói chuyện.

Info là gì hình 2Một số thuật ngữ liên quan đến info mà bạn có thể bắt gặp


Qua bài viết trên, chắc các bạn đã hiểu rõ info là gì và các thuật ngữ liên quan. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng linh hoạt từ info để tạo sự thú vị trong cuộc trò chuyện của mình nhé.

Có thể bạn sẽ thích