iPhone Lock là gì? Hướng dẫn 3 cách kiểm tra iPhone là Lock hay Quốc Tế

Tác giả: Ami Mít Ướt

iPhone Lock là một thuật ngữ rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai mong muốn sở hữu các mẫu điện thoại của Apple với mức giá rẻ hơn khá nhiều. Vậy thì iPhone Lock là gì? Nó có gì khác so với iPhone Quốc Tế? Cách kiểm tra iPhone bạn đang dùng là phiên bản Lock hay Quốc Tế như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone Lock là gì?

Một chiếc iPhone Lock có thể được liên kết với một nhà mạng di động cụ thể và bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thực hiện cuộc gọi. Còn nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc Tế, bạn có thể chuyển đổi sang nhiều nhà mạng khác nhau như Mobifone, Vinaphone, Viettel và điện thoại của bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường.

iPhone Lock và iPhone Quốc Tế có gì khác nhau?

Những chiếc iPhone được mua và thanh toán trực tiếp từ Apple có khả năng cao sẽ là phiên bản Quốc Tế. Nhưng nếu như bạn mua iPhone từ một nhà mạng di động thông qua hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và đã được thanh toán đầy đủ.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao khi trước đó bạn đã mua một chiếc iPhone Lock cũ và bỗng nhiên một ngày nó lại trở thành phiên bản Quốc Tế (bởi vì người mua đầu tiên của nó đã thanh toán đầy đủ hợp đồng với nhà mạng).

Ví dụ: iPhone Lock của nhà mạng Mobifone thì chỉ có thể sử dụng được SIM Mobifone, còn đối với iPhone Quốc Tế thì bạn sử dụng SIM của nhà mạng nào cũng được cả.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 1

Dưới đây là những tóm tắt ngắn dành cho bạn:

  • iPhone Lock sẽ chỉ có thể sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định. iPhone Quốc Tế có thể bất kỳ thẻ SIM của nhà mạng nào.
  • Những chiếc iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường sẽ là iPhone Quốc Tế.
  • iPhone được thuê từ một nhà mạng sẽ bị khóa trong suốt thời gian hợp đồng.
  • iPhone Quốc Tế khi bán đi sẽ có giá cao hơn iPhone Lock.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế chính thức từ trang web của Apple

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cần truy cập vào trang hỗ trợ của Apple và chọn vùng hỗ trợ là United States ở dưới cùng của trang.

Bước 2: Có rất nhiều sản phẩm Apple để bạn có thể kiểm tra thông tin. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn iPhone.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 7

Bước 3: Lựa chọn Get Support nằm ở phía dưới của trang.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 8

Bước 4: Sau đó bạn điều hướng theo thứ tự “Repairs & Physical Damage” > “Cannot Lock or unlock phone“.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 10Bước 5: Nhấn vào nút Chat để liên hệ trực tiếp với Apple.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 11

Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như Họ tên, địa chỉ email liên hệ. Sau đó bạn nhấn Continue.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 12

Bước 7: Bạn chọn tiếp No Thanks hoặc Notify me. Sau đó chờ một lát để đội ngũ hỗ trợ Apple sẽ nhắn tin chat trực tuyến với bạn.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 13

Bước 8: Khi đó bạn hãy nhờ họ kiểm tra xem thiết bị iPhone của mình là phiên bản Lock hay Quốc Tế bằng Tiếng Anh, ví dụ như: Please check this IMEI number (điền mã IMEI vào đây) is iphone lock or unlock?.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 14

Bước 9: Nếu bạn nhận được câu trả lời là Locked tức là iPhone của bạn là iPhone Lock, còn nếu Unlocked đồng nghĩa là iPhone quốc tế. Đây là cách giúp bạn có thể kiểm tra chính xác thiết bị của mình là iPhone Lock hay Quốc Tế chính thức từ hãng.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế bằng cách sử dụng thẻ SIM của một nhà mạng bất kỳ

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 3

Cách này cũng tương đối dễ hiểu và cũng là một trong những cách kiểm tra xem iPhone bạn đang dùng là phiên bản Lock hay Quốc Tế nhanh chóng và đơn giản nhất. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Xác định vị trí khe SIM trên iPhone của bạn. Tìm kiếm một cây kim nhỏ để chuẩn bị lấy khay SIM ra. Sau đó tháo thẻ SIM hiện tại trên máy.

Bước 3: Đặt thẻ SIM của nhà mạng khác (phải có cùng kích thước) vào khay SIM của iPhone. Tiếp theo, đẩy khay SIM về vị trí cũ.

Bước 4: Bật nguồn iPhone.

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy thử gọi điện cho một số điện thoại bất kỳ. Nếu iPhone của bạn có thể kết nối mạng di động bằng SIM mới, thì nó là iPhone Quốc Tế. Còn nếu như bạn không thể thực hiện cuộc gọi, thì rất tiếc rằng bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone Lock.

Có một số cách khắc phục điều này, chẳng hạn như liên hệ với dịch vụ cung cấp mạng di động của bạn và yêu cầu họ mở khóa thiết bị hay sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế bằng số IMEI

Trong tất cả các phương pháp đã được liệt kê ở trên, cách này sẽ mất nhiều thời gian nhất. Nó liên quan đến việc đăng ký thiết bị iPhone của bạn trên một trang web có tên là IMEI Info, một công cụ kiểm tra trực tuyến để cho biết rằng iPhone của bạn là phiên bản Lock hay Quốc Tế.

Mỗi chiếc điện thoại iPhone sẽ có một số IMEI (số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) giúp người dùng có thể kiểm tra mọi thông tin liên quan của thiết bị, như màu sắc, dung lượng bộ nhớ, quốc gia sản xuất…

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách kiểm tra thông tin IMEI iPhone nhanh chóng

Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến có thể quét cơ sở dữ liệu về số IMEI và cho bạn biết rằng liệu iPhone của bạn đã được mở khóa hay chưa. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này đều phải trả tiền, còn các dịch vụ miễn phí không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và đôi khi cả hai đều đưa ra những thông tin sai lệch.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trên thiết bị iPhone của bạn, nhấn Cài đặt > Cài đặt chung.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 4

Bước 2: Nhấn vào About và cuộn xuống phần IMEI number. Nó sẽ xuất hiện ở bên dưới thông tin số sê ri, địa chỉ Wifi và Bluetooth.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 5

Bước 3: Tiến hành nhập số IMEI vào trang web http://iphoneimei.info/.

Điện thoại iPhone Lock là gì hình 6

Bước 4: Nhấn vào dấu mũi tên bên phải và điền vào bất kỳ thông tin xác minh nào mà trang web yêu cầu. Sau đó, nó sẽ tìm số IMEI của bạn với các thông tin đã được lưu trong cơ sở dữ liệu.

Bước 5: Nếu bạn đã nhập đúng thông tin, bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều thông tin về điện thoại của mình, bao gồm các thông tin như ngày sản xuất, thông tin nhà mạng được liên kết, cho dù thiết bị có bị lock hay không…


Trên đây là bài viết giới thiệu iPhone Lock là gì và những cách kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn là phiên bản Lock hay Quốc Tế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, mình sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Hãy share nếu cảm thấy bài viết này hữu ích.

Có thể bạn sẽ thích