iPhone bản quốc tế là gì? Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Điện thoại iPhone không còn là dòng máy lạ lẫm đối với người dùng Việt Nam. Hiện nay, ở nước ta có các dòng như iPhone quốc tế, iPhone lock, iPhone CPO, iPhone bản Nhật…Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 thuật ngữ là iPhone quốc tế và iPhone lock. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu iPhone quốc tế là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể phân biệt giữa iPhone bản quốc tế với iPhone Lock.

iPhone phiên bản quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là gì hình 1iPhone quốc tế là gì?

iPhone phiên bản quốc tế (hay còn được gọi tắt là iPhone quốc tế) là dòng máy được Apple phân phối trực tiếp tới các nhà bán lẻ và sau đó nhà bán lẻ bán trực tiếp cho khách hàng. Tất cả quá trình này đều không thông qua nhà mạng của các quốc gia. Chính vì thế, iPhone quốc tế có thể sử dụng được đa số các nhà mạng ở các quốc gia trên thế giới.

Do đặc điểm phù hợp với nhiều nhà mạng trên thế giới nên khi sử dụng máy chỉ cần lắp SIM là sử dụng được ngay và không cần cài đặt hay thiết lập thêm bất cứ thứ gì khác. Với iPhone lock bạn cần phải unlock trước khi thực hiện thao tác lắp SIM. Bên cạnh đó, đặc tính nổi bật nhất của iPhone quốc tế đó là được cập nhật các phiên bản mới của hệ điều hành iOS mỗi khi Apple phát hành.

iPhone quốc tế là gì hình 2iPhone lock dễ gặp “trục trặc” sau khi unlock và kích hoạt sử dụng

Uư điểm của iPhone quốc tế

  • Có thể sử dụng sim của nhiều nhà mạng khác nhau.
  • Hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất.
  • Hạn chế lỗi vặt.
  • Đôi khi cần phải jailbreak iPhone để có thể sử dụng tốt.
  • Không cần sử dụng sim ghép.
  • Sử dụng được tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhược điểm của iPhone quốc tế

  • Giá bán của iPhone quốc tế bao giờ cũng cao hơn khá nhiều so với khi bạn mua iPhone locjk.

Như vậy, qua các nội dung trên các bạn đã có thể hiểu được iPhone bản quốc tế là sao và nó có những ưu điểm, nhược điểm gì rồi đúng không nào? Vậy sự khác biệt chi tiết giữa sản phẩm iPhone quốc tế và iPhone lock là gì? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp trong phần tiếp theo.

Phân biệt iPhone phiên bản quốc tế và iPhone lock

Về bản chất, iPhone bản quốc tế và iPhone bản lock có cấu hình giống nhau và thông số phần cứng tương tự nhau. Tuy nhiên, đối với iPhone lock thì chỉ được sử dụng cho nhà mạng mà họ đăng ký còn iPhone quốc tế thì sử dụng được cho hầu hết tất cả các nhà mạng trên toàn thế giới. Cụ thể, iPhone lock khóa mạng Viettel sẽ không sử dụng được SIM Mobifone khi lắp vào. Nhưng iPhone quốc tế thì có thể sử dụng được SIM Viettel hoặc SIM Mobifone thay thế.

Khi so sánh về giá cả, bạn có thể nhận thấy iPhone quốc tế sẽ có mức giá cao hơn khoảng 2-3 triệu đồng so với iPhone bản lock. Bên cạnh đó, iPhone quốc tế được Apple hỗ trợ cập nhật nhanh chóng các phiên bản mới của hệ điều hành IOS. Đặc biệt, hàng năm Apple đều tung ra các bản nâng cấp của hệ điều hành nên người dùng iPhone quốc tế thoải mái trải nghiệm.

iPhone quốc tế là gì hình 3Cách phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Cách kiểm tra một chiếc iPhone là phiên bản quốc tế hay phiên bản lock?

Có rất nhiều cách để bạn có thể xác định một chiếc iPhone là phiên bản quốc hay lock. Nhưng cách đơn giản nhất đó chính là bạn hay thử lắp lần lượt 2 thẻ SIM thuộc 2 nhà mạng khác nhau vào chiếc iPhone mình muốn kiểm tra để sử dụng thử, nếu như nó có thể nhận sóng của cả 2 nhà mạng và thực hiện nghe gọi như bình thường thì đó chính là một chiếc iPhone quốc tế.

Trong trường hợp nếu như chiếc iPhone đó cần sử dụng sim ghép thì mới sử dụng được thì đó chính là một chiếc iPhone lock.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách kiểm tra iPhone của bạn là phiên bản quốc tế hay phiên bản lock


Khi bạn quyết định mua iPhone hãy cân nhắc thật kỹ về mục đích sử dụng và ngân sách đang có bạn nhé. Tất nhiên, khi lựa chọn mua iPhone lock sẽ không thể tránh khỏi 1 số lỗi nhưng không đáng kể. Bạn có ngân sách thấp thì có thể cân nhắc chọn loại iPhone này. Tuy nhiên, nếu tài chính cho phép, bạn nên thử trải nghiệm iPhone quốc tế để có chất lượng trải nghiệm cao hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn có quyết định mua iPhone phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn sẽ thích